Cầm xe máy không chính chủ và chính chủ cần gì?

Mục lục

Hỏi: Tôi có một chiếc xe máy được người thân tặng. Nhưng nay tôi có việc cần đến tiền để lo công việc. Vậy tôi có thể cầm xe máy với lãi suất thấp và không chính chủ không? Cầm xe máy không giấy tờ thì thủ tục như thế nào và địa chỉ ở đâu uy tín?

Chào bạn:

Ở xã hội hiện nay cũng có không ít người đi cầm rơi vào trường hợp như bạn. Hiện nay có khá nhiều đơn vị, cửa hàng cầm đồ cho vay nhận cầm đồ xe máy chính chủ và xe không chính chủ? Tuy nhiên hẳn bạn đang khá băn khoăn về thủ tục cũng như địa chỉ uy tín. 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên của bạn. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

cầm xe máy

Thủ tục cầm xe máy

Hiện nay, xe máy vốn là tài sản quen thuộc và thông dụng đối với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Đây được xem là phương tiện đi lại chủ yếu.

Nếu chiếc xe mà mang tên của các bạn thì thủ tục rất đơn giản chỉ sau 5 phút có tiền, bạn chỉ cần chứng minh đủ tuổi và đủ giấy tờ tùy thân là xong nhé.

Việc cầm xe máy không chính chủ thì không có nghĩa là xe máy không hợp pháp. Ví dụ như chiếc xe của bạn đang đi là của bố mẹ tặng nhưng không quan tâm tới việc sang tên đổi chủ.

Cầm xe máy có cần chứng minh thư không

Cầm đồ xe máy có cần chứng minh thư hay không cũng là câu hỏi của nhiều người quan tâm.

Vâng. Để đủ điều kiện đi cầm đồ bất cứ tài sản gì thì người đi cầm nên có chứng minh thư kèm theo. Việc này giúp thủ tục của bạn diễn ra nhanh hơn. Việc có chứng minh thư cũng là một hình thức chứng minh bạn đã đủ 18 tuổi hay chưa. ( đây là độ tuổi đã đủ điều kiện chịu các hành vi về pháp lý hoặc bạn cũng có thể khởi tố nếu tài sản của bạn rơi vào trường hợp xấu nhất tại các cửa hàng cầm đồ thiếu uy tín.

Cầm xe máy có cần giấy tờ xe hay không

Cầm xe máy có cần giấy tờ xe không hay nói cách khác là người đi cầm có cần mang theo cavet của xe hay không? Và đây cũng là thắc mắc của đa số người đi cầm đang thắc mắc.

Vâng, việc đi cầm đồ xe máy thì người đi cầm có hay không có cavet của xe hay không thực chất cũng không quan trọng. Việc người đi cầm có cavat xe thì thủ tục sẽ nhanh chóng hơn. Nếu không có thì bạn chỉ cũng chỉ cần giấy tờ chứng minh được chiếc xe đó do người thân tặng hay cho bạn.

>>> tham khảo : nhà đất bán quận 12

Giá xe đi cầm không chính chủ có cao không

Nhiều người lo lắng rằng cầm xe máy không chính chủ thì sẽ bị giá thấp hơn so với cầm xe máy chính chủ. Tuy nhiên tại các cửa hàng cầm đồ uy tín thì một chiếc xe máy chính chủ hay không chính chủ đều phụ thuộc vào hai yếu tố.

Xe hãng gì, chiếc xe đi được bao lâu, còn mới hay đã cũ. Nói chung chiếc xe sẽ được nhân viên cầm đồ định giá trị thực của chiếc xe tại thời điểm đó, sau đó giá cầm sẽ bằng 80% giá trị thực của chiếc xe.

Thủ tục cầm xe máy chính chủ

Đối với các chính chủ là người đi cầm thì việc cầm xe máy khá đơn giản. Bạn chỉ cần các giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân nhân.  Chứng minh thư của bạn chỉ hợp pháp khi mọi thông tin đều rõ ràng và đầy đủ. Nghĩa là khi chứng minh thư của bạn bị mờ thì bạn cần tính phương án khác.

Cavet xe: chính là loại giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu chiếc xe. Và tên trong cà-vẹt và trong chứng minh thư cần phải trùng khớp.

Khi bạn có đủ hai giấy tờ trên thì thủ tục cầm đồ xe vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hoàn thành tiếp các thủ tục tại tiệm cầm đồ là có thể cầm tiền về

Cầm xe máy không giấy tờ

Đối với một chiếc xe không chính chủ thì việc cầm xe cũng không phải là quá phức tạp. Bạn chỉ cần có giấy tờ chứng minh chiếc xe đó bạn được người thân hoặc bạn bè cho tặng hoặc được sự đồng ý của chính chủ khi cầm cố.

Cầm cố xe máy không chính chủ cần những giấy tờ gì?

Như đã chia sẻ ở trên về những thủ tục, giấy tờ người đi cầm cần phải có khi đi cầm. Với thủ tục, giấy tờ trong trường hợp cầm xe không chính chủ thì cần những thủ tục sau:

  • Chứng minh thư nhân dân:
  • Chứng minh thư nhân dân của người đi cầm. ( Với các chứng minh thư quá cũ hoặc bị mờ ảnh, nội dung thì không hợp pháp)
  • Cavet xe: Bạn cũng cần cavet xe
  • Hợp đồng mua bán có công chứng của người đứng tên trên cavet với người mang xe đi cầm

Cầm xe máy lãi suất bao nhiêu

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thông thường thì lãi suất tại các cửa hàng cầm đồ uy tín thì lãi suất sẽ rơi vào khoảng 2% – 5%/tháng. Hoặc lãi suất sẽ là phần trăm lãi suất chung của các cửa tiệm cầm đồ gần đó.

Không thể nói dịch vụ cầm xe máy là xấu, nếu người đi cầm biết lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín có lãi suất thấp thì họ sẽ giải quyết được khá nhiều công việc. Khi vào thế phải đi cầm đồ, bạn nên chọn dịch vụ cầm đồ có lãi suất nằm trong khoảng 2% – 5% là hợp lý, nếu trên mức này phải cân nhắc cẩn thận kẻo khó có khả năng chuộc lại món đồ.

Kinh nghiệm cầm đồ xe máy an toàn

Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh cầm đồ trên cả nước .Trong số đó có rất nhiều địa điểm kinh doanh không hợp pháp không theo quy định . Bạn muốn cầm xe máy thì rất dễ , nhưng nếu muốn cầm cố an toàn thì hãy lựa chọn thật kỹ một địa điểm uy tín vơi những đặc điểm sau :

  • Khi cầm xe phải có hợp đồng cầm cố
  • Có niêm phong bảo quản xe bạn an toàn tuyệt đối
  • Lãi suất cầm cố minh bạch và không quá cao
  • Có địa chỉ kinh doanh , và website chuyên nghiệp

CẦM ĐỒ XE MÁY

Địa chỉ cầm đồ xe ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm đồ khác nhau. Nhưng theo các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này thì camdohanoi.vn là địa chỉ uy tín khi bạn cần cầm đồ xe máy nói chung cũng như cầm đồ không chính chủ nói riêng.

Tại camdohanoi.vn , chúng tôi thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cầm đồ xe máy không chính chủ theo hai hình thức

  • Cầm đồ online
  • Cầm đồ tại địa chỉ giao dịch của camdohanoi.vn

Với dịch vụ cầm đồ online

Bạn giao dịch tại khung chát của chúng tôi trên camdohanoi.vn , bao gồm các thông tin như địa chỉ của bạn, chiếc xe bạn dự định cầm cố thuộc xe gì, còn mới hay đã cũ. Sau khi chúng tôi tiếp nhận thông tin sẽ tiến hành trao đổi và ký kết, nếu bạn đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng thì chúng tôi sẽ tới địa chỉ bạn cung cấp và hoàn tất thủ tục. Bạn nhận tiền và nhân viên của chúng tôi mang xe về kho bãi bảo quản

Nếu bạn thực hiện giao dịch

Bạn mang xe tới địa chỉ giao dịch

Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành định giá xe

Sau khi hoàn tất thủ tục,

Chiếc xe của bạn sẽ được đưa về kho bãi.

Những lợi thế bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ tại camdohanoi.vn

Khi sử dụng dịch vụ tại camdohanoi.vn bạn hoàn toàn yên tâm là chúng tôi không thu thêm bất cứ khoản phí nào ngoài phần trăm lãi suất

Thủ tục tại đây cũng rất đơn giản, nhanh chóng, minh bạch, lãi suất thấp

Kết luận

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên bạn đã có cho mình câu trả lời cầm xe máy chính chủ và không chính chủ, có được không?. Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể tham khảo thêm tại trực tiếp tại hiệu cầm đồ Camdohanoi.vn.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm Đặc biệt là ở những...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI