Cửa chính căn nhà có vai trò quan trọng trong phong thủy. Cửa chính không nên đặt đối diện cầu thang, không đối diện với gương treo tường, vòi nước chảy.

24/03/2017 11:07

Căn nhà có phong thủy tốt sẽ mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc, thịnh vượng. Mỗi chi tiết hay mỗi căn phòng trong nhà đều có những quy tắc về phong thủy nhất định bạn cần phải biết. Trong số đó, cửa ra vào có vị trí quan trọng trong việc đón nhận những nguồn năng lượng phong thủy dồi dào tốt đẹp.  Vì vậy, bạn cần chú ý tới những điều kiêng kị đối với phong thủy cửa nhà sau để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc nhé.

Cửa chính căn nhà đối diện với cầu thang

Bạn sẽ bắt gặp tình trạng này khi ghé thăm hầu hết những căn nhà phố. Hãy thử ghé thăm một vài căn nhà đang treo biển bán nhà phố hàng bông hay bán nhà phố lò đúc, trên các con phố nhỏ này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy cầu thang được đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi hấp thụ các nguồn khi tích cực cũng như dưỡng khí, còn cầu thang lại là cánh cửa thông lên các tầng, vì vậy, vị trí và hình thức cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình. Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên 1 cách đột ngột vào những tầng thấp hơn và cao hơn, gây rối loạn trường “khí”. Do đó, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Bạn có thể dùng những biện pháp hóa giải trường hợp này như sau:

  • Bạn có thể xây cầu thang phía sau tường hay kẹp giữa 2 mặt tường để làm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang.
  • Bạn cũng có thể thiết kế cầu thang uốn cong khiến cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác.
  • Nếu không thể thay đổi vị trí cầu thang, bạn hãy để một tấm bình phong. Điều này làm cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong nhà

Gương treo tường đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà của bạn thì sẽ bị chặn lại bởi chiếc gương và Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Vì vậy hãy tháo gương xuống, treo vào vị trí khác phù hợp hơn.

Cửa ra vào đối diện với vòi nước

Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản. Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Bạn nên chuyển lại hướng vòi nước

Bếp nấu ăn đối diện cửa ra vào

Đây là một trong những sai lầm phổ biến. Theo phong thủy, phòng bếp có mối quan hệ rất mật thiết đến sức khỏe của gia chủ và được ví như "kho tiền" của mỗi nhà.  Trường hợp mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu thì không chỉ sức khỏe bị tổn hại mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được. Với trường hợp này, bạn nên lắp đặt một cánh cửa bên ngoài phòng bếp.

Ngoài cửa chính, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khác để căn nhà thu hút được thật nhiều năng lực tích cực.

Bạn hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên bannha.net nhé: bán nhà phố hai bà trưng, bán nhà mặt phố hào nam.