Cầm xe ô tô có cần sổ hộ khẩu không? thủ tục thế nào?

Hỏi: Tôi là một người ở tỉnh lên thành phố làm việc. Sau một thời gian làm ăn tôi có mua được một chiếc xe ô tô, nhưng nay lại có việc cần đến kinh tế. Tôi có dự định cầm xe ô tô. Nhưng tôi không có hộ khẩu ở Hà Nội thì có cầm được không? Thủ tục cầm xe như thế nào? Rất mong được tư vấn?

Chào bạn? Câu hỏi của bạn “Khi cầm ô tô thủ tục thế nào?” cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang gặp phải? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về câu hỏi này nhé.

cầm xe ô tô

Một số câu hỏi xoay quanh thủ tục cầm xe ô tô

Cầm đồ xe ô tô hay cầm đồ xe máy là một trong những sự việc không phải quá xa lạ hiện nay khi người đi cầm cần tiền gấp để kinh doanh. Và nếu là những người lần đầu đi cầm cố thì họ thường có những băn khoăn như sau, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé:

Cầm ô tô có cần sổ hộ khẩu hay không?

Cầm đồ ô tô có cần sổ hộ khẩu hay không, cũng là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Vâng, xe ô tô là một trong những tài sản lớn. Vì vậy, người đi cầm nên có sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ xe và giấy tờ tủy thân của chủ xe. Việc có những giấy tờ này thì thủ tục khi cầm cố của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn. Việc có hộ khẩu và CMND cũng là cách chứng minh bạn đã đủ độ tuổi pháp lý hay chưa. Khi ở độ tuổi pháp lý nghĩa là bạn đã đủ điều kiện chịu tránh nhiệm về hành vi về pháp lý hoặc bạn cũng có thể khởi tố nếu tài sản của bạn rơi vào trường hợp xấu nhất là xe bị tranh chấp hoặc có vi phạm pháp luật.

Cầm xe ô tô có cần giấy đăng kiểm, Cà vẹt hay không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Và sau đây là câu trả lời về thắc mắc này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Để thủ tục cầm cố ô tô được diễn  ra nhanh chóng, thuật tiện và đúng thủ tục thì khi cầm đồ xe nên có giấy đăng kiểm xe, cà vẹt xe có tên của người đi cầm đối với trường hợp người đi cầm có trùng tên với giấy đăng ký xe.

Khi có giấy tờ này thì thủ tục khi cầm đồ sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhân viên cầm đồ sẽ dựa vào thông tin trên giấy tờ này để biết được chiếc xe ô tô của bạn thuộc hãng xe nào, xe đời mấy và xe đã chạy được bao nhiêu km- Đây là thủ tục để quá trình định giá tài sản diễn ra nhanh hơn.

Độ tuổi nào thì có thể cầm ô tô

Ở độ tuổi nào thì có thể cầm xe ô tô. Cũng là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Vâng theo pháp luật thì người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe 9 chỗ ngồi và người lái xe từ 10-30 chỗ thì cần đủ 24 tuổi.

Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và các  loại xe có kết cấu tương tự.

Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3,500kg trở lên, lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2).

Như vậy, theo thông tin này thì những người đủ 18 tuổi và 24 tuổi là đủ độ tuổi để lái xe. Vì vậy khi dự định cầm ô tô thì độ tuổi của bạn cũng phải tương ứng với loại xe bạn đủ độ tuổi để lái xe.

Thủ tục cầm xe ô tô chính chủ?

Đối với các chính chủ là người đi cầm thì việc cầm xe ô ô khá đơn giản, bạn chỉ cần các giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân nhân.

 Chứng minh thư của bạn chỉ hợp pháp khi mọi thông tin đều rõ ràng và đầy đủ. Nghĩa là khi chứng minh thư của bạn bị mờ thì bạn cần tính phương án khác.

Giấy đăng ký ô tô bản chính:

Khi đi cầm thì bạn nhớ mang theo giấy đăng ký ô tô bản chính. Đây là thủ tục cần thiết để các tiệm cầm đồ xác minh được chính xác chủ sở hữu chiếc xe ô tô cần cầm cố .

Giấy đăng kiểm:

Khi có giấy tờ này thì thủ tục cầm đồ của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhân viên cần đồ sẽ dựa vào các thông tin này để xác minh nguồn gốc, xuất sứ và đời xe chính xác nhất. Xe càng mới thì chiếc xe định giá sẽ được giá cao hơn.

Khi bạn có đủ hai giấy tờ trên thì thủ tục cầm đồ xe vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hoàn thành tiếp các thủ tục tại tiệm cầm đồ là có thể cầm tiền về.

Cầm xe ô tô không chính chủ

Cầm xe ô tô không chính chủ nghĩa là chiếc xe ô tô đi cầm có đăng ký xe đứng tên một người khác, không phải người đi cầm xe. Đối với cầm xe không chính chủ thì thủ tục hơi phức tạp một chút. Bạn chỉ cần có giấy tờ chứng minh chiếc xe đó bạn được người thân hoặc bạn bè cho tặng( hợp đồng công chứng) hoặc được sự đồng ý của chính chủ khi cầm cố.

Cầm xe ô tô không chính chủ cần những giấy tờ gì?

cầm ô tô

Như đã chia sẻ ở trên về những thủ tục, giấy tờ người đi cầm cần phải có khi đi cầm. Với thủ tục, giấy tờ trong trường hợp cầm xe không chính chủ thì cần những thủ tục sau:

Giấy CMND:

Chứng minh thư của bạn các thông tin cần phải rõ. Như ảnh không được mờ, địa chỉ hoặc nơi cấp không được mờ.

Giấy đăng kiểm xe:

Giấy đăng kiểm sẽ giúp nhân viên cầm đồ hoàn tất thủ tục cầm xe của bạn nhanh hơn

Giấy ủy quyền:

Nếu người đi cầm cố xe ô tô không phải là chính chủ thì bạn cần giấy ủy quyền hoặc mua bán có công chứng của chủ sở hữu chiếc xe. Và đương nhiên thông tin trong giấy uy quyền phải trùng khớp với giấy đăng kiểm xe.

Cầm xe không chính chủ thì giá sẽ thấp hơn

Nhiều người khi cầm xe không chính chủ thì lãi suất sẽ thấp hơn. Nhưng thực tế thì việc cầm xe chính chủ hay không chính chủ thì không ảnh hưởng đến giá thành chiếc xe khi cầm, mà giá thành sẽ phụ thuộc vào đời xe và xe của bạn mới hay cũ.

Cầm xe giá bao nhiêu?

Chắc hẳn câu hỏi cầm xe ô tô giá bao nhiêu. Vâng, không có câu trả lời chính xác nào cho việc cầm xe giá bao nhiêu. Việc định giá của xe sẽ phụ thuộc vào giá trị thực của chiếc xe. Nghĩa là giá của chiếc xe nếu bán ra hiện tại sẽ là bao nhiêu. Xe của bạn càng mới thì giá thành của chiếc xe sẽ càng cao.

Nhận diện cửa hàng cầm đồ an toàn như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh cầm đồ.Trong số đó có rất nhiều địa điểm kinh doanh không hợp pháp không theo quy định. Bạn có thể khá dễ dàng tìm được tiệm cầm đồ, tuy nhiên hãy tìm tiệm cầm đồ có đủ các điều kiện sau để việc cầm xe diễn ra an toàn, nhanh chóng.

 • Khi cầm xe phải có hợp đồng cầm cố
 • Có niêm phong bảo quản xe bạn an toàn tuyệt đối
 • Lãi suất cầm cố minh bạch và không quá cao
 • Có địa chỉ kinh doanh, và website chuyên nghiệp

Địa chỉ cầm đồ ô tô ở đâu uy tín:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cầm đồ khác nhau. Nhưng theo các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này thì camdohanoi.vn là địa chỉ uy tín khi bạn cần cầm đồ tài sản nói chung cũng như cầm ô tô nói riêng.

Thủ tục tại camdohanoi.vn như thế nào

Tại camdohanoi.vn, chúng tôi thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cầm đồ ô tô hay xe máy không chính chủ theo hai hình thức

+ Cầm đồ online

 + Cầm đồ tại địa chỉ giao dịch của camdohanoi.vn

Cầm đồ online: bạn liên hệ với chúng tôi tại khung chát của camdohanoi.vn, và hoàn tất các thủ tục liên quan, nếu bạn đồng ý với thỏa thuật trong hợp đồng thì nhân viên của chúng tôi tới địa chỉ bạn cung cấp và đưa xe về kho bãi.

Cầm đồ tại địa chỉ giao dịch của camdohanoi.vn

Bạn mang theo các loại giấy tờ trên rồi hoàn tất các thủ tục tại camdohanoi.vn, sau khi hoàn tất thủ tục xe của bạn sẽ được đưa về kho bãi.

cầm cố xe oto

Chúng tôi  nhận cầm cố xe ô tô tại các quận ở Hà Nội

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ cầm đồ ô tô cho tất cả các loại xe từ xe con, xe bán tải, xe tải tại các quận dưới đây:

 • Quận Ba Đình

 • Quận Hoàn Kiếm

 • Quận Tây Hồ

 • Quận Long Biên

 • Quận Cầu Giấy

 • Quận Đống Đa

 • Quận Hai Bà Trưng

 • Quận Hoàng Mai

 • Quận Thanh Xuân

 • Quận Nam Từ Liêm

 • Quận Bắc Từ Liêm

 • Quận Hà Đông

Kết luận

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên bạn đã có cho mình câu trả lời cầm xe ô tô có cần sổ hộ khẩu? thủ tục như thế nào? Mọi thông tin cần tư vấn bạn có thể tham khảo thêm tại Hotline nhé.

Hoặc trực tiếp tại https://bannha.net

5 (100%) 18 votes