Cách đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả an toàn nhất 2023

Mục lục

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê đang là xu hướng đầu tư bất động sản(BĐS) mới nổi trong thị trường BĐS Việt trong thời gian gần đây. Loại hình này đem đến một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới, đầy triển vọng và hứa hẹn tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm>> Nếu bạn cần đang tin cho thuê căn hộ dịch vụ thi vào đây nhé.

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê là cơ hội đầu tư kiếm lời mới cho các nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản, tuy nhiên nó cũng tiền ẩn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào loại hình kinh doanh BĐS đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về: mô hình căn hộ cho thuê, nắm bắt được nhu cầu của thị trường và thực hiện các công đoạn chuẩn bị thật tốt để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Cách đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả an toàn
Cách đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả an toàn

Tất cả những điều này sẽ được bannha.net tổng hợp trong bài viết dưới đây, không chỉ vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cả bí quyết kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê để mọi người có thể tham khảo và bổ sung thêm một số thông tin hữu ích cho việc đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê. Sau đây sẽ là bài viết chi tiết, xin mời mọi người cùng theo dõi.

Căn hộ dịch vụ cho thuê là gì?

Đầu tiên khi muốn tìm hiểu về đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê thì bạn cần phải biết căn hộ dịch vụ cho thuê là gì? đặc điểm nổi bật của căn hộ dịch vụ cho thuê

Căn hộ dịch vụ cho thuê

Căn hộ dịch vụ – Apartment service thực chất là một hình thức cho thuê bất động sản như cho thuê nhà ở, căn hộ, kết hợp được những điểm mạnh của hình thức cho thuê khách sạn và cho thuê phòng trọ thông thường. Căn hộ cho thuê sẽ được trang bị đầy đủ tiện ích và trang bị nội thất và các dịch vụ dọn phòng, giặt ủi,… giống như khi bạn ở nhà nghỉ, khách sạn.

Không gian được thiết kế với nhiều phong cách đa dạng, tùy thuộc theo lựa chọn của chủ đầu tư và nhu cầu xu hướng chung của thị trường. Về cơ bản, cách bày trí đều hướng đến sự đơn giản, tiện nghi, mang phong cách như một căn hộ nhà ở ấm cúng, thoải mái.

Ngoài các loại phòng riêng, khách thuê phòng cũng có thể sử dụng các không gian chung hay các tiện ích khác tại khu chung cư, căn hộ, biệt thự như: Sân chơi, bể bơi, khu tập thể dục, phòng tập gym,…

Khi lựa chọn căn hộ cho thuê, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ trọn gói như tại khách sạn, giảm bớt các nỗi lo liên quan đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày và đảm bảo đủ không gian riêng tư, đem lại cảm giác an tâm và thoải mái nhất.

Mức giá cho thuê của loại hình căn hộ dịch vụ khá đa dạng vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đối tượng mục tiêu mà chủ đầu tư hướng đến, diện tích, vị trí phòng ở, các tiện ích sẵn có, các loại hình dịch vụ đi kèm khác, các loại căn hộ cho thuê càng cáo cấp sẽ có mức giá càng cao và ngược lại.

Đặc điểm của căn hộ dịch vụ cho thuê

Về mặt không gian và thiết kế thì căn hộ dịch vụ cho thuê không có nhiều điểm khác biệt quá lớn so với chung cư thông thường. Các căn hộ với từ 1 đến 3 phòng ngủ hoặc những căn penthouse mang phong cách thiết kế đa dạng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Về mặt vị trí, các căn hộ cho thuê thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh,… Đây là thị trường chính và có khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất cho loại hình đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ cho thuê căn hộ

Đối tượng khách hàng của mô hình kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê thường là những người yêu cầu sự tiện ích, thuận tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Một vài nhóm khách hàng tiêu biểu:

  • Những người đi công tác dài ngày: Đối tượng này bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Những khách hàng này thường sẽ cần một phòng ở trong thời gian dài. Việc thuê khách sạn sẽ làm gia tăng các khoản chi không cần thiết và không đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái như khi thuê phòng ở thông thường.
  • Những người bận rộn với công việc: Những khách hàng này thường không có nhiều thời gian cho những công việc nhà nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng các tiện ích đi kèm. Khi sử dụng căn hộ dịch vụ cho thuê họ có thể dành thời gian nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng, sau giờ làm trong khi các vấn đề liên quan đến công việc nhà đã được thu xếp gọn gàng.

Vì các căn hộ dịch vụ cho thuê có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người người thuê nhà cả về mặt không gian, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và chi phí tiết kiệm hơn so với ở khách sạn nên mô hình cho thuê này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Đối tượng khách hàng của dịch vụ cho thuê căn hộ
Đối tượng khách hàng của dịch vụ cho thuê căn hộ

Lợi thế khi kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Nguồn thu nhập cao và ổn định hàng tháng

Khi kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê, nhà đầu tư có thể thu về một khoản lợi nhuận cao và ổn định hàng tháng. Mức giá cho thuê mỗi căn hộ dịch vụ thường cao hơn ít nhất 1.5 lần các căn hộ cho thuê thông thường có cùng diện tích trên cùng địa bàn.

Nếu các nhà đầu tư biết cách tận dụng các không gian BĐS sẵn có để phát triển thêm về mảng các tiện ích, gia tăng các loại hình dịch vụ đi kèm,… trở nên cao cấp hơn thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể nâng mức giá cho thuê phòng ở, căn hộ cho thuê cao hơn.

Nhu cầu thị trường lớn

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn, hầu hết mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc để phát triển sự nghiệp. Bởi vậy, trong những khoảng thời gian còn lại, họ sẽ mong muốn mình được thư giãn, giải trí thay vì cứ phải lo lắng các vấn đề sinh hoạt hàng ngày như dọn dẹp hay nấu nướng. Điều này ảnh hưởng đến sự lựa chọn thuê căn hộ của khách hàng, nhất là những người có thu nhập cao.

Bên cạnh đó, do môi trường kinh doanh phát triển, nhu cầu đi lại giữa các thành phố, các quốc gia cho mục đích trao đổi, thương thảo và thực hiện các dự án cũng gia tăng. Ở trường hợp này, việc lựa chọn căn hộ dịch vụ cho thuê thường lý tưởng đối với những người nước ngoài hơn so với phòng trọ bình thường hoặc ở khách sạn.

Phương pháp quản lý hiệu quả giúp tối đa hóa lợi nhuận đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

So với việc quản lý phòng trọ thông thường, cách quản lý và tính toán thu chi hàng tháng của việc đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê có phần phức tạp hơn.

Tuy nhiên, nếu để có thể tận dụng hết những lợi thế và lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại, nhà đầu tư cần xây dựng được một phương pháp quản lý bài bản chặt chẽ. 

Với loại hình đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê này thì nhà đầu tư có thể biến mô hình của mình thành số lượng lớn với con số lên đến hàng trăm phòng. Nhà đầu tư có thể tham khảo phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ của loại dịch vụ này để quản lý, phát triển kinh doanh hiệu quả tốt hơn.

Hạn chế khi kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Thị trường cạnh tranh

Mặc dù nhu cầu thị trường hiện nay đang có xu hướng gia tăng nhưng trên thực tế, số người chạy đua để đầu tư vào lĩnh vực này cũng nhiều không kém. Vì vậy, việc tìm kiếm và thu hút khách hàng cũng cực kỳ cạnh tranh.

Bản thân bạn sẽ cần xây dựng được một kế hoạch kinh doanh và truyền thông hiệu quả để hấp dẫn được những khách hàng tiềm năng. Trong quá trình thiết kế lại nội thất cũng như phát triển các dịch vụ đi kèm, bạn cũng cần cân nhắc đến đặc điểm và nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Ở lĩnh vực bất động sản, chi phí đầu tư ban đầu luôn khá cao và không phải ai cũng đủ nguồn lực tài chính để ngay lập tức triển khai việc kinh doanh căn hộ cho thuê. Bài toán kinh tế luôn là trở ngại hàng đầu.

Bạn cần tính toán kỹ lượng vốn mình có sẵn và lượng vốn cần huy động, vay thêm từ các nguồn khác; các khoản chi tiêu ban đầu, chi tiêu hàng tháng khi vận hành; ước lượng các khoản thu,…

Đồng thời, bạn cũng cần phải xem xét đến các yếu tố rủi ro, nguy cơ khi mình không thể tìm được khách hàng khi đầu tư căn hộ dịch vụ. Không phải cứ kinh doanh là sẽ sinh lời. Chỉ khi bạn cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ, công việc kinh doanh của bạn mới có thêm nhiều cơ hội để thành công.

>> Xem thêm:Bán cả tòa nhà để đầu tư kinh doanh dịch vụ cho thuê

Hạn chế khi kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê
Hạn chế khi kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Bí quyết kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Xác định rõ mục đích đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Trước khi có kế hoạch kinh doanh căn hộ dịch vụ cần phải làm rõ một số những vấn đề được xem là những vướng mắc như nguồn vốn bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, mô hình sẽ hoạt động như thế nào và đối tượng khách hàng muốn hướng đến ở đây là ai, tỷ suất lợi nhuận mong muốn và hướng đi như thế nào sau khi xây dựng hiệu quả.

Bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến rủi ro và lợi nhuận trước khi kinh doanh dịch vụ cho thuê căn hộ. 

Khi có tất cả các câu trả lời bạn nên xác định và hình dung đầy đủ những thứ mình muốn, tìm kiếm và gửi thông tin cho khách hàng trên các kênh như văn phòng môi giới, báo mạng và các giấy tờ báo sẽ mang lại cho bạn kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ những việc mà bạn thực hiện, nó giúp định hướng chính xác hướng đi và cách thực hiện của bạn.

Xác định và tìm kiếm khách hàng mục tiêu để đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả

Đa phần ta thường thấy người làm kinh doanh bất động sản thường cho thuê là học theo các nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường bằng việc giới thiệu các căn hộ có thể cho thuê trên thị trường nhằm thu hút nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Nhưng nếu bạn là người kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê thì nên nhớ những nhà môi giới nhà đất cần thu hút nhiều khách hàng khác nhau để có thể sử dụng dịch vụ thuê căn hộ của bạn.

Một điều các bạn lưu ý là nên sử dụng các phương pháp tiếp thị đúng với mục đích của bạn, nên để rõ nhưng yêu cầu và quyền lợi của khách hàng để hai bên hiểu nhau từ đầu giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc quảng cáo sau đó đưa ra các thông tin lên trên các kênh quảng cáo phù hợp sử dụng hình ảnh thật của dịch vụ nhằm mục đích thu hút khách hàng.

Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế khi bắt đầu thực hiện việc kinh doanh bất động sản các nhà đầu tư không bao giờ sử dụng toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vị bất động sản. 

Thực tế đa phần các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới không bao giờ sử dụng hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản.

Bởi lẽ, đối với ngành bất động sản bạn có khả năng sử dụng một đòn bẩy, bạn nên lưu ý đến dòng tiền âm-nghĩa là các khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Nên tính toán và lưu ý rằng dòng tiền đó có thể được lựa chọn các mô hình kinh doanh và các khoản huy động sao cho phù hợp.

Đàm phán với người thuê và chủ căn hộ để mang lại hiệu quả.

Trước khi mua đất, mua nhà hay thuê căn hộ bạn cần phải có sự trao đổi giữa người mua và người thuê để hiểu rõ mong muốn và các yêu cầu

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn kinh doanh căn hộ dịch vụ theo mô hình cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có yếu tố tác động do vậy cần phải có những thỏa thuận để cả đôi bên cùng có lợi xứng đáng với công sức thực hiện của cả hai bên thì việc hợp tác mới lâu dài và hiệu quả cao được. 

Sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và sức lao động

Việc quản lý và kinh doanh căn hộ dịch vụ nếu ở quy mô nhỏ thì cực kì đơn giản, tuy nhiên làm sao để bạn mở rộng mô hình và kiếm nhiều lợi nhuận hơn, nhưng vẫn có thể kiểm soát và không thất thoát tiền bạc. Câu trả lời là sử dụng công nghệ để ứng dụng vào quản lý.

Hiện nay trên thị trường không có nhiều những phần mềm có thể giúp bạn, tuy vậy số lượng ít nhưng chất lượng lại không tỉ lệ thuận với nhau. Hiện nay, phần mềm quản lý nhà trọ là 1 trong những công cụ giúp bạn quản lý các mô hình cho thuê với số lượng phòng không giới hạn sẽ là 1 gợi ý hoàn hảo đáng để bạn tham khảo và lưu tâm.

Bí quyết kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê
Bí quyết kinh doanh đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê

Cải tạo để thu lợi nhuận tối đa.

Thông thường khi thiết kế nếu xảy ra những lỗi thiết kế không mong muốn thì căn nhà thường có những không gian bị lãng phí mà nếu biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra và mang nhiều lợi nhuận cho bạn chính vì vậy nên tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách thuê để tối đa lợi nhuận của bạn.

Khi bạn cần thuê một căn hộ để cho thuê nên quan sát những không gian xung quanh nên quan tâm đến những căn phòng có nhiều nhà cho thuê gian phòng bếp ở tầng trệt khi quan tâm sử dụng và vệ sinh thay vì phần  không gian chung bừa bộn. Tất cả không gian cần được tối ưu hiệu quả nhất. 

Kết thúc

Trên đây là bài viết được bannha.net tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu và kinh nghiệm kinh doanh bất động sản khác nhau để có thể đưa ra được bài chia sẻ cụ thể về cách đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiệu quả an toàn nhất.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian theo dõi. Hy vọng, bài viết này có thể giúp ích cho những nhà đầu tư mới tiếp xúc với loại hình kinh doanh bất động sản (BDS) mới này. Mọi thắc mắc cần được giải đáp và góp ý xin liên hệ qua:

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

  • Hotline: 0838 079 555
  • Email: info@bannha.net
  • Website: https://bannha.net
  • Fanpagehttps://www.facebook.com/BanNha.Net/
  • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  • TP.HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm Đặc biệt là ở những...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI