6 CÁCH CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH NHẤT

Mục lục

Cách chinh phục khách hàng khó tính nhất là câu hỏi mà rất nhiều anh chị em trong ngành môi giới bất động sản đặt ra. Mua bán bất động sản là một trò chơi tinh thần. Là một nhà môi giới, bạn sẽ làm gì để khách hàng hài lòng và mua sản phẩm từ bạn? Duy trì sự hài lòng của khách hàng là rất quan trọng đối với ngành dịch vụ, bao gồm cả các nhà môi giới bất động sản.

Cách chinh phục khách hàng khó tính nhất
Cách chinh phục khách hàng khó tính nhất

Trên thực tế, ngay cả những nhà môi giới giỏi nhất cũng phải vật lộn với các nhóm khách hàng khác nhau. Khi khách hàng có sự không hài lòng trước và sau khi giao dịch thành công. Vậy nhà môi giới phải làm gì trong những tình huống này? Các chuyên gia của công ty bất động sản nổi tiếng của Mỹ Chase Real Estate đã đưa ra những gợi ý sau:

Cách chinh phục khách hàng khó tính đầu tiên là phải hiểu được nguyên nhân

Theo các nhà tâm lý học, sự không hài lòng của con người là cảm giác không thoải mái về tinh thần và căng thẳng xuất hiện khi suy nghĩ và niềm tin của một người xung đột. Những cảm giác này sẽ xuất hiện nhiều hơn sau khi một người đã thực hiện một khoản đầu tư tài chính lớn (chẳng hạn như một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà).

Đối với người mua nhà, cảm giác này có thể xuất phát từ việc ngôi nhà họ vừa mua không được hoàn hảo như suy nghĩ ban đầu, chẳng hạn như chi phí bảo trì hoặc các hỏng hóc linh kiện khác. Ngoài ra, khi xem xét các khoản thanh toán lãi suất thế chấp trong tương lai, nó cũng có thể xuất phát từ sự lo lắng.

“Tâm lý của mỗi người là khác nhau, nhưng những lý do khiến người mua không vui có xu hướng nhất quán theo thời gian và không gian. Nếu hiểu được nguyên nhân dẫn đến cảm xúc này, một nhà môi giới hoàn toàn có khả năng giảm thiểu sự căng thẳng cho người mua bằng cách gợi ý cho họ những phương án giải quyết vấn đề tối ưu nhất”, người đại diện của Chase Real Estate chia sẻ.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất quận Tây Hồ

Cách chinh phục khách hàng khó tính đầu tiên là phải hiểu được nguyên nhân
Cách chinh phục khách hàng khó tính đầu tiên là phải hiểu được nguyên nhân

Cách chinh phục khách hàng khó tính hiệu quả nhất là học cách chia sẻ với người mua

Theo các chuyên gia, cách chinh phục khách hàng khó tính nhất là khi khách hàng của bạn cảm thấy không thoải mái, một trong những lựa chọn khôn ngoan nhất là học cách lắng nghe họ.

“Lắng nghe luôn là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng của các nghề dịch vụ. Nếu biết cách lắng nghe, bạn sẽ hiểu sâu hơn về các quan điểm của khách hàng”, một chuyên gia bất động sản đến từ trang Pennsylvania.com chia sẻ

Lắng nghe khách hàng khi họ khó chịu không phải là thừa nhận rằng bạn đã làm sai điều gì đó, mà là một cách để kết nối mọi người với nhau và xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất quận Cầu Giấy

Cách chinh phục khách hàng khó tính hiệu quả nhất là học cách chia sẻ với người mua
Cách chinh phục khách hàng khó tính hiệu quả nhất là học cách chia sẻ với người mua

Hiểu được trách nhiệm của nhà môi giới

Sau khi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe những thắc mắc của khách hàng, nhà môi giới nên ngồi lại và đánh giá lại trách nhiệm của mình trong quá trình giao dịch.

“Có thể bạn đã làm gì đó khiến họ không hài lòng khi mua bán, hoặc đơn giản là họ chưa tin tưởng vào những gì mà bạn đem lại. Bạn nên dành thời gian để đánh giá lại công việc đã làm và tìm cách khắc phục những khuyết điểm”, người đại diện của Chase Real Estate chia sẻ thêm.

Điều tồi tệ nhất mà nhà môi giới có thể làm là phớt lờ mối quan tâm của người mua và tin rằng anh ta không chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra với khách hàng.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất quận Hà Đông

Thảo luận tình hình với lãnh đạo hoặc quản lý công ty

Trong nhiều trường hợp, bạn khó có thể giải quyết vấn đề một mình và có cách chinh phục khách hàng khó tính nhất. Khi đó, việc trình bày sự việc với lãnh đạo công ty và trưng cầu ý kiến ​​của họ là một lựa chọn đúng đắn.

Lãnh đạo của công ty bất động sản sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các phương án hoặc giúp các nhà môi giới xác định giới hạn của các giải pháp mà họ có thể sử dụng.

Thảo luận tình hình với lãnh đạo hoặc quản lý công ty để đưa ra được cách chinh phục khách hàng khó tính nhất
Thảo luận tình hình với lãnh đạo hoặc quản lý công ty để đưa ra được cách chinh phục khách hàng khó tính nhất

Đưa ra những giải pháp hợp lý nhất cho khách hàng

Nếu yêu cầu của khách hàng nằm trong thẩm quyền và khả năng của bạn, đừng ngần ngại giúp họ giải quyết vấn đề. Đây là cơ hội tuyệt vời tối đa hiệu quả trong cách chinh phục khách hàng khó tính nhất để bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo tỷ lệ thành công khi nhận trợ giúp. Nếu điều đó có vẻ không khả thi, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm cách từ chối khéo léo để giảm thiểu nguy cơ mất danh tiếng trong tương lai.

>>>Xem thêm: Đăng tin mua bán bất động sản uy tín nhất hiện nay

Rút kinh nghiệm từ những thất bại

Trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích và đúc kết được những cách chinh phục khách hàng khó tính nhất cho bản thân. Bất kể tình huống nào, bạn cũng nên suy nghĩ tích cực. Tất nhiên, rất khó để làm hài lòng mọi khách hàng. Ai cũng có lúc mắc sai lầm, và bạn cũng vậy. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, điều quan trọng là bạn học được gì.

Trên đây là chia sẻ của Bannha.net về những cách chinh phục khách hàng khó tính nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Để biết nhiều thông tin hơn thì hãy truy cập theo trang bất động sản bannha.net nhé!

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận ký...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Trong năm 2023 – 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi: Môi giới bất động sản là gì?...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt....

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Bạn đang phân vân không chắc mình cần làm truyền thông bất động sản như thế nào? Hãy cùng bannha.net tìm hiểu về các phương...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI