Bạn đang muốn tìm mua một căn nhà mặt phố thật đẹp? Tuy nhiên, ngoài việc chú ý tới môi trường, tiện ích, bạn cần quan tâm hơn đến phong thủy và đặc biệt nên tránh các mẫu nhà: có hình chữ T, hình tam giác...

20/03/2017 11:25

Tìm mua một căn nhà ưng ý, giúp gia chủ phát tài, phát lộc là mong muốn của nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một căn nhà mặt phố hay đơn giản chỉ hiếu kỳ với một vài biển báo bán nhà phố Bà Triệu hay bán nhà phố Chùa Bộc, vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ vì một vài căn nhà, bạn thấy độc đáo nhưng lại không hợp với phong thủy, có khả năng ảnh hưởng tới tài vận của bạn. Hãy cùng bannha.net tìm hiểu những kiểu nhà mặt phố bạn không nên mua nhé.

Căn nhà có hình dáng giống hình chữ T

Đây là kiểu nhà khá phổ biến tại Việt Nam với hình dáng to về phía trước, nhỏ về phía sau. Kiểu nhà này, trong phong thủy gọi là Thoái Điền Tỉ, tức vận may sa sút. Sống lâu trong những căn nhà với thế này, vận may, tài lộc của bạn cũng như của gia đình sẽ ngày càng kém đi trông thấy.

Kiều nhà có hình tam giác

Bạn hãy quan sát căn nhà hoặc miếng đất, nếu thấy chúng có hình tam giác thì bạn không nên mua căn nhà này. Thường thì những người khi sống trong những căn nhà kiểu này rất hay nóng giận, tính tình sẽ ngày càng hẹp hòi, tầm nhìn bị hạn hẹp và có xu hướng khá cực đoan. Hôn nhân của những người sống căn nhà này cũng thường không được êm ấm, dễ tan vỡ.

Căn nhà có hình dáng khác thường

Có thể bạn sẽ nghĩ những căn nhà này thật độc đáo về thiết kế. Nhưng hãy để ý kỹ hơn, những người sống lâu trong căn nhà này sẽ có tính tình bất ổn, thay đổi thất thường, suy nghĩ kỳ dị và có xu hướng làm những việc dị thường. Những căn nhà có hình thế cổ quái cũng sẽ làm cho con người ở đó cũng cổ quái theo.

Nhà xây không tuân theo bất kỳ quy luật nào

Đây là một căn nhà khá lộn xộn, không có quy tắc. Người sống trong những căn nhà này thường tính tình sẽ thay đổi theo chiều hướng xấu đi, không ổn định, hay tính toán, chỉ biết đầu cơ trục lợi, làm việc cũng không có quy củ.

Căn nhà bị khuyết  góc

Theo phong thủy, căn nhà bị thiếu góc sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ. Nhà thiếu góc hướng Tây Nam sẽ không có lợi cho người vợ, thiếu góc ở hướng Tây Bắc thì sẽ gây tổn hại đến người chồng. Nhà khuyết góc hướng Đông Nam thì sẽ làm tổn hại đến trưởng nữ, khuyết góc hướng Bắc sẽ ảnh hưởng đến trưởng nam. Ở lâu trong những căn nhà khuyết góc sẽ dẫn tới tình trạng gia đình bất hòa, hay có mâu thuẫn.

Nhà xây hình đa giác

Sống trong những căn nhà hình đa giác sẽ khiến bạn trở nên mất tỉnh táo, đầu óc không còn tư duy nhanh nhạy, dần mất đi chủ kiến, đứng núi này trông núi nọ. Bạn sẽ có xu hướng đầu tư một cách mù quáng, dẫn tới sự nghiệp đổ bể.

Trên đây là 6 mẫu nhà bạn nên tránh khi đang có dự định mua nhà. Nếu thích những căn nhà phố đẹp, hợp phong thủy, bạn có thể ghé qua: bán nhà  phố Chùa Láng hay bán nhà  phố Cửa Bắc.