Kinh nghiệm thuê phòng trọ và top trang web tìm nhà trọ uy tín

Mục lục

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm. Đặc biệt là ở những khu vực thành phố. Và đối tượng là các sinh viên, người đi làm ăn xa. Và những người chưa có điều kiện sở hữu nhà.

Xem thêm>> Đăng tin cho thuê phòng trọ

Nhu cầu nhà trọ rất đa dạng và phụ thuộc vào mỗi người. Các hình thức cho thuê nhà đấy là thuê nhà theo tháng, và cộng thêm vào đó là đặt cọc. Bạn tới các kênh cho thuê có thể là chính chủ hoặc qua cò và môi giới.

Xem thêm>> cho thuê nhà hcm giá rẻ uy tín

kinh nghiệm thuê phòng trọ
kinh nghiệm thuê phòng trọ

Vậy làm thế nào để có thể tìm được nhà trọ tốt. Tìm các địa điểm phòng trọ cho thuê đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt cũng như giá thành lại phải chăng. Bannha.net sẽ giúp bạn có được cách tìm phòng trọ tốt. Cũng như kinh nghiệm thuê phòng trọ để tránh bị lừa. Và sẽ hỗ trợ các trang web cho các bạn tìm nhà trọ dưới đây:

Cách tìm cũng như kinh nghiệm tìm nhà trọ giá rẻ bạn nên biết.

Bannha.net sau đây xin chia sẻ kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ:

Cách tìm nhà trọ tốt nhất hiện nay.

Bạn cần tìm nhà trọ nhanh và đúng với ý mình. Tránh phải các bẫy lừa dù bạn dùng bất cứ dịch vụ gì. Hay muốn tìm nhà trọ không qua môi giới thì bạn sẽ nắm rõ cách tìm nhà trọ. Với các tiêu chí sau:

Bạn nên xác định nhu cầu tìm phòng trọ đầy đủ.

Tiêu chí tìm nhà trọ là không bao giờ thiếu khi đi tìm phòng trọ. Cách tìm nhà trọ nhanh sẽ tiết kiệm đa số thời gian cho các bạn. Cũng như công sức và tài chính vốn có của bạn. Bởi đó chính là mục tiêu đặt ra để nhắm. Và khoanh cùng nhà trọ mình có ấn tượng. Nhà trọ, phòng trọ có rất nhiều loại hình phần theo nhu cầu. Về giá rẻ, địa chỉ, chất lượng nhà trọ. Sinh hoạt chung chủ hay không chung chủ..

– Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 1 triệu

– Tìm cho thuê phòng trọ theo ngày

– Tìm nhà trọ chung cư mini, chung cư cao cấp

– Tìm nhà trọ mới xây, màu sắc, hướng nhà

– Tìm nhà trọ 1 người ở

– Tìm nhà trọ riêng biệt

– Tìm nhà trọ 1tr5

– Tìm nhà trọ 2 người ở hoặc hơn

– Tìm nhà trọ 30m2, có gác lửng

– Tìm phòng trọ gần nhất với nơi học tập, làm việc

Vấn đề khi tìm phòng trọ

Còn rất nhiều nhu cầu trong vấn đề tìm phòng trọ. Chính vì vậy có thể thấy mỗi người sẽ có nhu cầu. Và mục đích tìm nhà trọ khác nhau. Vì vậy nên xác định mong muốn. Nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí về phòng riêng của mình. Các bạn bắt đầu hình dung căn phòng của mình sẽ có những gì chưa:

– Vấn đề tài chính sẽ phải chi tiêu cho căn phòng của mình bao gồm: tiền phòng, điện nước, tiền vệ sinh, tiền internet… và có các chi phí phát sinh khác.

– Màu sắc, tính năng, diện tích, đồ đặc… khi ở một người hay ghép với nhiều người.

– Bạn phải nên tính toán để tiện nghi hơn với điều kiện phòng trọ của mình. Bố trí chỗ học của con, chỗ làm việc hai vợ chồng, điều kiện đi lại…

– Bạn nên xem xét an ninh phòng trọ ra sao. Trong phòng có gác lửng hay không, phòng trọ khép kín hay không…

Khi kiểm tra, tái hiện được nhu cầu tìm thuê nhà trọ rẻ… thì bạn sẽ xác định được khu vực và loại hình nhà trọ phù hợp với mình. Và có định hướng chọn khu vực, loại hình thích hợp để chia sẻ thông tin cần tìm thuê phòng trọ. Cho qua các kênh tin cây như người thân, bạn bè hay online hoặc tìm kiếm các thông tin cho thuê nhà trọ giá rẻ… trên các trang web cho thuê nhà trọ uy tín hay qua các trang mạng xã hội. Như các hội nhóm cho tìm thuê nhà trọ facebook.

Chọn các trang web tìm nhà trọ uy tín.

Kênh tìm nhà trọ có ý nghĩa lớn, nó có thể giúp bạn tìm phòng trọ một cách nhanh. Bạn có thể biết các thông tin đầy đủ về cho thuê nhà giá rẻ, cũng như là chính chủ. Cũng như kinh nghiệm thuê phòng trọ. Và các kênh được nhiều người ghé thăm bao gồm:

– Cách tìm nhà trọ online.

Cách tìm phòng trọ online là kênh tìm nhà gián tiếp. Và được nhiều người lựa chọn hiện nay để tiết kiệm thời gian. Và có được nhiều nguồn thông tin tốt, rút ngắn thời gian tìm nhà. Lựa chọn được phòng trọ ưng ý nhất đó là:

Cách 1: Google tìm kiếm

Đây là cách mà người dùng có thể sử dụng mạng internet. Để tra tìm các tin đăng cho thuê phòng trị bằng cách vào tìm kiếm các từ khóa: cho thuê nhà trọ, cho thuê phòng trọ, tìm thuê nhà trọ, cần tìm và có thể kết hợp với mức giá, diện tích…

Ví dụ: có nhiều cách search google tìm nhà trọ online như sau:

+ Tìm nhà trọ kdc việt sing

+ Tìm phòng trọ Hà Nội, TPHCM

+ Tìm phòng trọ khu vực Cầu Giấy, Ngã Tư Sở

+ Tìm nhà trọ quận 1

+ Tìm nhà trọ gần đại học bách khoa

… Cách tìm nhà trọ này cho phép người dùng có thể tiếp cận nhanh. Và nhiều thông tin hữu ích.

Tìm kiếm phòng trọ bằng cách nào
Tìm kiếm phòng trọ bằng cách nào

Cách 2: Các trang web tìm phòng trọ uy tín, hội nhóm facebook

Hiện nay có nhiều trang web tìm nhà trọ cho sinh viên. Web tìm nhà cho thuê uy tín để bạn lựa chọn như: tìm nhà trọ chợ tốt, rồng bay, tìm thuê nhà trọ. Bất động sản ancu.me …

Đây là các trang tìm nhà trọ uy tín hiện nay. Với nhiều tin tức rao vặt cho thuê nhà, phòng trọ cập nhật nhanh, chính xác, đầy đủ thông tin. Từ người có nhu cầu cho thuê. Vì vậy, tận dụng các trang tìm nhà trọ cho sinh viên. Người đi làm trên các website bất động sản hoặc thậm chí là tìm nhà trọ facebook. Với nhiều hội nhóm chia sẻ thông tin nhà trọ sẽ giúp các bạn tổng hợp thông tin tìm kiếm nhanh nhất, hiệu quả.

Tuy nhiên, người tìm nhà trọ cũng nên nhớ. Đối với cách tìm kiếm nhà trọ online thì bạn cũng cần biết cách sàng lọc thông tin nhà trọ chính chủ. Nếu muốn thuê phòng trọ không qua trung gian. Bởi có tới 95% tin rao vặt cho thuê nhà trọ trên mạng. Dù là các trang web cho thuê nhà trọ uy tín là của các nhà mối giới. Hay còn gọi là còn tìm nhà trọ, cò nhà đất phòng trọ, nhà trọ sinh viên.

Để tìm nhà trọ online thì đòi hỏi bạn phải biết cách chọn lọc thông tin. Để tránh bị lừa đảo thuê phòng trọ giá rẻ sinh viên nhưng mất tiền oan hoặc ở không thoải mái…hay mất thời gian tìm kiếm mà gặp phải cò nhà trọ lừa đảo. Vừa mất tiền vừa không thuê được nhà giá tốt.

Cách lọc thông tin hay kinh nghiệm thuê phòng trọ gián tiếp là:

Quan tâm tới thời gian post bài: Để ý tới thời gian post bài. Nếu bài đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên 2 tuần. Thì nên bỏ qua vì có thể đã có người thuê hoặc group đó không có người quan tâm, tương tác.

Check tin đăng có phải môi giới hay không? Cách tìm phòng trọ không qua môi giới khi tìm nhà online. Đó là bạn có thể sử dụng tra cứu số điện thoại đó trên google search. Và nếu nó hiện ra nhiều thông tin đăng bán. Liên quan tới bán nhà, đất, tuyển sinh… thì đây là môi giới.

Kiểm tra địa chỉ nhà trọ cho thuê: Bạn cần check kiểm tra lại địa chỉ cho thuê được cung cấp qua tin rao vặt. Hay khi liên hệ được họ cho bằng cách google tìm kiếm về địa chỉ này. Xem có các tin về địa chỉ này hay không. Rất nhiều trường hợp địa chỉ đó là địa chỉ cho thuê nhà lừa đảo. Đã có người bị lừa và đăng tin cảnh báo. Lúc nào bạn có thể loại bỏ được một số địa chỉ lừa đảo tìm nhà trọ.

Những tin rao nhà không rõ địa chỉ tìm kiếm: đây là những tin rao mà mập mờ về địa chỉ cho thuê. Như cho thuê ở địa chỉ này nhưng lại đăng tin ở địa chỉ khác gần đó thì nên gạch khỏi danh sách.

Tìm nhà trọ trực tiếp

– Tìm nhà trọ qua bạn bè nguồn tin cậy

Bạn có nhu cầu cần tìm nhà trọ đừng quên có một nguồn quan trọng đáng tin cậy đó là bàn bè. Bạn có thể nhờ bạn bè người thân của mình. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn có được thông tin vô cùng hữu ích. Bạn có thể gọi điện thoại nhờ họ để ý giúp. Hoặc có thể đăng tin tìm nhà trọ facebook của cá nhân chắc chắn bạn sẽ nhận được sự quan tâm. Và chia sẻ các nguồn thông tin uy tín mà họ có.

Ngoài ra, nếu tìm nhà trọ giá rẻ sinh viên bạn có thể tận dụng quan hệ trong trường với sinh viên cùng trường. Đội tình nguyện sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được thông tin phòng trọ tốt.

– Hỏi thăm thông tin ở quán nước ven đường

Đây là cách bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được các nguồn thông tin. Cần cho thuê nhà trọ nhanh nhất, mới nhất. Bạn có thể đến khu vực cần thuê trọ và tiếp cận với một quán trà đá hay có nhiều người dân địa phương tụ tập. Và nơi đây chính là nơi tập trung nhiều thông tin. Rất nhanh chóng bạn có thể có được thông tin của những người cần cho thuê nhà chính chủ. Thậm chí hỏi được loại phòng, điều kiện, địa chỉ cụ thể… để tiếp cận với phòng trọ cho thuê nhanh. Không tốn nhiều công sức, phí môi giới.

– Trực tiếp đi tìm nhà trọ

Đây là cách hiệu quả nhất trong các cách đi tìm nhà nó giúp bạn có thể tìm nhà trọ và trao đổi trực tiếp với chủ nhà, thỏa thuận, tìm hiểu thông tin cần thiết tốt nhất, quan sát thực tế và có những tính toán thích hợp.

Hãy nhờ một người bạn, người thân am hiểu về khu vực bạn cần tìm nhà trọ cho thuê giá rẻ họ không chỉ biết về giao thông đi lại mà có thể nắm được mức giá thuê phòng trọ đối với từng loại giúp việc lựa chọn phòng trọ và thỏa thuận giá tốt nhất.

Những biển cho thuê nhà trọ có thể treo ở cột điện, dán ở các gốc gây, tường khu vực chợ, nhiều người đi lại có thể giúp bạn tìm đến nhà cho thuê. Có điều hãy liên hệ trước khi đến bởi thường những biển cho thuê nhà trọ có câu miễn trung gian lại rất dễ là cò nhà trọ đấy nhé. Bạn có thể hỏi các thông tin như: diện tích phòng, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, nếu là cò tìm nhà trọ thì họ sẽ hẹn bạn đâu đó để dẫn đi xem, nên bỏ qua.

Nếu bạn xác định tìm nhà trọ không qua môi giới thì lưu ý quan trọng đó là gọi điện thoại và kiểm tra xem có đúng chủ nhà hay là cò tìm nhà trọ. Còn nếu bạn xác định có thể sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ thì cũng nên tìm địa chỉ uy tín, tránh việc gặp phải cò lừa đảo khi thuê phòng.

Đánh giá các tiêu chí khi tìm nhà trọ

Khi tìm nhà trọ giá rẻ hay kể cả cao cấp thì bạn đều cần phải tự mình đánh giá được đầy đủ các tiêu chí phòng trọ cho thuê từ: giá cả, môi trường, an ninh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt… Ancu.me sẽ đưa ra một số gợi ý hướng dẫn tìm nhà trọ tốt, giá rẻ và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Lựa và giá thuê nhà trọ thích hợp

Giá thuê nhà trọ là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm bởi lẽ nó ảnh hưởng tới khả năng chi trả tài chính và có thích hợp với nhu cầu sinh hoạt, đi lại của bạn hay không? Về mặt tâm lý người đi thuê phòng trọ giá rẻ nhưng bạn không thể tìm nhà trọ dưới 2 triệu ở khu vực trung tâm sầm uất lại yêu cầu diện tích, mặt đường rộng… Vì thế điều bạn phải quan tâm trước tiên đó là ngân sách tài chính, mức tiền chi trả để thuê nhà khoảng bao nhiêu.

Hãy tham khảo xem nhà trọ bạn ưng ý có mức thuê bao nhiêu, đặt cọc bao tiền một tháng, các chi phí khác như điện nước, mạng, vệ sinh… Hiện nay,  đa phần các nhà trọ diện tích rộng, mới xây, đẹp, chất lượng tốt, chung cư mini… thương yêu cầu đặt cọc ít nhất 1 tháng thậm chí là 3 tháng hay trả trước, trả theo chu kỳ 2, 3, 6 tháng hoặc 1 năm/lần… Vì thế, nên xem khả năng chi trả của bạn có đảm bảo không trước khi quyết định đặt cọc thuê nhà để tránh áp lực tài chính.

Chọn khu vực tìm thuê nhà trọ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thuận tiện:

Tìm thuê phòng trọ sinh viên rẻ thôi chưa đủ mà cần quan tâm tới vấn đề vị trí khu vực nhà trọ. Một nhà trọ gần trung tâm, nơi bạn học tập, cách dịch vụ tiện ích vui chơi giải trí, bệnh viện, văn hóa tốt… luôn là điều mà ai cũng mong muốn.

Nhưng gần thôi chưa đủ bạn nên đánh giá tình trạng giao thông, kẹt xe hay ngập lụt đặc biệt là khi khu vực đó ở vùng trũng thấp hay trong ngõ hẻm nhỏ, dân cư đông… để tránh việc địa điểm xem thì đẹp nhưng khi ở thì vô cùng khó chịu. Bạn có thể tham khảo người sinh sống ở khu dân cư đó trước khi chọn thuê.

Kiểm tra chất lượng phòng trọ:

Đây là vấn đề mà người tìm nhà trọ cho thuê cần bắt buộc kiểm tra đầy đủ, cần thận nhằm chọn nhà sạch sẽ đẹp và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hãy tính toán kỹ các vấn đề sau:

Lựa chọn diện tích phù hợp:

Tính toán trước số lượng người ở và bố trí trí không gian để đồ đạc hợp lý, tránh quá chật sinh hoạt bất tiện hoặc quá rộng khiến lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Quan tâm tới khu vực vệ sinh:

Khu vực vệ sinh là chung hay riêng, có kín đáo, sạch sẽ không. Nhà vệ sinh chung cũng nên tính bình quân hạn chế 4 người chung một nhà vệ sinh sẽ rất bất tiện và mất vệ sinh, phức tạp trong quá trình sử dụng…

Tìm hiểu xem nhà trọ chung chủ hay không có chủ:

Đa phần người đi thuê không thích ở nhà trọ cùng chủ để có được sự thoải mái về giờ giấc, sinh hoạt. Nhưng nếu bạn lựa chọn nhà trọ chung chủ thì nên rõ ràng về lịch sinh hoạt (đi lại có tự do không, thời gian đóng cổng… có cho bạn bè, người thân ở lại qua đêm không, tính phí hay không tính phí, tính phí như thế nào.

Tìm hiểu kỹ trước khi dọn đến ở
Tìm hiểu kỹ trước khi dọn đến ở

Xem xét chỗ để xe:

Rất nhiều nhà trọ có chỗ để xem nhưng bắt đóng tiền gửi xe hoặc chật hẹp không có chỗ gửi phải gửi ở ngoài xa, bất tiện và tốn thêm chi phí.

Điện, nước, vệ sinh của phòng trọ:

Vấn đề tính điện, nước giá như thế nào, có công tơ riêng không? Những vấn đề này cần được hỏi kỹ để thỏa thuận rõ ràng, tốt hơn hết là có hợp đồng rõ ràng để tránh tranh cãi, khúc mắc sau khi thuê.

Tốt hơn hết phòng trọ nên có đồng hồ đo điện, nước riêng riêng, giá tính tiền điện hoặc có nơi tính nước theo đầu người thì nên xác định rõ là nước giếng khoan hay nước máy để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe. Ngoài ra cũng nên chú ý một chút tới vấn đề đăng ký tạm vắng, tạm trú khi sinh sống tại đây, tránh tình trạng gặp rắc rối về vấn đề cư trú.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ nhất định nên biết

Kinh nghiệm thuê phòng trọ đó là bạn xác định nhu cầu về phòng trọ, khả năng tài chính, khu vực đi lại thuận lợi cùng việc khai thác nguồn kênh tìm nhà trọ uy tín qua các kênh online như facebook, trang web tìm nhà trọ hoặc tìm nhà trọ trực tiếp để có được đánh giá xem xét kỹ càng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất nhiều trường hợp bị lừa đảo tìm nhà trọ bởi thiết kinh nghiệm, Vì thế ngoài việc bạn có cách tìm nhà trọ nhanh, rẻ, thậm chí trực tiếp khảo sát trước khi thuê thì cũng dễ dính phải bẫy lừa nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm.

Vì thế nếu bạn đang cần tìm nhà trọ cho thuê thì ngoài các hướng dẫn cách tìm nhà trọ rẻ tốt, nhanh chóng, tiết kiệm công sức và thời gian ở trên thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm tìm nhà trọ sinh viên giá rẻ để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang dưới đây:

Cách nhận diện nhà trọ cho thuê tốt

– Tiếp xúc thấy chủ nhà dễ tính, thân thiện

– Không gian phòng trọ sạch sẽ, thoáng mát, nếu phòng tầng một thì nền phải cao hơn sân, vệ sinh ít nhất 15 cm.

– Hàng xóm thân thiện, cảm giác đàng hoàng và có thời gian ở trọ tại đây lâu dài. Nên tìm nhà vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật để dễ gặp được những người ở trọ cùng, hay hàng xóm xung quanh nhằm thu thập thông tin về chủ nhà và điều kiện sống tại đây chính xác.

– Khu phòng trọ, nhà trọ có nước sạch, đồng hồ đo nước, tránh dùng nước giếng

– Có công tơ điện riêng đặt ở từng phòng để tiện theo dõi và tránh bị điều chỉnh công tơ.

– Có khu vực để xe an toàn, che nắng mưa càng tốt để tránh mất phí gửi xe ngoài và nên hỏi rõ là để xe miễn phí hay mất phí kể cả người trọ và phí cho người tới chơi. Chủ nhà càng thoải mái về vấn đề này thì cho thấy đây là nhà trọ tốt, thân thiện. Chủ nhà tính toán chi ly thì không nên ở.

– Có cửa chính, cửa sổ đủ để đảm bảo an toàn

– Giá thuê không cao, hợp với mức chung của khu vực.

– Nhà trọ đi cầu thang bộ nên tránh thuê trọ ở phòng quá cao bởi bất tiện trong sinh hoạt.

Lưu ý giúp tìm thuê nhà trọ an toàn, tránh lừa đảo

Có hợp đồng đặt cọc và thuê nhà rõ ràng

Đối với những nhà trọ yêu cầu đặt cọc tiền nhà, phòng trọ thì nên có hợp đồng rõ ràng. Khi thuê phòng trọ nên cố gắng làm hợp đồng đầy đủ và xem kỹ các thỏa thuận trong hợp đồng dù là vấn đề nhỏ nhất như:

– Chủ nhà trọ – phòng trọ là ai?

– Giờ giấc ra vào

– Các trang thiết bị trong nhà hư thì bên thuê hay bên bán chịu trách nhiệm bỏ phí để sửa chữa?

– Hỏi về những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền rác, tiền giữ xe, tiền đặt cọc),

– Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không?

– Có đồng hồ điện nước riêng hay không?

Lưu ý vấn đề hợp đồng

Khi thuê nhà nên có thỏa thuận, hình ảnh về hiện trạng nhà ở kèm hợp đồng để tránh phát sinh vấn đề nhà cửa hư hại hay khoảng bồi thường sau thời gian ở vô lý.

Đặc biệt, nên lưu ý tìm hiểu kỹ với những nhà trọ có yêu cầu đặt cọc, đặc biệt là đặt cọc nhiều bởi khả năng những phòng trọ này thường dễ nảy sinh các vấn đề rắc rối ngoài ý muốn và người thuê khó ở lâu dài nên chủ nhà cần giữ tiền cọc để là ràng buộc với người thuê và đa phần phần thiệt thuộc về những người thuê nhà không tìm hiểu kỹ thông tin nhà trọ trước khi thuê.

Vì thế:

+ Không nên đặt tiền nhiều tháng theo yêu cầu của nhà chủ.

+ Cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt tiền thuê. Nếu chưa đánh giá kỹ phòng trọ có thích hợp và chắc chắn sẽ thuê thì không nên đặt cọc để tránh mất tiền cọc. Hãy xem xét kỹ việc giao dịch đặt cọc và kể cả việc đặt cọc cũng nên có hợp đồng rõ về số tiền đặt cọc, cách xử lý khi đôi bên không thuê nhà để tránh mất tiền cọc không do dỗi của mình.

Sinh viên nên tìm nhà trọ trực tiếp

Nếu là sinh viên mới khi tìm nhà trọ nên tránh hình thức tìm nhà trọ online khi không có các kỹ năng tránh bẫy lừa cho thuê nhà trọ: từ môi giới lừa tiền đến chính chủ nhà trọ lừa tiền đặt cọc thuê nhà, không chọn được nhà trọ có khu vực thuê tốt, khó khăn trong đi lại sinh hoạt và thậm chí là mất an ninh khiến bạn dễ bỏ của chạy lấy người.

Lưu ý an toàn khi đi thuê nhà: tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đến, không đi một mình, thông báo cho bạn bè người thân biết mình đi thuê nhà và đang ở khu vực nào, ăn mặt kín đáo, không đi sau 9h tối hoặc giữa trưa, chọn khu vực dân cư an ninh tốt, dân cư đông đúc, để ý kỹ chủ nhà và người cùng thuê trọ.

Một số bẫy lừa tiền cọc khi tìm thuê nhà trọ sinh viên cần nhớ

– Đọc cọc tiền trọ 3 tháng mới cho vào ở

– Đưa ra các các yêu cầu vô lý: tiền phí rác thải, vệ sinh quá cao, phí giữ xe, phí an ninh, bảo vệ, khấu hao tài sản, bắt buộc sử dụng điện nước phải trên mức mà chủ trọ đưa ra…

– Đưa ra các mức phí trên “trên trời”: tổng tiền điện – nước 1 triệu/ người, Giữ xe 300 nghìn/ chiếc, tiền rác 200 nghìn/tháng… Bắt buộc sinh viên đóng các phí đầu tháng. Nếu không đồng ý, mất tiền cọc.

– Viện cớ kéo dài thời gian chuyển trọ: nhà bị hư đang sửa…

– Những cảnh báo đền bù tài sản giá cao khi có hư hỏng, hay tự sửa khi hư hỏng kể cả điện nước, ống nước, nhà vệ sinh…

– Tránh xa những nhà trọ cho thuê có các đặc điểm: Giấy đặt cọc ghi không rõ ràng, chỉ ghi tiền đặt cọc, ngày đặt cọc, và không đến ở, mất tiền cọc. Không có đồng hồ điện nước riêng. Điện nước chia đều.

Mục đích của những yêu cầu

Mục đích của những yêu cầu này của chủ trọ sau khi nộp đặt cọc là đuổi khéo hoặc cố tình gây khó khăn khiến bạn không thể ở mà phải buộc phá hợp đồng và mất cọc. Những chủ nhà này thực sự không có thiện ý cho thuê mà chủ yếu là lừa đảo người thuê phòng. Vì thế cần cân nhắc việc đặt cọc kể cả khi có hợp đồng đặt cọc cũng cần rõ ràng mọi điều kiện.

Vì vậy, hãy đến tận nơi để kiểm tra: nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,… kiểm tra xem mọi thứ có ổn và an toàn không? Bạn không chỉ là thỏa thuận mà nên dò hỏi làng xóm xung quanh về tư cách chủ nhà trước khi giao tiền đặt cọc, tiền phòng.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về kinh nghiệm thuê phòng trọ, phòng trọ giá rẻ sinh viên hay người đi làm có nhu cầu ở trọ cần nhớ để có được nhà trọ ưng ý, chất lượng tốt, môi trường văn hóa đảm bảo và tránh bị lừa tìm thuê nhà trò từ những cò tìm nhà trò hay chính từ những chủ nhà không có thiện ý.

Liên hệ ngay với bannha.net để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn về tìm phòng trọ hoặc tìm bất động sản được giá giá rẻ và an toàn nhất.

Liên hệ Công ty Bán Nhà Việt Nam

  • TP HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
  • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  • Email: info@bannha.net
  • Website: https://bannha.net
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BanNha.Net/
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Hỏi Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ Nhưng...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI