Văn phòng cho thuê hạng A là gì? Tiêu chuẩn văn phòng cho thuê hạng A

Mục lục

Có thể thấy, thị trường cho thuê văn phòng ngày càng phát triển và có sự phân hóa rõ rệt. Đặc biệt ngoài những kiểu văn phòng truyền thống, hiện nay còn có những loại hình văn phòng cho thuê hạng A, B, C.

Vậy văn phòng cho thuê hạng A là gì, Tiêu chuẩn văn phòng cho thuê hạng A thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cho thuê văn phòng Hà Nội

Xem thêm: Đăng tin cho thuê văn phòng miễn phí, hiệu quả

Văn phòng cho thuê hạng A là gì?

Văn phòng cho thuê hạng A là gì? Có thể hiểu đơn giản, văn phòng hạng A là những tòa văn phòng cho thuê cao cấp nhất, thường tọa lạc ở những vị trí đẹp, ở khu vực trung tâm, thuận tiện cho giao thông; có thiết kế hiện đại, các dịch vụ và tiện tích tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Đây được coi là kiểu văn phòng được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay, tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp.

 

Đặc biệt, một công ty khi đặt văn phòng tại một tòa cao ốc hạng A sẽ giúp quảng bá thương hiệu, nâng cao hình ảnh. Do đó, chi phí đầu tư cho không gian làm việc cũng sẽ được tính vào chi phí marketing truyền thông thương hiệu. Nó là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, khẳng định vị thế và uy tín với khách hàng.

Văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn văn phòng cho thuê hạng A
Văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn văn phòng cho thuê hạng A

Tiêu chuẩn văn phòng cho thuê hạng A như thế nào?

Để đánh giá và phân loại văn phòng cần có quy chuẩn rõ ràng. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có cách đánh giá khác nhau và không có sự đồng bộ chung cho cả thế giới. Bởi điều kiện mỗi quốc gia khác nhau nên không thể áp dụng chung một hệ quy chiếu.

Ở Việt Nam hiện chưa có bộ quy chuẩn tiêu chí xếp hạng chính thức nào được công nhận và áp dụng để xét cho văn phòng cho thuê hạng A. Bởi các tòa nhà cũ mới sẽ có sự khác biệt trong kiến trúc, thiết kế và quy mô. Đặc biệt, thị trường cạnh tranh khốc liệt, mỗi văn phòng sẽ có ưu – nhược điểm riêng.

 

Theo các chuyên gia, để đánh giá văn phòng hạng A sẽ dựa trên một số yếu tố như: vị trí, tiện ích, thiết kế, chất lượng dịch vụ và sự thỏa mãn của khách hàng khi sử dụng. Dưới đây là bảng tổng hợp một số tiêu chí đánh giá văn phòng hạng A bạn có thể tham khảo:

STT TIÊU CHÍ
1 HỆ THỐNG KỸ THUẬT
1.1 BMS – Hệ thống quản lý tòa nhà
1.2 Hệ thống điều hòa thông gió
Hệ thống điều hòa thông gió 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát được độ ẩm đến từng khu vực
1.3 Công suất của hệ thống điều hòa thông gió
Làm lạnh cho phòng server 24/24. Nhiệt độ trong khu vực văn phòng 22- 23 Co, +/- 1Co. Khí tươi 60 m3/một giờ/ 10 m2 văn phòng.
1.4 Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại
1.5 Thang máy
Thang máy tốc độ và chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng quốc tế
1.6 Điện nguồn
Hai nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn, hoặc trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng (công suất tối thiểu 70 VA cho 1 m2), bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.
1.7 Hệ thống giám sát an ninh
Hệ thống giám sát an ninh và quản lý ra vào – CCTV, tại tất cả các điểm ra vào, chỗ đậu xe, sử dụng thẻ, và có nhân viên an ninh trực 24/24.
2 CẤU TRÚC TÒA NHÀ
2.1 Độ cao trần thông thủy từ 2,7 m – 2,8 m trở lên
2.2 Mặt bằng
Tiêu chuẩn hạng A: Không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, sử dụng hiệu quả, lưới cột lớn hơn 6 x 6 m.
2.4 Hệ số diện tích không hữu ích
Hệ số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%, được tính = 1 – ( diện tích sử dụng được / diện tích cho thuê ) * 100%
2.5 Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lên
2.6 Mức độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài
Hạng A: Vật liệu cao cấp/ Hạn B, B-: Vật liệu chất lượng cao
2.7 Sàn nâng (raised floors)
3 VỊ TRÍ
3.1 Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tòa nhà  ( ví dụ cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà tang lễ, trại giam v.v.)
3.2 Tiếp cận giao thông
Thuận tiện cho ô tô và giao thông công cộng, ví dụ 10 – 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm gần nhất, hoặc có tuyến xe bus
4 ĐỖ XE
4.1 Đỗ xe
Đỗ xe dưới tầng hầm, hoặc nhà xe cao tầng, đường dẫn có mái che vào tòa nhà. Đỗ xe tại tầng 1 cho khách.
 
5 SỞ HỮU
5.1 Một chủ sở hữu duy nhất toàn bộ tòa nhà (hay nói cách khác các sàn, hoặc các khối nhà không được sở hữu bởi nhiều chủ)
6 QUẢN LÝ VÀ DỊCH VỤ TÒA NHÀ
6.1  
Được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa từ 5000 m2), hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tế Hạng B, B-: Công tác quản lý tòa nhà được tổ chức tốt
6.2 Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông
Tối thiểu hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong tòa nhà
 
6.3 Tiện ích
Quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà, và có thêm ít nhất 2 tiện ích (như ATM, giặt là, cửa hàng v.v.). Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.

Thị trường văn phòng hạng A tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hiếm nguồn cung

Nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng cao nên thị trường cho thuê cũng rất sôi động. Theo các chuyên gia, nền kinh tế có ảnh hưởng gián tiếp đến nhu cầu thuê mặt bằng cao cấp của các doanh nghiệp ngoại.

Xét về tổng quan, nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A rất khan hiếm, không đủ cầu nên tạo nên sự chênh lệch đáng kể. Theo đó, các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đang được rất nhiều khách thuê săn đón, luôn có tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Theo Savills Việt Nam cho biết Việt Nam, hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đang là thị trường văn phòng tốt nhất Châu Á cả về giá cả cũng như công suất thuê. Nhưng nguồn cung trong tương lai được dự đoán không còn nhiều.

 

Khách hàng tiềm năng của văn phòng cho thuê hạng A

Lượng khách hàng thuê văn phòng hạng A tiềm năng chủ yếu là từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài. Tại Hà Nội, khách thuê chủ yếu là công Hàn, Nhật. Một số những tòa văn phòng cho thuê hạng A nổi tiếng như Lotte Center Hà Nội, Keangnam Hanoi Landmark tower,….

Thị trường văn phòng hạng A tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Thị trường văn phòng hạng A tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Sự khác biệt thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh

Ở Hà Nội, khu vực phía tây có khả năng tăng giá cao hơn trung tâm đã tới ngưỡng. Giá thuê thực tế 100m2 sàn văn phòng hạng A tại Keangnam Hanoi Landmark tower từ khi khai trường đến nay đã tăng 50%, thời điểm cao nhất tăng tới 70%.

Tương tự vật, tòa Saigon Centre tại Hồ Chí Minh khi mới khai trương cho thuê văn phòng hạng A với giá 38-40 USD/m2/tháng. Đặc biệt công suất lấp đầy mặt bằng luôn đạt 80% nên tòa nhà đã tăng giá thuê lên 60USD/m2/tháng cho phần diện tích còn lại.

Theo CBRE Việt Nam, cho rằng, thị trường văn phòng hạng A tại tphcm và Hà Nội đã ghi nhận 2 mặt bằng giá khác nhau hoàn toàn. Cách đây 5 năm, giá thuê tại 2 thành phố này hầu như không có sự khác biệt. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội có mức tăng trưởng tốt hơn so với 3 năm trước, tăng khoảng 4-5%.

Nguồn cung hạn chế là lý do để tòa văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng. Trong khi đó, TP.HCM, lại là trung tâm kinh tế lớn nhất, thu hút nguồn vốn đầu tư lớn nhất trên cả nước.

Do đó nhu cầu và giá thuê văn phòng hạng A tại tpHCM luôn tăng cao hơn Hà Nội. Lượng cung mới cho dù hạn chế, nhưng đã giúp kìm lại tốc độ tăng giá văn phòng hạng A tại đây.

Giá văn phòng cho thuê hạng A hiện nay

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội thường dao động trong khoảng từ $30/m2/tháng tùy theo vị trí. Khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm giá văn phòng vẫn cao hơn so với khu ven đô.

Giá văn phòng cho thuê hạng A tại tpHCM trung bình 60 USD/m2/tháng, trong khi công suất thuê đạt tới 97%. TP.HCM cũng sở hữu nhiều văn phòng hạng A đạt chuẩn hơn so với Hà Nội nhưng nguồn cung tương lai không nhiều.

Giá văn phòng cho thuê hạng A hiện nay
Giá văn phòng cho thuê hạng A hiện nay

 

Một số tòa văn phòng cho thuê hạng A nổi bật

Tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội

 

 • Doji Tower là tòa văn phòng hạng A mới nhất tại quận Ba Đình
 • Daeha Business Center – Hà Nội
 • Tòa nhà Lotte Center Hà Nội
 • Tòa nhà Keangnam Landmark 72
 • Tòa nhà Icon4 Tower
 • Tòa nhà Vinaconex Tower 34 Láng Hạ

Tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A tại Hồ Chí Minh

 

 • Bitexco Financial Tower quận 1
 • Tòa nhà Vietcombank Tower
 • Tòa nhà Sun Wah Tower
 • Tòa nhà Saigon Tower

Hiện nay Bán Nhà Việt Nam đang là đại diện điều phối nhiều văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Quý khách có nhu cầu thuê văn phòng hạng A vui lòng liên hệ với Bannha.net để được tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

 • Hotline: 0838 079 555
 • Email: info@bannha.net
 • Website: https://bannha.net
 • Fanpagehttps://www.facebook.com/BanNha.Net/
 • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
 • TP.HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Nhu cầu huy động vốn kinh doanh, đầu tư hay tiêu dùng hiện nay vô cùng đa dạng. Có những khi một người cần số...

Hỏi: Tôi có một chiếc xe máy được người thân tặng. Nhưng nay tôi có việc cần đến tiền để lo công việc. Vậy tôi...

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI