Nhà cạnh cầu giao nhau, nhà có đường lớn chiếu thẳng vào hay nhà cạnh ở khu ngã ba... là những kiểu nhà phố kiêng kị trong phong thủy bạn cần biết

23/03/2017 10:43

Để mua được căn nhà mặt phố ưng ý để an cư hay kinh doanh, bạn đã tham khảo rất nhiều thông tin khác nhau về vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh, nhưng đừng quên các yếu tố về phong thủy giúp bạn làm ăn thịnh vượng, đặc biệt là những lời mời chào bán nhà hấp dẫn trên các con phố lớn như bán nhà phố đào tấn hay bán nhà phố lê duẩn.

Sau đây, bannha.net gửi tới bạn những kiểu nhà mặt phố kiêng kỵ trong phong thủy bạn cần cân nhắc trước khi mua hay sử dụng.

Vị trí đầu tiên bạn cần chú ý tới đó là những căn nhà tại các vị trí cầu giao nhau. Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy là căn nhà sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn, ô nhiễm và khói bụi. Theo phong thủy, vị trí này cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tài khí phong thủy của gia chủ.

Căn nhà tại vị trí bị nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cũng là kiểu nhà không tốt. Trong phong thủy, vị trí này sẽ tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, tài vận.

Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau. Tại vị trí này các luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều, tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường có nhiều bụi bặm và rất ồn ào.

Căn nhà bạn dự định mua đang đối diện thẳng với chỗ chuyển góc hoặc góc nhọn của kiến trúc gần đó thì bạn cần phải cân nhắc và xem xét. Các chỗ chuyển góc hay góc nhọn giống như một cái chêm chọc vào trung tâm nhà sẽ khiến người trong nhà luôn cảm thấy khó chịu, tinh thần suy nhược, hại đến sức khỏe và công việc.

Một kiểu nhà phố nữa khá phổ biến hiện nay bạn dễ dàng bắt gặp, đó là những căn nhà đối diện vách tường bằng kính. Đây cũng là một kiểu nhà không tốt do ảo ảnh phản xạ ra từ vách tường kính sẽ tạo ra cảm giác ức chế đối với người ở trong nhà, hơn nữa khi ánh nắng mặt trời chiếu vào gây ô nhiễm ánh sáng, rất bất lợi đối với sức khỏe con người.

Nếu căn nhà phố bạn dự định mua nằm thấp lỏn giữa những kiến trúc cao bên cạnh thì bạn cần cải tạo hoặc cân nhắc. Vị trí này sẽ tạo ra cảm giác gò bó, bị chèn ép, ảnh hưởng đến con người trong nhà.

Trên đây là những kiểu nhà mặt phố điển hình kiêng kỵ trong phong thủy nhưng rất ít người để ý tới. Bạn hãy ghi chú lại và xem thêm những thông tin thú vị khác trên bannha.net nhé.

Nếu bạn đang có dự định mua nhà phố, hãy xem thêm: bán nhà mặt phố 3 tỷ hay bán nhà phố vân hồ 3.