Những căn nhà một tầng (tầng đơn) hay thường gọi là nhà cấp 4 thường có những quy tắc khá khắt khe về phong thủy mà không phải ai cũng nắm rõ điều này.

21/03/2017 11:01

Bạn có thể thấy, nhiều căn nhà cấp 4 được rao bán tại các khu vực như bán nhà mặt phố Hà Đông, bán nhà Phố cổ Hà Nội giá rất hấp dẫn, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới các yếu tố về phong thủy dành cho nhà cấp 4 trước khi có ý định mua hoặc thuê những căn nhà này. Nhà cấp 4 tuy đơn giản nhưng lại có những quy tắc phong thủy khắt khe ít người biết

Bannha.net gửi tới bạn những điều kiêng kỵ trong phong thủy của nhà cấp 4 – đối với những căn nhà phố như sau:

Không nên để cây khô trước cửa nhà, nếu có thì bạn cần phải chặt bỏ vì cây khô trước cửa theo phong thủy sẽ kiến gia chủ trở nên nghèo khó, dễ ảnh hưởng đến người cao tuổi sinh sống tại nhà.

Nhà không nên ở ngõ cụt vì sẽ mang đến thiên tai, hiểm họa hao tài tốn của cho gia chủ.

Nhà tầng đơn không nên quá cao so với những nhà xung quanh. Nếu nhà xây quá cao thì sẽ trở thành căn hứng mũi chịu sào, dễ hỏa hoạn, tai nạn. Đồng thời tình trạng dương thịnh âm suy cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong nhà, khiến gia chủ tiêu hao tiền bạc, của cải.

Trước cửa nhà không nên trồng cây đại thụ. Theo phong thủy, bởi vì trồng cây to lớn trước cửa nhà không những cản trở dương khí mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Theo kía cạnh thực tế thì trồng cây như thế cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện , có khả năng hút sấm sét khi mưa to gió lớn gây nguy hiểm. Mùa lá rụng khiến nhà cửa không được sạch sẽ.

Cây cổ thụ trước cửa không tốt nhưng nếu chúng chếch về hướng tây bắc lại là điều rất may mắn. Có cây lớn ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho những người trong nhà. Nếu gia chủ không biết điều này và chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn.

Không nên xây dựng nhà ở của con cái trong sân nhà ở của bố mẹ (trừ con trưởng) để tránh suy yếu tiền tài.

Móng nhà thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau sẽ mang lại may mắn cho gia đình, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

Khi nhà có phụ nữ mang thai thì tuyệt đối không được xây hay sửa sang nhà cửa dù là thay gạch men, đây là điều đại kỵ ảnh hưởng tới khả năng sinh non của thai phụ.

Móng nhà không nên bị thiếu hụt các hướng như hướng Tây Bắc gây thiếu thốn về đường con cái và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ; hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bố mẹ, nhưng ngược lại sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị; thiếu móng nhà hướng Đông Nam sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái, hướng Đông bắc sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.  

Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

Ngoài ra móng nhà rộng trước, hẹp sau thì gia chủ khó giữ của, nhưng nhà hẹp trước rộng sau thì lại rất thuận lợi, tốt lành.

Trên đây là những lưu ý phong thủy rất quan trọng khi bạn muốn mua bán nhà tầng đơn hay nhà cấp 4. Bạn hãy tìm hiểu thêm các thông tin phong thủy thú vị khác trên bannha.net nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới: bán nhà phố Cát Linh hay bán nhà phố Chiến Thắng Hà Đông.