5 BÍ QUYẾT NÂNG CAO TỶ LỆ CHỐT ĐƠN CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Mục lục

Bí quyết chốt đơn trong môi giới bất động sản, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng đối với tất cả các nhà môi giới. Có điều thật là không dễ để cải thiện kỹ năng này. Nếu bạn không thể giao tiếp với khách hàng, cơ hội chốt đơn hàng thành công là rất nhỏ.

Xem thêm>> Kinh nghiệm môi giới đất thổ cư

Trên thực tế, có rất nhiều đối tượng khách hàng, từ những người mua lần đầu đến những người đã có kinh nghiệm. Chính vì vậy môi giới cần linh hoạt trong giao tiếp. Giao tiếp là chìa khóa thành công của nhà môi giới. Trong bài viết dưới đây, bannha.net sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết chốt đơn để tăng tỷ lệ chốt đơn. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

Áp dụng bí quyết chốt đơn trong giao tiếp và tương tác đa kênh

Môi trường giao tiếp ngày nay là sự kết hợp giữa trực tuyến và ngoại tuyến. Các nhà môi giới thành công có thể thu được thông qua nhiều kênh, từ mạng xã hội đến các cuộc gọi điện thoại.

Để hoàn thành giao dịch thành công, nhà môi giới cần cung cấp cho khách hàng phương thức giao tiếp phù hợp nhất. Một trong những lý do khiến nhiều nhà môi giới không chấp nhận giao tiếp đa kênh là khó tích hợp và theo dõi tất cả thông tin.

Ví dụ: Nếu bạn có 4 khách hàng muốn xem 6 ngôi nhà, và nếu tất cả họ giao tiếp trên 3 kênh khác nhau cùng một lúc, thì việc theo dõi luồng thông tin trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng đã ra đời giúp các nhà môi giới quản lý và giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Giờ đây, họ có thể xử lý giao tiếp và tương tác đa kênh một cách hoàn toàn dễ dàng.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất Đồng Nai

Áp dụng bí quyết chốt đơn trong giao tiếp và tương tác đa kênh
Áp dụng bí quyết chốt đơn trong giao tiếp và tương tác đa kênh

Làm bạn với khách hàng – Chia sẻ nhiều câu truyện

Môi giới bất động sản là một lĩnh vực đặc biệt, và đôi khi nó phụ thuộc vào cảm xúc. Hầu hết mọi người đều thích nghe những câu chuyện thú vị. Đối với những nghề như nhân viên kinh doanh bất động sản đòi hỏi phải giao tiếp nhiều thì việc chia sẻ những câu chuyện là rất cần thiết.

Đôi khi, người môi giới bất động sản có thể giải thích các đặc điểm của tài sản hoặc những câu chuyện liên quan đến chuyên môn. Ngoài ra, người này cũng có thể chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, kinh nghiệm hoặc sở thích của khách hàng. Điều này giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng và gián tiếp cho họ biết những điểm tương đồng giữa nhà môi giới và họ đang tìm kiếm.

Ngoài ra, nhà môi giới cần kết hợp linh hoạt giữa ngôn ngữ cá nhân với ngôn ngữ cơ thể để làm hài lòng khách hàng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngoài việc có thể chia sẻ câu chuyện của chính mình, người môi giới cũng cần luyện tập lắng nghe câu chuyện của khách hàng.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất Lâm Đồng

Làm bạn với khách hàng - Chia sẻ nhiều câu truyện
Làm bạn với khách hàng – Chia sẻ nhiều câu truyện

Xây dựng mức kỳ vọng phù hợp cho khách hàng – Bí quyết chốt đơn đỉnh cao

Nhiều nhà môi giới có kỳ vọng quá cao đối với khách hàng của họ, thậm chí đôi khi không thực tế.

Ví dụ, một ngôi nhà trong tương lai có thể chỉ được bán với một mức giá nhất định, nhưng người môi giới bất động sản đã đặt ra kỳ vọng cao và có thể bán căn nhà với giá gấp hai hoặc ba lần giá thực tế. Đây là một lỗi trong giao tiếp với khách hàng

Mặc dù điều này sẽ làm hài lòng khách hàng trong ngắn hạn nhưng cuối cùng sẽ khiến họ thất vọng. Trong trường hợp này, họ đổ lỗi cho nhà môi giới bất động sản trước và kết quả là uy tín của nhà môi giới sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, trong quá trình giao tiếp, nhà môi giới nên đặt ra các kỳ vọng dựa trên các điều kiện thực tế của thị trường. Hãy cho khách hàng biết những điều đúng đắn để họ có thể điều chỉnh kỳ vọng của mình. Các quy trình này sẽ làm cho cuộc sống của các nhà môi giới chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải dán mắt vào điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất Long An

5 BÍ QUYẾT NÂNG CAO TỶ LỆ CHỐT ĐƠN CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
5 BÍ QUYẾT NÂNG CAO TỶ LỆ CHỐT ĐƠN CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Tự động hóa một cách thông minh

Tự động hóa tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà môi giới bất động sản. Đặc biệt là trong việc tiếp thị và theo dõi khách hàng. Tuy nhiên, các nhà môi giới cần lưu ý điều này, đặc biệt là các tin nhắn hoặc email trả lời tự động. Đôi khi, những thông tin này khiến khách hàng cảm thấy bất an.

Ví dụ: Liên hệ với khách hàng tiềm năng qua email tự động là một ý tưởng hay. Nếu họ phản hồi tích cực về bạn, bạn sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, đôi khi họ cho rằng bạn đang gửi thư rác, thư rác làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Xem thêm>> Mua bán nhà đất Bình Thuận

Khiến khách hàng hạnh phúc hơn bằng giao tiếp

Giao tiếp là cốt lõi trong bí quyết chốt đơn của mọi giao dịch bất động sản. Không phải ngẫu nhiên mà ngành môi giới bất động sản là một trong những ngành chậm áp dụng công nghệ nhất. Bản chất của lĩnh vực này là con người, và các nhà môi giới là một phần của thị trường.

Kết Luận

Trên đây là top 5 Bí quyết chốt đơn thành công trong ngành môi giới bất động sản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Để biết nhiều thông tin hơn thì hãy theo trang bất động sản bannha.net hoặc các bạn có bất động sản cần giao dịch thì xin đăng tin bđs tại đây nhé, cam kết sẽ bán nhanh và được giá nhất có thể.

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Nhu cầu huy động vốn kinh doanh, đầu tư hay tiêu dùng hiện nay vô cùng đa dạng. Có những khi một người cần số...

Hỏi: Tôi có một chiếc xe máy được người thân tặng. Nhưng nay tôi có việc cần đến tiền để lo công việc. Vậy tôi...

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI