Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn để tránh các rủi ro

Mục lục

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn bạn đã biết chưa? Và bạn đang phân vân không biết có nên mua nhà xây sẵn. Hay mua đất sẽ tốt hơn. Lợi thế và những điểm bất lợi khi mua nhà xây sẵn trong thành phố.

Để có thể giải thích tất cả thắc mắc đó xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn mà bạn nên biết
Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn mà bạn nên biết

Mua nhà xây sẵn nên hay không nên?

Tôi biết trong tâm trí bạn đang băn khoăn về các câu hỏi như sau. Nên mua nhà xây sẵn ở thành phố không? Mua nhà đất, mua chung cư cái nào sẽ tốt hơn?

Mỗi loại sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên bạn lựa chọn loại hình nào phù hợp sẽ phụ thuộc lớn đến mức độ đánh giá của bạn. Sao cho có phù hợp với nhu cầu bản thân hay không.

Vì thế, việc tìm hiểu về lợi thế và điểm yếu của loại hình bạn hướng đến. Điều đầu tiên bạn biết được điều mà bản thân hướng đến là gì. Và sau đây là một vài đánh giá về ưu, nhược điểm các loại hình mà bạn hiện đang phân vân.

Ưu và nhược điểm giữa mua nhà xây sẵn và mua đất.

– Ưu điểm giữa mua nhà xây săn so với mua đất xây nhà:

+ Người mua không phải lo về vấn để lựa chọn thuê thiết kế. Hiện trạng nhà xây xong có được như bản dựng thiết kế.

+ Khi mua nhà xây sẵn bạn sẽ không lo về vấn đề đội chi phí sau khi xây. Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc tính toán chi phí. Việc mua nhà sẽ là phương án tốt.

+ Bạn sẽ không lo về vấn đề lựa chọn tính toán. Như tính toán thời gian hoàn thành, chọn đội ngũ thợ giỏi, vật liệu ở đâu hợp lí… đến việc bạn phải bỏ ra thời gian khảo sát mỗi ngay, giám sát thi công…

+Bạn sẽ không cần phải chờ đợi thời gian xây nhà để được vào ở.

– Nhược điểm của nhà xây sẵn so với mua đất xây nhà:

Việc mua nhà sẵn sẽ có giá cao so với mua đất xây. Bởi vì có nhiều hình thức mua nhà xây sẵn. Như nhà phân lô cá nhân đầu tư, nhà liền kề, phân lô trong các dự án… Chủ nhà sẽ phải chi thêm khoản chi phí công, phí đầu tư cho xây dựng 10% trở lên.

Bạn sẽ không nắm rõ được quá trình xây dựng. Chọn vật liệu, và làm móng. Và bạn nên kiểm tra kỹ về chất lượng. vậy nên bạn nên nhờ những ngừi có kinh nghiệm trong việc chọn và mua nhà xây sẵn.

– Mua nhà chung cư hay mua nhà xây sẵn:

Ưu điểm của mua nhà chung cư đó chính là giá thành rẻ. Có nhiều tiện nghi về sinh hoạt, và tiện ích về nội khu. Nhược điểm chính của chung cư. Đó là người mua chỉ được quyền sở hữu nhà ở trên đất. Bạn sẽ không có quyền tự do nâng cấp hay cải tạo lại theo ý mình. Giá trị sử dụng của chung cư sẽ giảm theo thời gian.

Nhưng hiện nay, việc chọn mua nhà xây sẵn được nhiều người yêu thích đặc biệt là những người có tiền. Không có thời gian nhưng có đủ kinh nghiệm để đánh giá một sản phẩm nhà chất lượng tố lựa chọn.

Phân loại nhà mới xây sẵn – Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn chúng ta sẽ chưa đề cập đến bây giờ. Chúng ta sẽ tìm hiểu trước đó chính là phân loại nhà xây sẵn.

Có nên mua nhà phố liền kề, phố phân lô trong các dự án?

Ưu điểm của các căn nhà liền kề, phân lô trong các dự án là được đảm bảo về mặt thiết kế. Thiết kế đẹp và bố trí công năng không gian hoàn hảo. Bởi việc xây dựng nhà phố sẽ được chủ đầu tư lựa chọn thiết kế khá kỹ càng. Để nhằm mục đích đảm bảo đẹp và phù hợp với tiêu chuẩn khách hàng. Nhất là đối với khách hàng có tiềm lực kinh tế. Cũng như người có nhu cầu đời sống cao.

Đối với nhà phân lô ưu điểm nổi bật của nhà phân lô chính là tiện ích nội khu tốt. Ví dụ như: công viên, khu thể thao, cafe, khu thư giản, cửa hàng… Do đó, chọn mua nhà phố xây sẵn là cách để bạn đảm bảo có được cuộc sống. Tiện ích, không gian sinh hoạt tốt nhất.

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư nhà phố phân lô sẽ có vị trí khá tốt. Đảm bảo khả năng phát triển khu dân cư. Vị trí mà cư dân sinh sống tại đó không chỉ tiếp cập được các tiện ích nội khu. Mà còn có được hạ tầng giao thông tốt để di chuyển tới nhiều khu vực xung quanh như: nơi làm việc, trung tâm văn hóa, xã hội, kinh tế, trường học, y tế nhanh chóng.

Có nên mua nhà phố phân lô do cá nhân đầu tư?

Phân lô do cá nhân đầu tư thường có thiết kế đơn giản. Nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu công năng sử dụng.

Nhưng, những căn nhà do cá nhân đầu tư có quy mô thường rất nhỏ hoặc vừa phải. Khoảng 1-20 căn. Nên việc hình thành khu dân cư sẽ lâu. Và các tiện ích đi kèm không đáp ứng đủ nhu cầu. Nhưng bạn sẽ phải yên tâm vì những căn nhà cá nhân đầu tư sẽ nằm trong khu vực đất hẹp. Nên thường sẽ có vị trí tốt, dân cư có thời gian gắn bó lâu năm.

Nhiều người đầu tư bằng hình thức mua đất và tự xây nhà để bán. Mua nhà có sẵn để cho thuê lại như Hồ Chí Minh ví dụ như: bán nhà quận 1nhà đất bán quận 12, bán nhà quận Phú Nhuận

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn để tránh bị lừa và những lưu ý.

Mua nhà xây sẵn ở các thành phố lớn đang là lựa chọn của đa số mọi người. Nhưng bên cạnh đó lại có những băn khoăn về cách mua sao cho an toàn về pháp lý và chất lượng. Nhằm đảm bảo tiện ích trong sinh hoạt và ổn định trong cuộc sống sau này. Sau đây là một số kinh nghiệm mua nhà xây sẵn.

Một vài chia sẻ cho việc chọn nhà xây sẵn:

Kiểm tra đảm bảo về chất lượng.

– Đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ phần móng nhà. Vì móng là yếu tố quyết định nên độ bền, chất lượng, an toàn cho căn nhà bạn sử dụng sau này. Có nhiều ý kiến cho rằng nhà xây sẵn không thể kiểm tra được phần móng. Nhưng không, bạn sẽ kiểm tra móng thông qua hình thức sau:

+ Tìm hiểu về địa chất của móng nhà:

Địa chất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ an toàn và độ bền của căn nhà. Địa chất tốt hay xấu sẽ quyết định khi làm cọc, móng nhà sao cho phù hợp. Việc tìm hiểu này phải nhờ vào người có kinh nghiệm. Và nên đánh giá qua hiện trạng của móng có rò rỉ, sụt lún, nứt hay không. Nếu như nhà bạn tìm hiểu nằm trong dự án sẽ có bản vẻ và từ đấy chúng ta có thể xem phương pháp làm móng. Để có thể an tâm hơn khi lựa chọn nhà.

Nếu là nhà do tư nhân xây, bạn nên xem xét nền đất xem đất có phải được san lấp từ ao hồ, ruộng hây không. Bạn có thể tìm hiểu qua người dân xung quanh. Đối với người nhà có nền đất yếu các bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua.

Cách tìm hiểu về móng nhà xây sẵn bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi thăm hàng xóm xung quanh. Hoặc nếu là đơn vị thi công dự án xem xét phần thiết kế thi công. Bàn giao và nghiệm thu móng nhà.

+ Kiểm tra hệ thống điện, thoát nước:

Yếu tố đảm bảo vệ sinh tốt đó là hệ thống thoát nước và điện. Để tránh mua nhà ở những nơi nước cấp không đủ. Điện nước chấp chờn không đủ tải. Nhiều công trình để giảm chi phí họ xây những bể phốt nhỏ, ống loại bé, chất lượng không đảm bảo. Làm cho một thời gian sử dụng sẽ bị ứ tràn, ngập úng không thể nào thoát nước được.

Về phần điện bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng. Về mối điện bằng sơ đồ, và lưu trữ để có sự cố để còn xử lí. Bên cạnh đó, bạn xem thiết bị lắp đặt có thực sự an toàn đối với người dùng hay không.

Tìm hiểu về chủ đầu tư xây nhà.

Mua nhà xây sẵn có thể là nhà ở tư nhân. Là dự án và chất lượng công trình sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều chủ đầu tư khác. Nếu bạn mua nhà xây sẵn do chủ đầu tư chuyên xây nhà liền thổ. Thì bạn cần xem kỹ vì họ dễ bị lợi nhuận trước mắt mà giảm đi chi phí công trình.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt sau nay. Nếu là nhà xây sẵn ở các dự án thì chất lượng có thể an tâm hơn nhưng cần chọn nhà đầu tư có uy tín bởi họ được nhiều người dùng đánh giá cao.

Kiểm tra tính tiện lợi của ngôi nhà.

+ Đầu tiên bạn nên kiểm tra lối đi, tra ngõ. Nhiều nhà xây sẵn được xây với nhiều hình thức và phần đa được xen kẽ trong các khu dân cư. Do cá nhân hoặc tổ chức mua đất và xây nhà để bán. Chính vì vậy, khi mua nhà sẵn bạn cần chú ý đến ngõ ra vào có hợp lí, đi lại dễ dàng hay không. Ngõ có tranh chấp đi qua bất động sản liền kề hay không. Việc này để tránh phiền phức sau này.

+ Nhận định vị trí nhà: Vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Do đó, chọn nhà hợp với khả năng tài chính bản thân. Và điều lưu ý bạn nên cận trọng với những căn nhà đang gắn mác có tiềm năng. Như sắp có dự án lớn ở bên, đường lớn mở rộng. Chiêu trò đấy nhằm đánh vào tâm lí người mua để tăng giá thành nhà lên mức cao hơn.

+ Xem xét cuộc sống xung quanh: Môi trường xung quanh ngôi nhà bạn chuẩn bị mua là gì, chúng có tốt hơn. Như cấp thoát nước, chợ, trường học có thực sự tốt. An ninh khu vực, ứng xử của hàng xóm như thế nào có thân thiện vui vẻ hay không. Bởi nó ảnh hưởng tới việc cách cư xử tình làng nghĩa xóm. Và điều kiện phát triển về sau. Ngoài ra, từ những dân xung quanh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về chất lượng xây dựng lẫn lịch sử căn nhà.

Xem xét về phong thủy nhà xây sẵn.

Nhà xây sẵn thì tương đương với việc bạn không thể nào thay đổi cấu trúc. Vì vậy lựa chọn căn nhà hợp với phong thủy là điều bạn nên làm. Mua nhà xây sẵn bạn cũng nên xem tuổi, xem hướng. Vì xem phong thủy tốt sẽ giúp ích cho cuộc sống sau này của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét tới các yếu tố xung quanh. Đường không đâm thẳng cao cổng nhà, gần các hố rác, gần nghĩa trang, xây trên hệ thống thoát lũ… Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà. Tâm lí thành viên trong gia đình.

Chọn mua nhà xây sẵn có nhiều ưu điểm nhưng người mua cũng cần thận trọng. Tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các yếu tố trước khi chọn mua bởi loại hình này. Bạn không nắm rõ quá trình xây dựng nên việc kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng song song. Với các vấn đề về pháp lý và các yếu tố phong thủy, tiện ích là rất cần thiết.

Lưu ý khi mua nhà xây sẵn
Lưu ý khi mua nhà xây sẵn

Lưu ý thêm khi mua nhà xây sẵn.

Khi mua nhà hay bất kể giao dịch nào. Bạn cũng nên quan tâm đó là vấn đề pháp lí. Vì đây chính là yếu tố quyết định đến việc bảo vệ quyền lợi người mua. Giảm đi vấn đề tranh chấp, xác lập quyền sở hữu. Bạn nên kiểm tra các vấn đề pháp lí sau:

– Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản và các tài sản gắn liền với sổ đỏ chính chủ. Nếu chung sổ yêu cầu tách sổ trước khi mua. Hoặc yêu cầu có văn bản đồng ý của người đồng sở hữu, kiểm tra khả năng, điều kiện tách sổ đỏ trước khi giao dịch mua bán.

– Cần phải thông qua công chứng bởi hợp đồng mua bán có công chứng. Và công chứng viên cũng sẽ giúp bạn xác nhận được tình trạng nhà đất hợp đồng có hợp pháp hay không.

– Yêu cầu những người có tên trong sổ hộ khẩu ký vào hợp đồng. Thỏa thuận về nghĩa vụ đóng các khoản phí lệ phí. Ai làm thủ tục sang tên nhà đất.

– Kiểm tra nhà ở có đang thế chấp hay không. Nếu thế chấp thì người bán cần giải chấp mới tham gia giao dịch mua bán.

– Kiểm tra quy hoạch của dự án hay nhà ở có thuộc quy hoạch. Hay không tại địa chính xã/phường hay quận huyện.

Trên đây là bài viết kinh nghiệm mua nhà xây sẵnbannha.net chia sẻ. Nêu có bất cứ thắc mắc hay cần mua nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm Đặc biệt là ở những...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI