Trong phong thủy, cửa sổ có vai trò quan trọng, để thu hút tài lộc bạn cần tránh những kiểu cửa sổ sau: cửa sổ đối diện đường thẳng dài, cửa sổ đối diện biểu tượng chữ thập hay cửa sổ đối diện nhau…

26/03/2017 11:03

Bên cạnh cửa nhà thì cửa sổ được coi là yếu tố quan trọng thứ 2 trong phong thủy nhà ở. Cửa sổ là nơi đón khí, xác định luồng khí tốt, xấu của căn nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm soát tài lộc, nguồn khí của căn nhà, hãy chú ý tới vị trí, kích thước của cửa sổ trong nhà. Bài trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ giúp đón thêm nhiều vượng khí, mang lại năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Cửa sổ tốt là cửa sổ hướng Đông – mang lại cho ngôi nhà nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn.

Để tránh những điều không tốt lành, bạn nên tránh những kiểu cửa sổ sau:

Cửa sổ đối diện với đường cái, đường thẳng, dài

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cánh cửa sổ đối diện với đường khi đi ngang qua ngã ba tại các con phố lớn. Bạn cần đặc biệt lưu ý về phong thủy của những căn nhà này nếu đang có dự định mua vì lời chào bán nhà phố Khâm Thiên, bán nhà phố Kim Liên Mới giá vô cùng hợp lý, và nhớ đừng bỏ qua cửa sổ. Hầu hết, các căn nhà phố cần tránh tối đa việc mở cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. ếu những chiếc xe lái thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài hay hình cây thánh giá

Đây được cho là một dấu hiệu xấu trong phong thủy. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Thông thường, biểu tượng chữ thập thường là đại diện cho bệnh viện, tôn giáo và cũng đồng thời là là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính. Bạn sẽ bị ảnh hưởng càng mạnh mẽ nếu dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn.

Các cửa sổ đối diện nhau

Theo quan điểm của phong thủy, cửa sổ đối diện nhau là mô hình cửa sự phá sản. Cửa sổ, cửa ra vào năm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc gia đình tiêu tan. Có thể những ô cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến cho căn nhà rất mát mẻ, thông thoáng nhưng nó lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi có ý định xây kiểu cửa sổ này.

Trên đây, bannha.net đã chia sẻ cùng bạn những kiểu cửa sổ cần tránh trong phong thủy, giúp căn nhà của bạn có thêm nhiều tài lộc.

Bạn có thể xem thêm những thông tin hữu ích khác như: bán nhà phố Kim Giang, bán nhà phố Kim Mã Thượng