Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà mới nhất

Mục lục

Hình thức cho thuê nhà hiện nay vô cùng phổ biến. Mặc dù vậy khi thuê nhà, rất nhiều người gặp khó khăn với việc kê khai thuế. Với chính sách giản lược về hành chính hiện nay, việc thực hiện kê khai thuế hiện đã được thực hiện qua các cổng thông tin điện tử.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách thức kê khai thuế qua mạng Internet. Vậy thì đừng vội bỏ qua những thông tin trong bài viết hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà mới nhất dưới đây nhé!

Ai trường hợp nào nằm trong diện phải đóng thuế cho thuê nhà?

Hoạt động cho thuê nhà hiện nay diễn ra rất phổ biến và là một trong những hoạt động bức thiết của cuộc sống. Việc một người sở hữu nhiều tài sản sau đó đem cho thuê không còn là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, khi nhắc tới đối tượng phải đóng thuế từ các hoạt động kinh doanh cho thuê đất đai này thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia bất động sản, để biết mình có thuộc các trường hợp phải đóng thuế khi cho thuê đất, nhà ở hay không bạn có thể xác định quá mức sau:

  • Mức doanh thu từ hoạt động cho thuê bất động sản trên 100 triệu/năm hoặc từ 8.4 triệu/tháng trở lên sẽ cần phải thực hiện đóng thuế thu nhập. Trong đó, các khoản thuê ở đây bao gồm: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,..
  • Mức doanh thu dưới 100 triệu/năm hoặc từ 8.4 triệu/tháng trở xuống không cần đóng thuế. 
Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà mới nhất
Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và thủ tục kê khai thuế điện tử khi cho thuê nhà

Nhằm thuận tiện cho người dân. Hiện nay, cách đăng ký khai thuế cho các trường hợp thuê nhà ở đều có thể thực hiện dưới hình thức các kê khai điện tử. Tuy nhiên, chúng có 2 trường hợp:

 Trường hợp chưa có mã số thuế cá nhân

Đây là trường hợp áp dụng với những cá nhân chưa từng thực hiện kê khai thuê. Với trường hợp này, bạn cần:

  • Truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn/ sau đó click vào mục đăng ký thuế lần đầu và chọn “Kê khai và nộp hồ sơ”.
  • Click để chọn lựa nhóm đối tượng mà mình nằm trong diện kê khai.
  • Điền đầy đủ các thông tin gồm mẫu tờ khai, tên người nộp thuế, loại giấy tờ kê khai, số, ngày cấp, email tại trang nhập thông tin định danh.
  • Hoàn tất kê khai và kiểm tra trạng thái hồ sơ một cách chắc chắn trong mục “Tra cứu hồ sơ” tại cổng thông tin.

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký kê khai thuế cho thuê nhà. Bạn có thể đem hồ sơ giấy tới cơ quan thuế để nhận giấy chứng nhận.

Trường hợp đã có mã số thuế

Với những trường hợp đã thực hiện đăng ký thuê trước đó ít nhất 1 lần. Bạn cũng thực hiện truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn/ . Tuy nhiên, sau đó thay vì đăng kí thì cần tiến hành lệnh Đăng nhập bên góc trên phải để tiếp tục kê khai thông tin. Chú ý ở bước này, cần nhập đúng mật khẩu đã đăng ký giao dịch với cơ quan thuế.

Sau khi đăng nhập thành công, tại màn hình trang chủ sẽ hiện ra đầy đủ các chức năng trên thanh công cụ. Lúc này, chỉ cần tiến hành chọn vào chức năng “Đăng ký thuế” và Click chọn tiếp “Kê khai và nộp hồ sơ đăng kí thuế”. Tại đây chọn mẫu “03-ĐK-TCT” áp dụng cho đối tượng cho thuê nhà là dùng cho hộ gia đình, cá nhân, cá nhân kinh doanh.

Tiếp tục thực hiện điền theo các hướng dẫn.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và thủ tục kê khai thuế điện tử khi cho thuê nhà
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và thủ tục kê khai thuế điện tử khi cho thuê nhà

Hướng dẫn khai thuế điện tử cho thuê nhà mới nhất đơn giản, nhanh chóng

Sau khi có được tài khoản riêng nhằm kê khai thuế. Lúc này bạn có thể bắt tay vào  thực hiện các bước để kê khai như sau:

Bước 1: Tại trang chủ của website: http://canhan.gdt.gov.vn/  tiến hành chọn “Thuế tài sản” sau đó click tiếp để chọn “kê khai trực tuyến”. Tại bước này tiếp tục chọn tờ khai “01/TTS – tờ khai dành riêng cho hoạt động cho thuê tài sản.”

Bước 2: Nhấn “tiếp tục”, xem xét thật kỹ và chọn chính xác các thông tin hiện ra bên dưới.

Bước 3: Nhấn “tiếp tục” và nhập dữ liệu và mẫu tờ khai vừa hiện ra.

Bước 4: Người nộp nhập các chỉ tiêu của bảng kê 01/HT-TTS. Bên dưới là phụ lục của hệ thống để hỗ trợ người nộp thuế kê khai.

Bước 5: Nhấn “tiếp tục” và sau đó chuyển sang bảng kê mẫu số 01/BK-TTS.

Bước 6: Nhấn “tổng hợp lên tờ khai chính” để tiếp tục tiến hành nhập dữ liệu. Sau khi tiến hành nhập xong, ấn “tiếp tục” để thực hiện bước kế tiếp.

Bước 7: Nhấn “hoàn tất kê khai”.

Bước 8: Chọn “nộp tờ khai” và sau đó click để đưa mẫu kê khai chuyển sang bước Tải lên hợp đồng.

Bước 9: Nhấn “tiếp tục” để chuyển sang bước Xác thực nộp tờ khai.

Bước 10: Nhấn “tiếp tục”. Rất nhanh sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã OTP đến số điện thoại người nộp thuế.

Bước 11: Nhấn “tiếp tục”. Sau đó chờ đợi, tới khi có lệnh “Bạn đã nộp tờ khai thành công.”

Tới đây, thủ tục kê khai thuế điện tử cho thuê nhà đã thực sự hoàn thành. Thực hiện kê khai thuế với hình thức cho thuê nhà là vô cùng cần thiết. Do đó, hãy lưu lại cách thức thực hiện nay để sớm hoàn tất thủ tục về pháp lý, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình, bạn nhé! 

Website Bds123.vn là chuyên trang bất động sản hàng đầu tại Hồ Chí Minh và nổi bật với chuyên mục cho thuê nhà chính chủ, tin được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo nhiều tin đăng cho thuê nhà tại Hồ Chí Minh tại https://bannha.net/cho-thue-nha-dat-ho-chi-minh/

Hi vọng rằng với những thông tin mà Bds123.vn cung cấp trên đây sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý hữu ích

Mai Gấu: bds123

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm nhà đất

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI