Kinh nghiệm mua nhà trả góp (CHUYÊN GIA KHUYÊN CHUẨN 100%)

Mua nhà trả góp là thông tin mà hiện nay khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm cũng như mong muốn mình có thể sở hữu được một căn hộ chung cư giá rẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mua nhà trả góp để không bị trả với chí phí quá cao. Mời bạn tham khảo thông tin ở bài viết “Chuyên gia nhà đất chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp”. Để có kinh nghiệm cho mình nhé.

>>> Xem thêm: Cho thuê nhà hcm uy tín, giá rẻ không mô giới

Định nghĩa mua nhà trả góp là gì?

Có khá nhiều cách nghĩ khác nhau về chủ để này, nhưng theo chúng tôi có ý kiến chủ quan thì mua nhà trả góp sẽ được hiểu một cách nôm na như thế này: Bạn không cần phải trả hết 1 lần tiền tổng giá trị của căn nhà. Bạn chỉ cần thanh toán trước bao nhiêu % với chủ đầu tư. Sau đó chia thành nhiều đợt thanh toán sau và được quy định trong khoảng thời gian bao lâu đó để trả hết giá trị của căn nhà.

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp

Nếu xe cụ thể thì vay mua nhà trả góp là hình thức thông quan một tổ chức tín dụng nào đó, bạn được cho vay tối đa khoảng 70% giá trị của một căn nhà. Bạn chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn nhà bạn mua. Sau đó trong khoảng thời gian quy định bạn sẽ thanh toán nốt 70% còn lại. Tài sản thế chấp chính là căn nhà đó hoặc tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo được khoản vay đối với tổ chức tín dụng.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cần những lưu ý gì

Hiện nay, hình thức mua nhà trả góp là một hình thức mua bán bất động sản rất lớn trên thị trường cả nước. Việc mua nhà chung cư theo hình thức trả góp cũng được nhiều web mua bán nhà đất uy tín đưa lên trên hệ thống internet.

Để việc mua nhà được diễn ra suôn sẻ. Tiếp kiệm thời gian, người mua nhà nên lưu ý các thông tin sau :

Xác định khả năng chi trả chung cư

Đây là việc đầu tiên bạn nên làm để tránh mất thời gian cho mình. Hiện có khá nhiều các khu chung cư khác nhau. Thuộc nhiều địa bàn khác nhau. Mỗi chung cu thuộc các địa bàn, vị trí khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin này trước khi quyết định mua nhà.

Theo các chuyên gia, khi dự định mua nhà chung cư trả góp, tốt nhất là đảm bảo số tiền tiết kiệm luôn lớn hơn tổng số tiền trả gốc và lãi hàng tháng,đồng khoản thanh toán không được hơn 50% tổng thu nhập của gia đình.

Đây là cách bảo toàn tốt nhất để đảm bảo an toàn rằng bạn có khả năng thanh toán theo thỏa thuận với ngân hàng đồng thời cũng triệt tiêu hoàn toàn rủi ro mất nhà do bạn không đủ tiền trả nợ. Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng mình hợp với gói vay nào, thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi và lãi suất sau thời hạn ưu đãi cụ thể.

Các ngân hàng thường đưa ra lãi xuất là 8-9%/ năm. Vậy, ví dụ:

Nếu bạn vay 500 triệu với lãi suất 9%/năm thì tiền lãi và gốc mỗi tháng là:

Tiền gốc: 500 triệu / 180 tháng = 2.7 triệu (vay 15 năm = 180 tháng).

Tiền lãi: 500 triệu * 0.75% = 3.750 triệu. Vậy tổng cộng, bạn phải trả số tiền là 6.45 triệu/ tháng. Và số lãi sẽ được giảm qua từng tháng theo dư nợ giảm dần.

Ví dụ cách tính lãi và gốc khi vay mua nhà trả góp

Giả dụ: Với khách hàng là 2 vợ chồng trẻ (khoảng 30 tuổi), có 1 con trai 2 tuổi, mong muốn tìm 1 căn hộ chung cư trả góp 2PN có diện tích từ 50m2 – 60m2 với mức giá khoảng 1 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của 2 vợ chồng là khoảng 15triệu/tháng.

Thì lời khuyên cho anh chị là chỉ nên vay tối đa 40% giá trị căn hộ (tức tối đa 400 triệu) mà thôi. Theo đó, với số tiền này, anh chị có thể vay dài hạn trong vòng 20 năm (240 tháng) và tiến hành trả dần đều cả gốc lẫn lãi với mức lãi suất vay mua nhà thương mại trung bình hiện nay từ 10% (không tính đến các gói vay ưu đãi hay gói vay chính sách xã hội).

Như vậy, mỗi tháng anh chị sẽ phải chi trả các khoản sau:

 • Trả gốc: 400 triệu/240 tháng=1.670 triệu đồng
 • Trả lãi: 400 triệu x 10%/12tháng = 3.333 triệu đồng (lãi càng về sau càng giảm vì gốc giảm dần đều).
 • Mỗi tháng phải trả góp: 1.670 + 3.333 = 5 triệu đồng

Trong khi đó, chi phí cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng và 1 đứa con trung bình sẽ bao gồm các khoản sau:

 • Tiền ăn uống sinh hoạt chi tiêu 2 vợ chồng hàng tháng: 6 triệu
 • Tiền nuôi con (bỉm, sữa…): 3 triệu
 • Chi phí dự phòng: 1 triệu.
 • Tổng chi phí: 10 triệu

Như vậy, với mức lương 15 triệu/tháng, việc vay 40% giá trị căn hộ sẽ là vừa đủ để khách hàng trang trải và ít bị căng thẳng bởi áp lực trả nợ lãi hàng tháng.

Vị trí căn hộ

Khi chọn vị trí chung cư bạn có thể lưu ý đến các tiêu chí như vị trí có gần trường học không, có quá xa bệnh viện không. Môi trường sống xung quanh cũng là yếu tố bạn nên xem xét  (an ninh, giao thông, cơ sở hạ tầng).

Nếu bạn quan tâm tới phong thủy, hãy xem hướng chung cư liệu có phù hợp với mình.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp an toàn

Thông tin phía trên là một vài lưu ý trước khi bạn tìm mua nhà chung cư. Và để việc mua nhà chung cư được diễn ra an toàn.Và mua được căn nhà ưng ý. Người mua cần lưu ý những thông tin sau

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đây là lưu ý đầu tiên bạn nên lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp. Bởi nếu thiếu may mắn bạn sẽ gặp phải trường hợp chủ đầu tư thiếu uy tín. Họ chậm tiến độ công trình, hoặc tìm cách kéo dài tiến độ. Hoặc có khi là bỏ dở giữa chừng. Hoặc tự ý lên giá, chất lượng thi công lại kém.

Chính vì vậy bạn nên tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ bán nhà uy tín để được tư vấn dịch vụ tốt nhất. Chi phí có thể cao hơn một chút so với việc tự tìm kiếm. Nhưng bạn sẽ bị không bị gặp những rủi ro không mong muốn.

>>> Xem thêm: Đăng tin cho thuê văn phòng

Xem kĩ hợp đồng mua nhà

Bạn cũng nên xem kỹ hợp đồng mua nhà. Bạn cần xem xét kỹ các giấy tờ, điều khoản quy định trong hợp đồng ( xem có đúng với pháp luật hay không).Tránh trường hợp mình bị bắt chẹt…

Cần lưu ý kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mua bán nhà đất, chú ý mức phí thu và khoản thời gian thanh toán có đúng không.

Bạn cũng có thể đề xuất hoặc yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh hợp đồng nếu thấy các điều khoản chưa thỏa đáng ( ví dụ như hỗ trợ kinh phí phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất… nếu thấy chúng chưa thật thỏa đáng.)

Bạn cũng có thể tìm các luật sư về nhà đất để nhờ họ tư vấn. Hoặc các đơn vị bán nhà uy tín để nhờ hỗ trợ thông tin.

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp

Thăm dò trước khi đưa ra quyết định mua

Thường thì căn hộ chung cư bán có thể thuộc dự án chưa hoàn thiện hoặc đã hoàn thiện.

Nếu như  căn hộ bạn định mua thuộc dự án chưa hoàn thiện. Và căn hộ chung cư cũng đang trong quá trình hoàn thiện bạn cần xem xét kỹ thông tin ( bạn có thể thăm dò những người xung quanh hoặc hỏi chính chủ chủ đầu từ). Phòng trường hợp bạn sẽ bị mua qua môi giới với giá thành cao hơn. Dù là loại căn hộ nào thì bạn cũng đừng ngần ngại hỏi ý kiến của người quen trước khi quyết định mua.

Thường một số nhà đầu tư đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người dân tham gia dự án. ( Các gói khuyến mãi thường là bao gồm hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, tăng chiết khấu, kéo dài thời gian thanh toán hay hỗ trợ chi phí nội thất..)- hãy tìm các thông tin khuyến mãi này để giảm chi phí cho mình khi mua nhà chung cư.

Một số chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội

Hiện tại, theo kinh nghiệm của Bannha.net, nếu có ý định mua chung cư trả góp, anh chị có thể tham khảo các dự án có mức giá tầm loanh quanh 1 tỉ / căn dưới đây:

 • Chung cư HH Linh Đàm
 • Chung cư Tứ Hiệp Plaza
 • Chung cư Startup Tower
 • Chung cư ICID Complex Hà Đông
 • Dự án của Vincity Tây Mỗ
 • Chung cư Tân Tây Đô
 • Chung cư Đai Thanh

Thông tin trên đây là một vài kinh nghiệm mua nhà trả góp để giúp mọi người có thể tự tin và mua nhà trả góp cho mình Nếu bạn cần thông tin gì về đăng tin mua bán nhà đất, tư vấn mua nhà, mua căn hộ chung cư, mua bất động sản tại các khu vực trực thuộc thành phố Hồ Chính Minh hoặc nằm trong các quận 1, quận 5, quận 7,… quận 11, quận Tân Bình. Hãy liên hệ với bannha.net để được tư vấn và mua nhà với giá thành ưu đãi nhất.

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

 • TP.HCM : Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
 • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
 • Email: info@bannha.net
 • Web: https://bannha.net
 • Fanpage: https://www.facebook.com/BanNha.Net/
Xin đánh giá
[Có: 1 Đánh Giá: 5]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555