Hành lang tối, không có đèn chiếu sáng, để gương lớn đối diện nhau hay treo tranh tường không phù hợp… là những điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy nhà ở mà ai cũng cần hiểu rõ

21/03/2017 11:07

Phong Thủy đang ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình. Phong Thủy tốt sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, thay đổi vận mệnh, cuộc sống. Tuy nhiên, để tìm mua được một căn nhà ưng ý, hợp phong thủy trong hàng loạt căn nhà được giao bán trên khắp con phố như bán nhà phố Cầu Gỗ, bán nhà phố Duy Tân… bạn cần chú ý tới những điều kiêng kỵ sau:

Không nên để hành lang tối hay lối vào cửa không có đèn, cây chắn ở cửa

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải. Theo phong thủy, bạn không nên để hành lang tối tăm, không có hệ thống đèn chiếu sáng, không nên có cây cổ thụ chắn trước cửa nhà. Cần bố trí vị trí cửa ra vào thuận tiện, đầy đủ ánh sáng, quang đãng, cửa sơn màu sắc tươi sáng sẽ giúp ngôi nhà thu hút được những nguồn năng lượng tốt, mang đến niềm hạnh phúc, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình và khách ghé thăm. Hành lang cần trang bị hệ thống chiếu sáng đầy đủ, tránh tạo cảm giác sâu hun hút, cũng cần chú ý sơn hành lang màu sắc tươi tắn, mang lại sự hứng khởi.

Nước rò rỉ cũng là điều kiêng kỵ

Các gia đình gặp tình trạng này thường ít khi coi trọng hay để tâm. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nước rò rỉ đồng nghĩa với việc sức khỏe, năng lực tài chính, cá nhân gia chủ bị suy giảm. Nếu không có kinh nghiệm tự sửa chữa đường ống, bạn nên gọi ngay đội thợ sửa chữa đến càng sớm càng tốt.

Treo các tấm gương lớn đối diện nhau

Nhiều gia đình sử dụng gương như một công cụ kiến căn nhà trở nên rộng rãi, nhưng trong phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường lại là điều tối kỵ. Bởi lẽ, lúc này, không gian ở giữa hai tấm gương sẽ sinh ra những nguồn năng lượng đối lập, tạo ra nguồn khí không có lợi cho những người sống trong  nhà. Thay vì lắp hai gương đối diện nhau, bạn có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh vừa làm đẹp cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.

Giường kê quá sát tường

Một sai lầm về phong thủy thường thấy đó là việc kê giường quá sát với tường nhà hay nằm gọn trong một góc phòng, điều này sẽ khiến các nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ bị phong tỏa, đồng thời cũng ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi, thư giãn và tĩnh dưỡng của bạn. Giường kê vào góc sẽ bất tiện khi có khi có những tình huống bất ngờ, đồng thời, đó cũng gây ra bất hòa ảnh hưởng tới các cặp vợ chồng.

Tivi, đồ điện tử, máy game được đặt trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi không gian yên tĩnh để mọi người có những phút giây thư thái. Những thiết bị như tivi, đồ điện tử được coi như những công cụ thầm lặng chia cách các cặp vợ chồng. Vì vậy, thay vì biến phòng ngủ thành nơi giải trí, hãy thiết kế phòng ngủ thật đơn giản, gợi cảm giác đầm ấm.

Treo tranh ảnh không phù hợp

Trong thời gian gần đây, việc lựa chọn khung tranh là dụng cụ trang trí nhà cửa được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chỉ nên lựa chọn các bức tranh màu sắc hài hòa, nhã nhặn, tươi tắn mang lại cảm giác vui vẻ cho mọi người. Nếu ưa thích những bức tranh liên quan tới tới chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì hãy treo chúng ở một gian phòng riêng.

Không nên để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân. Đây cũng được coi là điều không tốt lành trong phong thủy nhà ở.

Trên đây là những lưu ý bạn không thể bỏ qua trong phong thủy nhà ở. Và còn rất nhiều thông tin hữu ích khác dành cho bạn trên bannha.net.

Nếu bạn quan tâm tới các tin tức bán nhà phố, hãy tham khảo: bán nhà phố dương quảng hàm, bán nhà phố dịch vọng.