Cầm nhà không sổ đỏ tại Hà Nội – Uy tín, Lãi suất thấp, thủ tục cực nhanh

Mục lục

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp. Từ đó đến nay tôi đã xây nhà nhưng chưa có sổ đỏ. Nay tôi có việc cần đến kinh tế, vậy tôi có thể cẩm nhà không sổ đỏ, cầm nhà giấy tờ tay, cầm chung cư không sổ đỏ, cầm chung cư Mini được hay không? Thủ tục bao gồm những gì? rất mong được tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng đang là thắc mắc của không ít trường hợp người đi cầm hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

Cầm nhà không sổ đỏ
Cầm nhà không sổ đỏ

Thủ tục cầm nhà không sổ đỏ

Đây sẽ là thông tin đầu tiên bạn cần quan tâm. Vâng, việc cầm cố tài sản như cầm sổ đỏ hay nhà đất thì không hề đơn giản như việc cầm đồ một chiếc điện thoại hay xe máy.

Với nhà không có sổ đỏ thì thủ tục cũng hơi khắt khe một chút. Ngoài một số giấy tờ cần thiết thì bạn cần phải có đủ các điều kiện sau:

Bạn đủ 18 tuổi trở lên

Ở độ tuổi bạn đã đủ tránh nhiệm về hành vi pháp lý. Hơn nữa bạn cũng có thể kiện cáo nếu ở trường hợp xấu nhất tại địa chỉ cầm đồ thiếu uy tín.

Thu nhập của cả hai vợ chồng ổn định và trên 20 triệu:

Với mức thu nhập như vậy thì bạn mới có thể chứng minh bạn đủ điều kiện để chi trả các mức lãi suất khi cầm nhà không sổ đỏ?.

Những điều kiện khác

 • Không thuộc diện truy nã, vi phạm pháp luật.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh thư, sổ đỏ chính chủ không có tranh chấp và kiện cáo, khách hàng cũng cần chứng minh quyền sở hữu tài sản của mình.
 • Có khả năng thanh toán khoản vay.
 • Không mắc những khoản nợ ngân hàng hay công ty tài chính khác.

Điều kiện cần có khi cầm nhà giấy tờ tay

Đối với việc cầm nhà không sổ đỏ sẽ có hai trường hợp. cầm nhà không sổ đỏ chính chủ, cầm nhà không sổ đỏ không chính chủ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết khi cầm nhà không sổ đỏ, nhận cầm nhà giấy tay, cầm nhà giấy tờ tay, mời bạn theo dõi tiếp nhé.

Cầm đồ chung cư Mini

Chung cư Mini là một trường hợp rất đặc biệt của thể loại chung cư không sổ đỏ, bản chất đây là căn hộ hợp pháp và có sổ đỏ chung của cả mảnh đất. Chủ đầu tư xây lên rồi chia nhỏ các căn hộ ra bán mà mỗi căn hộ này chỉ được nhận đượ một tờ sổ đỏ chung của cả thửa đât có dấu photo công chứng.

Thủ tục để cầm chung cư Mini về cơ bản cũng giống như các loại nhà khác, nhưng ở đây có thêm một khâu là làm hợp đồng công chứng với chủ đầu tư toà nhà. Việc này diễn ra khi hai bên hẹn nhau đến văn phòng của chủ đầu tư để làm thủ tụ nhé.

Khi các bạn đi cầm trong trường hợp này thì nhớ mang theo: CMND, Sổ hộ khẩu tất cả bản gốc để đối chiếu và làm hợp đồng luôn.

Cầm nhà không sổ đỏ mà nhà đó không chính chủ

Với trường hợp người đi cầm có giấy tờ nhà đứng tên một người khác. Với trường hợp này thì các nhân viên cầm đồ cần có thời gian để thẩm định hồ sơ và thủ tục làm việc khá phức tạp. Và bạn cần có các loại giấy tờ như sau:

 1. Chứng minh thư nhân dân và các thông tin trong chứng minh thư của người đi cầm cần phải rõ các thông tin như ảnh, địa chỉ…Nếu chứng minh thư bị mờ thì bạn cần tính phương án khác.
 2. Hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư hoặc mua qua nhiều đời chủ phải đầy đủ ( bản gốc hoặc hợp đồng công chứng).
 3. Và giấy ủy quyền, hoặc mua bán có công chứng của chủ nhà đối với người đi cầm.

Cầm nhà không sổ chính chủ

Với trường hợp nhà không sổ đỏ mà tên trên hợp đồng và chủ đầu tư có trùng tên với người đi cầm. ( nghĩa là bạn có hợp đồng nhà đất với người người này, và bạn là người đi cầm ) thì thủ tục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần các loại giấy tờ như :

 1. Chứng minh thư:
 2. Các thông tin như ảnh, tên tuổi, địa chỉ trong chứng minh thư cần phải rõ nét, nếu bị mờ bạn cần tính phương án khác.
 3. Hợp đồng mua bán với chủ đầu từ (bản chính)
 4. Sổ hộ khẩu gia đình.

Giá thành khi cầm nhà không sổ

Vâng, số tiền có được khi cầm đồ với nhà không sổ đỏ  hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả, và nhiều người lo lắng rằng khi cầm nhà không sổ đỏ thì căn hộ họ đi cầm sẽ có giá không cao.

Vâng, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Việc căn hộ của bạn có được giá cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Ví dụ như:

 1. Nhà bạn ở trong ngõ hay ngoài mặt đường.
 2. Vị trí ngôi nhà có mặt tiền hay không.
 3. Nhà mấy tầng, diện tích nhỏ hay to…vv

Lãi suất khi cầm nhà không sổ đỏ

Trong dịch vụ cầm đồ, lãi suất vẫn luôn được quan tâm hơn cả. Các bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề lãi suất đối với việc cầm sổ đổ không giấy tờ.

Tại các cửa hàng cầm đồ uy tín thì mức lãi suất thông thường sẽ giao động trọng khoảng

 • Lãi suất theo ngày : giá chỉ từ 1.700đ/1 Triệu.
 • Lãi suất theo tháng: giá từ 3%-5% giá trị hợp đồng vay.

Và mức lãi suất này còn phụ thuộc vào các yếu tố như tùy thuộc vào giấy tờ nhà, giá trị nhà, độ uy tín của chủ nhà, giấy tờ tùy thân của chủ nhà. Nhưng chúng tôi thường có 2 loại lãi suất để các bạn tham khảo như trên. 

Nhưng các bạn chú ý là ngoài lãi suất trên thì các bạn phải chịu một số loại phí thẩm định hồ sơ từ 0,5- 1% trên tổng giá trị vay nhé.

Những bất lợi khi cầm nhà không sổ đỏ

Đối với người đi cầm nhà không giấy tờ, thường khách hàng nhận được số tiền rất thấp. Nhưng cũng chứa nhiều rủi ro

Khó xác minh nguồn gốc tài sản

Không có sổ đỏ trong tay nên việc xác minh nguồn gốc tài sản cũng chở lên khó khăn hơn. Khó xác nhận được nguồn gốc của tài sản nếu không may xảy ra tranh chấp

Rủi ro tranh chấp

Căn cứ vào các điều luật tại pháp luật ghi rõ

Theo quy định tại Điều 35 Luật Công chứng: Phòng công chứng chỉ chứng nhận hợp đồng mua bán nhà ở khi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu.(phòng công chứng không chứng nhận hợp đồng viết tay mà chỉ chứng nhận hợp đồng mua bán nhà là sổ đỏ).

Điều 137 Bộ luật dân sự quy định khi hợp đồng vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, bên có lỗi phải bồi thường.(trường hợp xảy ra tranh chấp hợp đồng viết tay coi như vô hiệu).

Quy trình cầm nhà giấy tay

Sau khi hoàn tất các thủ tục về giấy tờ như đã chia sẻ ở trên bạn đem tới địa chỉ của camdohanoi.vn tại web camdohanoi.vn

Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết. ( thẩm định ), sau khi hoàn tất thủ tục nếu bạn đồng ý với các thỏa thuật thì chúng ta sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bên cầm đồ sẽ gọi bên thứ 3 tới để công chức, xác nhận hợp đồng.

Hoàn tất thủ tục, nếu bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện thỏa thuật.

Địa chỉ cầm nhà không sổ ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm đồ khác nhau. Nhưng theo các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này thì camdohanoi.vn là địa chỉ uy tín khi bạn cần sử dụng các dịch vụ cầm đồ nhà đất.

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên cầm nhà không sổ đỏ? bạn đã có thêm thông tin cho mình về các thủ tục cần thiết khi dự định cầm nhà không có sổ, cầm nhà giấy tờ tay, cầm đồ chung cư mini… Mọi thông tin cần tư vấn bạn hãy liên hệ với BANNHA.NET hotline để được tư vấn.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Nhu cầu huy động vốn kinh doanh, đầu tư hay tiêu dùng hiện nay vô cùng đa dạng. Có những khi một người cần số...

Hỏi: Tôi có một chiếc xe máy được người thân tặng. Nhưng nay tôi có việc cần đến tiền để lo công việc. Vậy tôi...

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI