Mua bán nhà đất

Theo chúng tôi thì mua bán nhà đất hay mua bán bất động sản là cuộc giao dịch mua bán tài sản có giá trị lớn. Đây cũng được coi là hình thức đầu tư “Siêu lợi nhuận” cho những nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ và có tầm nhìn chiến lược.

Vậy cần trang bị cho mình những kiến thức gì trước khi mua bán nhà đất, đầu tư mua bán nhà đất? Để biết được câu trả lời xin mời quý vị và các bạn hãy cùng với bannha.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

BANNHA là kênh thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam

Bannha.net là nơi thuận tiện và hiệu quả nhất để tìm kiếm hoặc đăng tải thông tin mua bán, rao vặt bất động sản trên toàn quốc. Các thông tin bán nhà đất được nhiều người trên toàn quốc đăng tải với số lượng lớn sẽ giúp người có nhu cầu mua nhà đất có thể nhanh chóng tìm được nhà đất giá rẻ theo ý muốn. Bên cạnh đó người bán cũng có thể bán nhà đất của mình được nhanh hơn.

Mua bán nhà đất Việt Uy tín - Giá rẻ - Mới nhất 2021
Mua bán nhà đất Việt Uy tín – Giá rẻ – Mới nhất 2021

Nhà đất là gì? Bất động sản là gì?            

Theo như bannha.net tìm hiểu và tổng hợp lại từ các chuyên gia đầu ngành thì nhà đất chính là một loại bất động sản.

Tất cả đất đai và những tài sản có mối quan hệ liên quan mật thiết với mảnh đất như: Nhà cửa, công trình kiến trúc, các tài nguyên dưới lòng đất,… đều được coi là nhà đất và thuộc về chủ sở hữu nhà đất.

Nhà đất sẽ không bao gồm những thứ có thể tách rời, di chuyển được như nhà tạm, lều, trại,… Nhà đất có một mối quan hệ vô cùng mật thiết với tài chính của chủ sở hữu vì nó mang giá trị lớn.

Chủ sở hữu nhà đất hay bất động sản có toàn quyền quyết định đối với nhà đất mà mình sở hữu, chủ sở hữu có thể kinh doanh cho thuê lại, bán lại, thế chấp để vay vốn,….

Tóm lại, các bạn có thể hiểu nôm na là nhà đất chính là bất động sản. Và điểm khác nhau giữa động sản và bất động sản đó chính là:

 • Bất động sản nhà đất: Là khối tài sản lớn bao gồm tất cả những gì gắn liền với mặt đất và tong lòng đất, khó có thể tách rời.
 • Động sản nhà đất: Bao gồm tất cả những khối tài sản nhỏ có thể di chuyển tách rời được như: Tivi, tủ lạnh, điều hòa, bàn ghế, tủ, tiền, vàng, két,…
Nhà đất là gì? Bất động sản là gì?
Nhà đất là gì? Bất động sản là gì?

Các loại hình nhà đất phổ biến               

Từ xưa nhà đất luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi người, các cụ xưa đã có câu “An cư, lạc nghiệp” phải có chỗ ở ổn định thì khi đó sự nghiệp mới thông thuận dễ dàng hơn được.

Ở thời đại mới vấn đề nhà đất vẫn luôn được nhiều nhà đấu tư quan tâm và trở thành trào lưu đầu tư của thời đại. Có rất nhiều loại hình nhà đất để bạn có thể lựa chọn theo đúng với nhu cầu sử dụng và mục đích đầu tư của bản thân.

Khi mua bán nhà đất tại Hà Nộimua bán nhà đất tại tphcm thì Bannha.net sẽ liệt kê ra 15 loại hình nhà đất phổ biến để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp nhất.

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là một loại hình bất động sản được sử dụng trong hệ thống cơ sở đô thị được thiết kế với kiểu dáng giống nhau. Nó được xây dựng liền kề nhau theo quy hoạch có thể phục vụ cho việc làm văn phòng kinh doanh mua bán.

Đất nền

Đất nền là một phần trong nhà đất, nó được coi là phân khúc vô cùng HOT được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại. Đất nền là những mảnh đất chưa chịu sự tác động của con người.

Nhà riêng

Nhà riêng được xây dựng trên một mảnh đất chính chủ, toàn quyền sở hữu của tổ chức và hộ gia đình nhà riêng bao gồm các loại biệt thự, nhà độc lập…

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là một loại hình bất động sản cho phép rất nhiều người có thể sinh sống bên trong các căn hộ, chung cư có cơ sở hạ tầng diện tích sử dụng chung, khá phổ biến tại các thành phố lớn đô thị.

Căn hộ chung cư cho phép người sử dụng hoàn toàn có thể hoàn thiện nội thất theo nhu cầu để thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ của bản thân phù hợp với đặc thù sống cũng như điều kiện của gia đình.

Condotel

Condotel là loại hình nhà đất kết hợp với lưu trú du lịch mới được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây được khá nhiều người yêu thích.

Biệt thự

Biệt thự là những ngôi nhà có diện tích lớn thiết kế hiện đại sang trọn, đầy đủ tiện ích tiện nghi có tường rào bao quanh là kiểu nhà có sân vườn..

Biệt thự nghỉ dưỡng

Các loại biệt thự được xây dựng tại các khu vực có không gian thoáng đãng trong lành có thể là gần điểm du lịch, đẹp phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn và cho thuê của chủ sở hữu.

Các loại hình nhà đất phổ biến 
Các loại hình nhà đất phổ biến

Tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng thiết kế vô cùng hiện đại với quy mô lớn sử dụng cho mục đích cho thuê giúp các tổ chức cá nhân doanh nghiệp thực hiện các hoạt động văn phòng của mình.

Tòa nhà khách sạn

Là một công trình kiên cố, được xây dựng nhiều tầng, tòa nhà khách sạn đáp ứng đầy đủ tất cả mọi yêu cầu về lưu trú, vui chơi giải trí và các dịch vụ thiết yếu dành cho con người. Nó phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Trung tâm thương mại dịch vụ

Trung tâm thương mại dịch vụ được thiết kế kiên cố để phục vụ cho việc kinh doanh. Ở tại đây là một mô hình tổng hợp có đầy đủ các dịch vụ như văn phòng cho thuê cửa hàng cơ sở hoạt động dịch vụ.

Shophouse

Còn được gọi với một cái tên gọi khác đó chính là nhà phố thương mại, shophouse vừa có thể cho phép người sử dụng ở vừa giúp cho khách hàng có thể kết hợp làm cửa hàng kinh doanh.

Officetel

Đây là một trong những loại nhà đất vừa làm nhà ở vừa có thể làm văn phòng còn có thể đăng ký tạm trú nghỉ ngơi qua đêm không giới hạn giờ giấc. Loại nhà đất này có đầy đủ những tiện ích tiện nghi.

Bungalow

Bungalow là những ngôi nhà được xây dựng thiết kế đơn giản, thường chỉ có diện tích nhỏ gọn, thường được kết cấu bằng gỗ phù hợp cho việc du lịch nghỉ dưỡng, mới được du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhà xưởng

Nhà xưởng là 1 tổ hợp được xây dựng trong một không gian rộng lớn có diện tích lớn, chứa đầy đủ các tiện ích tiện nghi máy móc công nghiệp, con người, hàng hóa, quy trình sản xuất trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Loại Khác

Đặc biệt với sự đa dạng của nhà đất còn rất nhiều các loại hình bất động sản khác tất cả các loại hình bất động sản không thuộc ở phần trên cũng được nước ta quy định rõ ràng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cùng bạn trong những nội dung của bài viết sau:

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất

Để đặt hiệu quả cao trong quá trình mua bán nhà đất thì có một số điểm cần lưu ý như sau:

Pháp luật quy định về nhà đất

Sổ Trắng

Sổ trắng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp từ rất lâu từ trước năm 1975 để công nhận về quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với nhà.

Sổ Xanh   

So xanh là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được Lâm trường cung cấp nó phục vụ cho mục đích trồng và khai thác rừng có thời hạn. Khi hết thời hạn sẽ bị thu hồi có một vài trường hợp số xanh sẽ không thể chuyển thành số đỏ.

Sổ Hồng       

Cũng tương tự như sổ đỏ, sổ hồng cũng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất đó là cơ sở pháp lý khẳng định có quyền sở hữu, sử dụng các tài sản gắn liền với đất.

Sổ Đỏ   

Đối với các cuộc giao dịch mua bán nhà đất thì sổ đỏ là 1 yếu tố vô cùng quan trọng nó còn được gói với 1 cái tên khác là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nó thể hiện cho quyền sở hữu nhà cũng như tất cả mọi tài sản gắn liền với đất, mang lại tính hợp pháp cho tất cả các sản phẩm bất động sản mà bạn sở hữu.

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất
Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất

Nghề môi giới BDS, môi giới nhà đất

Nghề môi giới BDS, môi giới nhà đất là một trong những ngành nghề hot nhất trong thời điểm hiện tại. Nghề môi giới nhà đất là hình thức kết nối những người có nhu cầu bán và những người có nhu cầu mua. Từ đó giúp họ tìm ra những sản phẩm bất động phù hợp với nhu cầu.

Người làm nghề môi giới nhà đất sẽ nhận về cho mình những khoản hoa hồng và lợi nhuận từ các cuộc giao dịch mua bán nhà đất.

Để có thể trở thành một nhà môi giới nhà đất chuyên nghiệp bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều những kiến thức và kỹ năng quan trọng về nhà đất và BĐS, ví dụ cụ thể như:

 • Trang bị đầy đủ tất cả mọi kiến thức kinh nghiệm về sản phẩm và dịch vụ.
 • Nắm rõ về đặc thù của từng loại hình nhà đất khác nhau, để phân loại cho từng nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Áp dụng các chiến lược Marketing hiện đại nhất kết hợp với việc mua bán nhà đất truyền thống để tăng thêm hiệu quả thành công cho các giao dịch.
 • Cần phải trang bị cho mình kỹ năng nói chuyện và sử lý tình huống khi gặp khách hàng, kỹ năng đàm phán thương lượng kỹ năng thuyết phục khách hàng.
 • Luôn giữ một thái độ thân thiện, nhiệt tình, quan tâm và chăm sóc tận tình đối với khách hàng.
 • Có quy trình chăm sóc khách hàng sau khi gặp mặt một cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt.

Trang bị cho mình đầy đủ những kinh nghiệm, kiến thức và ở trên chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhà môi giới nhà đất tốt nhất.

Đầu tư nhà đất

Đầu tư nhà đất thành công đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được gia tăng thêm tài sản của mình. Để trở thành 1 nhà đầu tư nhà đất tốt cũng yêu cầu nhiều những kinh nghiệm và những lưu ý quan trọng:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư và sản phẩm nhà đất. 
 • Đặt giá trị pháp lý lên hàng đầu tuyệt đối không được giao dịch viết tay.
 • Đánh giá một cách chi tiết về tiềm năng của mảnh đất, vị trí, tiện ích, tiện nghi đó là cơ sở để bạn có thể có được một vụ đầu tư thuận lợi
 • Hãy đảm bảo đầu tư nhà đất khi bạn có một số vốn nhàn rỗi nhận định tuyệt đối không nên vay vượt quá 40% nếu không có thể là yếu tố khiến cho bạn bị thua lỗ.
 • Tìm bất động sản của những người có nhu cầu bán gấp gáp sẽ giúp bạn mua được thuận lợi tiết kiệm.

Toàn cảnh về thị trường nhà đất tại Việt Nam

Cũng như bao thị trường khác tại Việt Nam, thị trường nhà đất cũng có lúc thăng lúc trầm. Nhất là vào giai đoạn dịch bệnh covid-19 vào năm 2020 thị trường mua bán nhà đất Việt cũng bị ảnh hưởng.

Nhưng đến năm 2021 thị trường nhà đất luôn giữ được một sự ổn định khi toàn bộ các phân khúc đều có sự phục hồi trở lại.

Thị trường nhà đất Việt Nam trong thời điểm hiện tại không có nhiều những nhà đầu tư nước ngoài bởi sự ảnh hưởng của đại dịch. Tuy nhiên nó mở ra một cơ hội không hề nhỏ cho những nhà đầu tư có triển vọng trong nước có thể tìm ra hướng đi riêng tạo nên một sự khởi sắc để mang về những khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Toàn cảnh về thị trường nhà đất tại Việt Nam
Toàn cảnh về thị trường nhà đất tại Việt Nam

Ưu nhược điểm của mua bán nhà đất   

Ưu điểm

 • Có đa dạng các loại hình nhà đất với nhiều mức giá bán khác nhau để bạn có thể ha hồ lựa chọn theo nhu cầu và mục đích cá nhân.
 • Thủ tục sang tên chuyển nhượng trong thời điểm hiện tại được hỗ trợ, giải quyết một cách nhanh chóng.

Nhược điểm   

 • Nhà đất là một khối tài sản lớn chon nên việc mua bán nhà đất mất rất nhiều thời gian.
 • Rất khó để tìm ra được những cuộc giao dịch như ý chất lượng và an toàn.
 • Vẫn thường xuyên gặp phải các tình trạng giá ảo, nâng giá khiến cho những người mua bán nhà đất gặp phải những vấn đề rủi ro về tài chính.
 • Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất khó để kiểm soát được mức độ uy tín của chủ đầu tư.

Giá nhà đất thay đổi liên tục từng ngày từng giờ   

Giá đất liên tục thay đổi từng ngày thậm chí là từng giờ, đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Hãy cập nhật ngay cho mình những phương pháp định giá đúng đắn, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đưa ra những chiến lược đàu tư kinh doanh tốt nhất.

Còn nếu như bạn không quá chuyên nghiệp và hiểu rõ về vân đề này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp, tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu. Điều này giúp cho bạn có thể mua bán nhà đất một cách thuận tiện tránh bị lừa.

Những nguyên tắc vàng khi lựa chọn đầu tư mua bán nhà đất

Đầu tư mua bán nhà đất là một bài toán khó đòi hỏi bạn phải giải mã tất cả những quy tắc để có thể đạt được thành công. Những nguyên tắc vàng trong việc lựa chọn đầu tư mua bán nhà đất bạn cần biết đó chính là:

 • Tính pháp lý là một trong những yếu tố bắt buộc trong tất cả các cuộc giao dịch bất động sản. Yếu tố này sẽ mang lại cho giá trị cũng như giúp đảm bảo tính pháp chỉ nên mua các sản phẩm bất động sản có sổ hồng sổ đỏ đang tuyệt đối không mua bằng hình thức viết tay.
 • Nên lựa chọn cho mình những mảnh đất hội tụ đầy đủ những yếu tố như vị trí đắc địa, gần khu dân cư đông đúc. Đó là những tiêu chí để giúp cho việc đầu tư của bạn đạt được hiệu quả cao giúp bạn có thể nhanh chóng mua bán.
 • Phải kiểm soát về tài chính một cách tối đa, bởi việc đầu tư mua bán nhà đất không phải lúc nào cũng sẽ bán được ngay. Nếu như bạn vay ngân hàng cũng như đầu tư quá nhiều có thể bạn gặp phải sẽ gặp phải rủi ro tài chính thậm chí dẫn tới thua lỗ.
 • Hãy để ý đến tính thanh khoản của mảnh đất tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng đánh giá xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay không bằng cách đến các văn phòng địa chính địa phương.
 • Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên tắc quan trọng khác khi đầu tư nhà đất như tìm cho mình một nơi an ninh đảm bảo, không gần đền chùa miếu mạo. Ở nơi có dân cư tốt. Tất cả những yếu tố này sẽ cộng hưởng với nhau để tạo nên thế mạnh giúp cho mọi giao dịch của bạn trở nên dễ dàng nhất.

Xu hướng đầu tư nhà đất vào năm 2021.

Từ những quy luật và sự nghiên cứu kỹ càng về thị trường, các chuyên gia cũng chia sẻ rằng trong năm 2021 những phân khúc nhà đất dưới đây sẽ trở thành điểm nóng.

Nhà ở bình dân

Đặc biệt cũng theo các chuyên gia nhận định thì thị trường nhà đất ở tại Việt Nam năm 2021 sẽ nổi bật với phân khúc nhà bình dân.

Phân khúc nhà đất này sẽ  phát triển một cách bền vững bởi nó hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình đó là 1 kênh mà chắc chắn rằng các chủ đầu tư sẽ không thể bỏ qua.

Đất nền

Đất nền luôn luôn được coi là một trong những sản phẩm đầu tư vô cùng an toàn và hiệu quả. Đối với sự phát triển của cơ sở hạ tầng và sự xuất hiện của các chủ đầu tư uy tín, giá thành phù hợp nó sẽ tiếp tục nóng lên trong giai đoạn 2021.

Bất động sản thương mại

Hòa cùng sự phát triển của thời đại bất động sản thương mại đầu tư chắc chắn cũng là 1 trong những sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội sinh lợi nhuận đặc biệt phải kể đến các loại hình nhà đất như văn phòng cho thuê văn phòng dịch vụ, căn hộ du lịch,…   

Làm thế nào để tìm được thông tin mua ban nha dat phù hợp nhanh nhất?

 • Bannha.net cung cấp tính năng lọc tin khá hoàn thiện, sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm những tin đăng phù hợp nhu cầu của mình theo nhiều tiêu chí: loại bất động sản, giá trị bất động sản, diện tích, địa phương… Bạn nên sử dụng tính năng lọc tin trước tiên để tìm kiếm một cách nhanh nhất.
 • Đăng tin bán nhà không cần đăng ký. Quý khách chỉ cần đúng 1 tháo tác ấn vào nút đăng tin là chúng ta hoàn toàn có thể đăng tin bán nhà miễn phí luôn, việc này rất tiện lợi vì nhiều khách chỉ bán duy nhất một căn nhà chính chủ thì không mất thời gian lâu.
 • Truy cập vào các danh mục chi tiết. Để không bỏ sót các tin đăng hấp dẫn nhưng người rao bán điền sai sót về các thông tin tài sản, dẫn đến bạn không thể lọc được chính xác. Khi đó bạn có thể xem lần lượt các tin đăng trong danh mục chi tiết như bán đất, bán nhà, bán căn hộ chung cư… để lựa chọn cụ thể những tin đăng ưng ý.

Đầu tư mua bán nhà đất tại Bannha.net để đạt hiệu quả cao nhất

Thấu hiểu được tất cả những điểm hạn chế của thị trường mua bán nhà đất vốn dĩ còn nhiều bất cập. Từ những con người tài năng am hiểu và có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong ngành kinh doanh BĐS.

Sàn giao dịch điện tử về  bất động sản của Bannha.net đã chính thức được ra mắt. Tại đây mang tới cho bạn vô vàn những tiện ích để bạn có thể kiểm soát và làm chủ được những cuộc giao dịch mua bán nhà đất của mình.

 • Tích hợp công nghệ hiện đại 4.0 như trí tuệ nhân tạo, công nghệ tiên tiến sẽ mang đến những cuộc giao dịch chất lượng an toàn và hiệu quả hơn.
 • Số lượng người mua bán truy cập vào website rất đông, đó là cơ hội để bạn có thể tiếp cận và tìm kiếm được các sản phẩm nhà đất bất động sản tốt nhất và tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.
 • Tất cả mọi chức năng đều được kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng hạn chế được thông tin rác, tin đăng Spam.
 • Giao diện hiện đại thân thiện tích hợp đa nền tảng: Website, App Mobile, bạn sẽ chẳng cần phải đi đâu xa chỉ cần ngồi một chỗ, bạn vẫn sẽ tìm kiếm được những cuộc giao dịch chất lượng an toàn.
 • Mua bán bất động sản dễ dàng hơn nhiều với tính năng đăng tin VIP mọi thông tin của bạn sẽ được hiển thị ở tại trang chủ với một mức chi phí hợp lý.

Nhà đất vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt, với tất cả những chia sẻ trong nội dung bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về mua bán nhà đất.

Thường xuyên truy cập, theo dõi website Bannha.net để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích về mua bán và rao vặt nhà đất và bất động sản, cũng như săn tìm cho mình những sản phẩm bất động sản nhà đất giá trị nhất.

Tin thường
5.5 Tỷ · 110m² · 02/05/2024

Tìm kiếm nhà đất

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI