Mỗi căn nhà có các yếu tố phong thủy khác nhau phù hợp hoặc không phù hợp với gia chủ. Bạn cần lưu ý lựa chọn những ngôi nhà có phong thủy tốt

18/03/2017 11:24

Bên cạnh những yếu tố như môi trường sống, các dịch vụ, giá cả thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố cần phải lưu tâm khi bạn muốn sở hữu một căn nhà ưng ý, có khả năng giúp gia chủ phát tài, phát lộc. Bannha.net gửi tới bạn những tiêu chí phong thủy cần ghi nhớ khi bạn đang có dự định tậu một căn nhà hay nếu bạn đang muốn bán nhà phố An Dương Vương, bán nhà phố An Dương Tây Hồ thì bạn cũng có cách điều chỉnh phù hợp để căn nhà trở nên “đắt giá” hơn.

Quan sát hình dáng và thế đất

Đây là công việc quan trọng đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ. Hãy quan sát tổng quan toàn bộ căn nhà hay khu đất. Không nên chọn ngôi nhà bên cạnh ngọn đồi, nếu ngọn đồi đó ở sau nhà hoặc có nhà cao tầng phía sau thì đây là tín hiệu phong thủy rất tốt. Khu đất có hình dáng đẹp sẽ là khu đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật, phần đằng sau rộng và cao hơn đằng trước. Tránh chọn các khu đất có phần trước hẹp và thấp hơn phần sau.

Hãy tìm hiểu rõ lịch sử sử dụng của ngôi nhà

Nếu căn nhà bạn định mua do người bán vừa gặp vận may như trúng số, hay thăng tiến trong công việc, muốn chuyển tới căn nhà khang trang hơn thì đây là lựa chọn rất tốt lành và may mắn về phong thủy, mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào và tích cực.

Bạn không nên mua những căn nhà bị tịch thu, hay có người mắc bệnh hiểm nghèo, người vừa ly hôn. Lựa chọn tốt nhất là bạn nên mua những căn nhà mới.

Quan sát vị trí của phòng ngủ, phòng tắm trong nhà

Phòng ngủ không nên thiết kế phía trên bếp, phòng giặt là, gara hay có không gian trống phía dưới. Phòng ngủ cũng không nên có chung vách với nhà tắm – toilet. Phòng tắm không nên ở trên phòng ăn hay phòng bếp. Đây là những vị trí không tốt trong phong thủy, có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho gia chủ.

Chú ý tới hai bên cạnh căn nhà

Cần quan sát xem bên phải hay bên trái căn nhà có căn nhà mái nhọn nào khác đang chĩa về phía căn nhà bạn định mua hay không. Nếu phát hiện ra thì bạn không nên mua căn nhà này. Bạn cũng cần quan sát thêm căn nhà hoặc mảnh đất phía bên tay trái căn nhà định mua, nếu ngôi nhà hoặc miếng đất đó cao hơn thì đó là điều may mắn.

Không gian mở trước căn nhà

Nếu căn nhà có mảnh đất mở, bãi cỏ rộng về phía trước thì phong thủy nơi đây rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Để hóa giải, bạn có thể di dời những cây này tới các vị trí khác.

Đường đi và ngõ cụt quanh nhà

Nếu bạn đang có dự định bán nhà mặt phố quận Hai Bà Trưng hay quận ba đình cũng như những quận khác lân cận, bạn nên chú ý tới khu vực đường đi. Không nên chọn căn nhà có đường đi hay đường lái xe dài đâm thẳng vào nhà, nếu có thì bạn nên hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy cần phải ghi nhớ khi muốn mua được căn nhà ưng ý, phát tài phát lộc.

Bạn có thể tham khảo các thông tin mới nhất về nhà mặt phố tại đây: bán nhà mặt phố quận Ba Đình.