Cập nhật bảng giá đất quận Nam Từ Liêm mới nhất 2020 – 2024

Mục lục

Do sự phát triển mạnh mẽ của Nam Từ Liêm, rất nhiều khách hỏi về giá đất khu vực này, nên hôm nay Bannha.net xin trích dẫn bảng giá như sau. Theo bảng giá đất quận Nam Từ Liêm Hà Nội giai đoạn 2020 – 2024, các tuyến đường như Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long có giá đất ở cao nhất.

Dịch vụ ký gửi nhà đất quận Nam Từ Liêm mang đến những gì?

Bảng giá đất quận Nam Từ Liêm

Từ ngày 1/1/2020, thành phố Hà Nội chính thức áp dụng bảng giá đất quận Nam Từ Liêm và các quận huyện, các loại đất mới theo quy định tại Quyết định số 30/2019/QĐ – UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 31/12/2019 về giá các loại đất áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024.

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, mặc dù bảng giá các loại đất mới này có tăng cao nhưng đã được xây dựng, điều chỉnh đảm bảo đúng quy định của pháp luật về khung giá đất, nguyên tắc, phương pháp xác định giá đất do Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính quy định theo Luật Đất đai năm 2013.

>>> Xem thêm: Mua bán nhà đất Hoài Đức, uy tín, giá rẻ, bao sang tên

Qua đó, từng bước bảo đảm sự cân đối về giá đất đối với các khu vực giáp ranh giữa nội thành với huyện ngoại thành; góp phần bình ổn về giá nói chung, đồng thời đảm bảo nguyên tắc tiếp cận dần với giá đất trên thị trường; đảm bảo sự cân đối về giá giữa các vùng, miền, địa phương trên địa bàn Thủ đô.

Bảng giá các loại đất của Hà Nội tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014 – 2019, chỉ riêng mức giá đất nông nghiệp được giữ nguyên.

Cụ thể, đối với đất ở tại các quận điều chỉnh tăng bình quân 16% đối với các tuyến đường trục chính 2 chiều; tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường 1 chiều; các tuyến đường còn lại bình quân tăng 15%. Đất thương mại, dịch vụ tại các quận được điều chỉnh bằng 62 – 65% giá đất ở sau khi điều chỉnh. Trong đó, đối với 4 quận (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) điều chỉnh bằng 65%, các quận còn lại điều chỉnh bằng 62%.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ ở các quận cũng tăng bình quân 16% đối với các tuyến đường trục chính 2 chiều; tăng 12% đối với các tuyến đường 1 chiều; tăng 15% với các tuyến đường còn lại.

Tại các huyện và thị xã Sơn Tây, bảng giá đất ở tăng bình quân 15% đối với các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường thuộc địa phận thị trấn; tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường tỉnh lộ, đường trục chính thuộc địa phận các xã; điều chỉnh tăng bình quân 10% đối với các tuyến đường còn lại và đường trong khu dân cư nông thôn.

Đối với đất thương mại, dịch vụ ở các huyện và thị xã điều chỉnh tăng bình quân 10 – 15%; bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ thì giữ nguyên,…

Bảng giá đất quận Nam Từ Liêm có tác dụng gì?

Giá đất quận Nam Từ Liêm do UBND thành phố Hà Nội quy định và thay đổi 5 năm một lần. Thông thường, giá đất quận Nam Từ Liêm quy định sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá thực tế người dân mua bán với nhau trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Giá đất quận Nam Từ Liêm có tác dụng:

  • Là căn cứ để người dân khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu nộp tiền cho nhà nước (tiền làm sổ đỏ lần đầu).
  • Là căn cứ để Nhà nước bồi thường, hỗ trợ cho người dân khi thu hồi đất.
  • Là căn cứ để người dân mua bán nhà, đất trên địa bàn quận Nam Từ Liêm biết được giá lô đất bạn muốn mua có phù hợp không?
Cập nhật bảng giá đất quận Nam Từ Liêm
Cập nhật bảng giá đất quận Nam Từ Liêm

Chi tiết bảng giá đất Nam Từ Liêm mới nhất 2020 – 2024

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/bang-gia-dat-quan-nam-tu-liem-ha-noi-giai-doan-2020-2024-cao-nhat-44-trieu-m2-d215769.html

Nên Mua Nhà Mặt Đất Hay Nhà Cung Cư Ở Nam Từ Liêm, Hà Nội?

Chung cư hay nhà mặt đất đều có nhược điểm và ưu điểm riêng. Các bạn cần căn cứ vào nhu cầu về mua bất động sản, điều kiện tài chính của mình và xem bảng giá đất quận Nam Từ Liêm cũng như các yếu tố dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn hình thức nhà ở nào.

Giá và các yếu tố có liên quan

Nhà đất đơn thuần vừa là nơi để ở mà còn được xem là dạng đầu tư dài lâu. Do đó, nếu xét về cùng một vị trí và cùng diện tích nhưng giá mua nhà đất sẽ cao gấp mấy lần so với mua căn hộ chung cư. Giá nhà đất luôn tăng cao theo thời gian nhưng giá căn hộ chung cư lại ngược lại, giảm dần khi căn hộ chung cư theo thời gian đều bị xuống cấp nghiêm trọng. Chỉ trong 1 năm là giá căn hộ chung cư đã qua sử dụng giảm xuống mạnh.

Ngoài ra, khi bạn thanh toán tiền mua nhà đất thì bạn cần thanh toán đầy đủ theo đúng quy định, diễn ra trong thời gian ngắn. Còn khi bạn mua chung cư thì bạn có thể thanh toán trong thời gian dài, theo tiến độ của công trình nên bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực về tài chính. Đồng thời, khi mua căn hộ chung cư, bạn sẽ nhận được ưu đãi lãi suất khi vay tiền mua nhà bởi hầu hết các dự án chung cư đều liên kết với các ngân hàng, triển khai nhiều gói vay ưu đãi.

Quyền sở hữu

Mua nhà đất thì ngôi nhà đó thuộc quyền sở hữu và quản lý vĩnh viễn của bạn, không chỉ sở hữu nhà, đất mà bạn còn sở hữu tài sản đi kèm ở trên đất. Bạn có thể làm bất cứ việc gì như sửa chữa, xây dựng lại hay bán đi đều được. Còn với căn hộ chung cư thì đây là tài sản sở hữu riêng nhưng có thời hạn và chỉ sở hữu hệ thống hạ tầng, căn hộ, kết cậu chịu lực. Việc sở chữa lại căn hộ chung cư thì bạn cần phải xin phép bên quản lý và đợi họ cho phép.

Mua nhà đất ở, bạn sẽ nhận được sổ đỏ luôn ngay trong giao dịch. Điều này chứng tỏ quyền sở hữu của bạn đối với ngôi nhà, các tài sản đi kèm. Còn với căn hộ chung cư, bạn có thể chỉ nhận được sổ hồng, muốn có sổ đỏ thì cần đợi một thời gian dài.

Vị trí địa lý đất

Vị trí được xem là yếu tố quan trọng khi mua nhà, quyết định tới chi phí, sự thuận tiện khi di chuyển …. Nếu cùng mức tiền mua khoảng 2 tỷ đồng thì khi mua nhà đất, bạn chỉ mua được ngôi nhà nằm trong ngõ hẻm, xa trung tâm. Còn khi bạn mua căn hộ chung cư với giá 2 tỷ đồng thì bạn dễ dàng chọn được căn hộ đẹp nằm ở trung tâm của thành phố, gần với trường học, bệnh viện,… di chuyển dễ dàng.

Chất lượng nhà ở

Khi mua nhà đất, bạn dễ kiểm chứng được chất lượng ngôi nhà đó như thế nào. Trong khi đó, bạn mua căn hộ chung cư thuộc dự án đang xây dựng thì bạn chỉ được xem qua nhà mẫu để đánh giá nên khi nhận căn hộ sẽ có sự khác biệt với nhà mẫu. Tuy nhiên, cùng với giá 2 tỷ thì bạn mua nhà mặt đất không được thông thoáng, có diện tích khoảng 30m2, nhưng khi bạn mua nhà chung cư thì bạn sẽ mua được căn hộ dao động từ 50 – 100m2, thoáng mát, có nhiều tiện ích.

Tiện ích

Như nói ở trên, cùng giá tiền nhưng mua nhà mặt đất có diện tích nhỏ hơn và xa trung tâm nên nên không có nhiều tiện ích xung quanh. Còn chung cư thì khác hẳn. Trong dự án căn hộ chung cư, mật độ xây dựng thường chiếm khoảng 20%, diện tích còn lại được xây dựng các tiện ích ngoại khu và nội khu nhằm đáp ứng được nhu cầu của các cư dân sinh sống ở trong căn hộ. Do đó, khi mua nhà căn hộ chung cư thì bạn sẽ có nhiều tiện ích để sử dụng như bể bơi, phòng tập gym, công viên, phòng khám,…

An ninh

An ninh là điểm cộng khi bạn sống trong căn hộ chung cư. Trong các dự án căn hộ đều lắp đặt hệ thống camera giám sát có cơ chế hoạt động và bảo vệ 24/7, có đội ngũ nhân viên bảo vệ quanh tòa nhà đảm bảo cho dân cư sinh sống trong đó án toàn. Còn nhà mặt đất thì bạn cần phải tự túc, mọi thứ là do bạn quyết định.

Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ lại là điểm trừ khi sống ở căn hộ chung cư. Có thể căn hộ này bị cháy thì sẽ lây lan rất nhanh sang căn hộ khác. Lúc này khiến cho cư dân khó có thể xử lý, khắc phục kịp. Còn ở nhà mặt đất thì bạn sẽ chủ động hơn, không lây lan sang nhà khác.

Danh sách các môi giới, đại lý BĐS uy tín tại quận Nam Từ Liêm

Khi các bạn có nhu cầu mua bán nhà đất Nam Từ Liêm thì xin hãy liên hệ với đội ngũ môi giới bên Bannha.net nhé. Cam kết sẽ ưng ý vì dịch vụ uy tín hàng đầu với 10 năm kinh nghiệm làm môi giới nhà đất tại Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin bảng giá đất quận Nam Từ Liêm của chúng tôi. Để các bạn có thể tiện tham khảo các thông tin khác về Bất động sản khu vực nhà đất Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì… Chúng tôi xin giới thiệu một số môi giới, đại lý BĐS uy tín tại quận Nam Từ Liêm nhé.

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

  • Hotline: 0838 079 555
  • Email: info@bannha.net
  • Website: https://bannha.net
  • Fanpagehttps://www.facebook.com/BanNha.Net/
  • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  • TP.HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận ký...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Trong năm 2023 – 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi: Môi giới bất động sản là gì?...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt....

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Bạn đang phân vân không chắc mình cần làm truyền thông bất động sản như thế nào? Hãy cùng bannha.net tìm hiểu về các phương...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI