Nhà đất cho thuê Hồ Chí Minh

TP HCM vẫn luôn là vùng có đà phát triển kinh tế mạnh mẽ nên thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư của nước ngoài. Chính vì thế, nhu cầu cho thuê nhà tại HCM để thuận tiện cho việc đi làm ngày càng cao hơn. Bên cạnh đó nhiều khu chung cư đang có xu hướng giảm về cả cung lẫn cầu nên nhiều người thay đổi phương án, thay vì “lướt sóng” bán ra thì lại đầu tư nhà cho thuê.

Nhiều người lại chọn thuê nhà nguyên căn sau đó chia phòng ra để cho thuê nhằm kinh doanh lợi nhuận cao. Cộng với đó là nhu cầu thuê nhà nguyên căn làm văn phòng ngày càng cao nên xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà tại HCM giá rẻ. 

Giá thuê nhà ở TP HCM tuỳ thuộc vào mục đích và vị trí nên có sự chênh lệnh rõ rệt:

 • Thuê nhà nguyên căn HCM để ở.
 • Thuê nhà nguyên căn HCM để cho thuê lại.
 • Thuê nhà nguyên căn HCM để làm văn phòng.
 • Thuê nhà nguyên căn HCM để buôn bán, kinh doanh.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thuê nhà ở TP HCM trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm để tìm được nơi cho thuê nhà tại HCM phù hợp, giá tốt, chất lượng

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn cần biết để có thể tìm được nơi cho thuê nhà tại HCM phù hợp, chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

 • Địa điểm thuê nhà HCM thuận tiện

Để tìm được một nơi cho thuê nhà ở HCM thuận tiện nhất thì bạn cần xác định được khu vực mà mình muốn sinh sống. Sau đó dựa vào nhu cầu của bạn để xác định vị trí như đi làm, đi học thì ở khu trung tâm, nếu muốn yên tĩnh thì nên tìm nhà ở khu vùng ven,.

Sau khi tìm được địa điểm hợp lý với mục tiêu ban đầu mà bạn đề ra thì sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, làm mọi việc sẽ thuận tiện hơn.

 • Môi trường xung quanh nơi cho thuê nhà HCM đảm bảo an ninh 

Khi đã xác định được vị trí thuê nhà thì bạn cần quan tâm tới vấn đề an ninh và dân cư sinh sống tại khu vực đó. Nếu khu ở gần trường học sẽ có nhiều sinh viên, khu công nghiệp sẽ có nhiều công nhân viên. Bạn có thể xác định tình trạng an ninh ở khu vực bằng cách tham khảo trên các hội nhóm cho thuê nhà TPHCM hoặc xin lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm.

 • Hãy đề phòng những người môi giới và nên thuê nhà chính chủ HCM 

Để tránh được việc tăng giá nhà lên quá cao hoặc bạn phải chịu thêm nhiều chi phí môi giới thậm chí bị lừa thì cần xác định được người đăng tải thông tin cho thuê có phải là chủ nhân của ngôi nhà hay không. Trong trường hợp là bên thứ 3 thì bạn cần yêu cầu họ cung cấp giấy tờ nhà, giấy tờ tuỳ thân để đủ điều kiện quyết định cho thuê nhà tại HCM.

 • Kiểm tra tình trạng của căn nhà cho thuê ở HCM 

Trước khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà bạn cần chú ý kiểm tra trước căn nhà để chắc chắn nó không nằm trong diện bị quy hoạch, tranh chấp. Sau đó kiểm tra lại hiện trạng của căn phòng như: hệ thống điện nước, internet, hệ thống cửa.

 • Chú ý đến hợp đồng thuê nhà ở HCM và các pháp lý liên quan

Sau khi quyết định thuê nhà thì cần thực hiện ký kết hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý. Bạn cần xem xét kỹ và hợp đồng cần đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Thông tin bên thuê và bên cho thuê.
 • Thời hạn hợp đồng có hiệu lực.
 • Các điều khoản rõ ràng, chi tiết.
 • Ghi chú lại số điện nước đã dùng, ghi nhận các khoản phát sinh như phí rác, bảo vệ, mạng,…
 • Có phụ lục cho các thiết bị được cung cấp trong nhà, hiện trạng sử dụng.

Bannha.net cung cấp cho khách hàng kênh tin rao về cho thuê nhà tại HCM uy tín

Để thuận tiện hơn cho việc tìm, lựa chọn thuê nhà ở HCM bạn có thể tìm kiếm tại Bannha.net để có thể tìm nhà theo từng khu vực, giá tiền và diện tích mong muốn. Phương án tốt nhất dành cho bạn chính là nên thuê tại khu vực có môi trường xung quanh tốt, đảm bảo an ninh, không bị ô nhiễm và ưu tiên các khu vực gần chợ, trường học, bệnh viện.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ cho thuê nhà tại HCM chất lượng, giá rẻ nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích nhất cho bạn. Trân trọng!

 
0859 24 9999