4 Lưu ý khi bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ

Đối với những văn phòng diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp bài trí cho hợp lý và khoa học sẽ khó hơn so với phòng có diện tích lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ chi tiết nhất nhé!

Xem thêm: Cho thuê nhà HCM

Lưu ý khi bố trí phòng làm việc diện tích nhỏ

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sắp xếp bố trí phòng làm việc diện tích nhỏ mà bạn cần nắm được để có 1 không gian lý tưởng nhất.

Chọn nội thất phù hợp cho văn phòng nhỏ hẹp

chọn nội thất văn phòng

Một văn phòng làm việc được chia thành rất nhiều bộ phận khác nhau, nhất là những phòng làm việc nhỏ thì việc lựa chọn nội thất cực kỳ quan trọng. Bạn phải tính toán được kích thước, chất liệu màu sắc của đồ đạc sao cho phù hợp với diện tích của mặt bằng và phong cách của công ty.

Sắp xếp bàn làm việc theo nhóm 2-4

Khi sắp xếp phòng làm việc nhỏ thì bạn nên chọn loại bàn bằng gỗ có kích thước vừa phải và xếp thành nhóm khoảng 2 – 4 người tạo thành 1 module.

Cách sắp xếp này giúp bạn tận dụng được tối đa không gian và không mang lại cảm giác khó chịu, chật chội. Cách ngồi như thế này vừa tạo ra sự riêng tư lại vừa giúp mọi người dễ dàng hỗ trợ nhau khi làm việc.

Đối với ghế, bạn nên chọn dạng ghế lưới xoay vừa dễ di chuyển lại vừa đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi.

Tận dụng tủ đựng đồ thay thế vách ngăn

Vách ngăn trong văn phòng giúp phân chia các khu vực làm việc khác nhau. Nhưng đối với văn phòng nhỏ thì việc có quá nhiều vách ngăn sẽ khiến không gian chật chội, bí bách.

Bạn có thể sử dụng tủ sách, tủ đựng tài liệu để ngăn cách không gian thay cho vách ngăn thông thường. Chúng vừa giúp bạn đựng tài liệu lại vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho văn phòng.

Tận dụng tủ đựng đồ thay thế vách ngăn

Sơn tường màu sáng

Phòng làm việc nhỏ nên lựa chọn các loại sơn tường màu sáng như trắng, be, kem, xanh nhạt,… đồng thời các đồ nội thất trong phòng cũng nên lựa chọn màu sắc hài hoà để tạo ra sự thoải mái khi làm việc.

Một số mẫu bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ đẹp

Dưới đây là những mẫu bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ tối ưu, hiện đại và thẩm mỹ nhất mà bạn có thể tham khảo:

mẫu văn phòng nhỏ 1

Thiết kế bài trí văn phòng diện tích nhỏ khoa học, hợp lý và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên làm việc.

mẫu văn phòng nhỏ 2

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì nên lựa chọn nội thất bàn làm việc dạng ghép nhóm 2-4 người.

mẫu văn phòng nhỏ 3

Cách bố trí văn phòng này vừa mang lại sự riêng tư cho nhân viên vừa giúp nhân viên dễ dàng hỗ trợ nhau khi làm việc.

mẫu văn phòng nhỏ 4

Lựa chọn nội thất văn phòng có kích cỡ vừa phải, sắp xếp khoa học.

mẫu văn phòng nhỏ 5

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì nên chọn màu sơn tường sáng kết hợp với nội thất đồng màu tạo ra không gian rộng rãi hơn.

mẫu văn phòng nhỏ 6

Với cách bài trí nội thất như thế này sẽ tận dụng được tối đa không gian làm việc trong phòng.

mẫu văn phòng nhỏ 7

Sắp xếp bàn làm việc như thế này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích mà không đem lại cảm giác chật chội, bí bách.

mẫu văn phòng nhỏ 8

Cách bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ và hẹp bề ngang.

mẫu văn phòng nhỏ 9

Nếu biết cách sắp xếp đồ đạc và bài trí thì văn phòng diện tích khiêm tốn cũng có thể trở thành không gian thoáng đãng, rộng rãi và thẩm mỹ như thế này đấy!

mẫu văn phòng nhỏ 10

Đối với văn phòng diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn đồ nội thất đơn giản, kích thước vừa phải.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Xin đánh giá
[Có: 0 Đánh Giá: 0]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555