Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất, quy định mới nhất 2024

Mục lục

Bạn đang gặp rắc rối trong việc mua bán nhà đất và cần tư vấn về thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất. Chuẩn bị những thủ tục giấy tờ phức tạp khiến bạn áp lực rất lớn. Vậy nên việc nắm rõ thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt giấy tờ. Giảm được thời gian tiến hành bán nhà. Thời gian sẽ diễn ra nhanh và tránh những rủi ro không đáng có.

Bài viết trả lời rất nhiều câu hỏi như sau: Sổ đỏ là gì? Thủ tục sang tên sổ đỏ gồm những gì? Cách phân biệt và nhận diện sổ đỏ là gì? Chi phí làm thủ tục sang tên sổ đỏ là bao nhiêu? Thủ tục tách sổ đỏ cần những loại giấy tờ gì? Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói ở đâu uy tín và chi phí làm là bao nhiêu?.

Đấy là những câu hỏi được mọi người hỏi và tìm hiểu nhiều nhất năm 2024 khi đi làm sổ đỏ. Để giải đáp cho những câu hỏi về thủ tục sang tên sổ đỏ thì bạn hãy đọc ngay bài viết chi tiết các thông tin về sổ đỏ của Bannha.net ngay sau đây nhé.

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là tên gọi mà người dân thường dùng để gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa theo màu sắc của giấy chứng nhận này, chứ từ trước tới nay không có quy định về sổ đỏ trong pháp luật và luật đất đai.

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản gắn liền với đất hợp pháp của người dân, do Bộ Tài Nguyên và Môi trường ban hành.

Hình thức của sổ đỏ là: Sổ đỏ có bìa màu đỏ đậm, gồm có 04 trang được in trên nền hoa văn trống đồng và một trang nền trắng bổ sung do UBND huyện, thị xã , thành phố thuộc cấp tỉnh cung cấp cho chủ sở hữu.

Có rất nhiều loại đất có thể cấp sổ đỏ bao gồm: Đất ở, đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối, đất lâm nghiệp, đất phi nông nghiệp,….

Sổ đỏ được cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và nghĩa vụ pháp lý của chủ sở hữu được quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003. Đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà mỗi khi nhắc tới tài sản đất đai, nhà cửa đều cần phải có.

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường được cấp cho hộ gia đình nên khi chuyển nhượng hay phát sinh các giao dịch mua bán đất, nhà đất,… cần phải có chữ ký xác nhận của các thành viên trên 18 tuổi trong hộ khẩu gia đình.

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Sổ hồng là cách người dân hay dùng để gọi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, dựa trên màu sắc của sổ này. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất là loại sổ có bìa màu hồng được Bộ Xây Dựng ban hành cấp phép.

Nội dung của sổ hồng được ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung; Cấp cho nhà riêng đất hay nhà chung đất như nhà chung cư.

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn khái niệm giữa sổ đỏ và sổ hồng. Trên thực tế thì sổ hồng và sổ đỏ là hai loại sổ hoàn toàn khác nhau mỗi loại sổ mang một tính chất lẫn ý nghĩa riêng. Để phân biệt sổ đỏ và sổ hồng có thể dựa vào một số những tiêu chí, cụ thể như sau:

Tiêu chí Sổ Đỏ Sổ Hồng
Hình thức Có màu đỏ đậm, bên ngoài ghiGiấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Có màu hồng cánh sen, bên ngoài trang đầu tiên có ghi tên “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.
Cơ quan ban hành Được ban hành bởi Bộ tài nguyên và môi trường. Được ban hành bởi bộ Xây dựng.
Ý nghĩa Là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất. Đối tượng là các cá nhân, vợ chồng, hộ gia đình, tổ chức có đủ điều kiện được cấp giấy. Là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở tại đô thị (hay các khu vực nội thành, nội thị xã, thị trấn) được cung cấp cho chủ sở hữu theo quy định. Đối tượng chủ yếu là hộ gia đình, do chủ hộ đứng tên.

Sổ đỏ và sổ hồng sổ nào quan trọng hơn

Sổ đỏ và sổ hồng sổ nào quan trọng hơn thì câu trả lời chính là phải phụ thuộc vào giá trị thực tế của thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên đất của 2 loại sổ này. Bởi giá trị của từng loại sổ sẽ gắn liền với tổng giá trị tài sản là từng thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên mảnh đất.

Từ ngày 10/12/200 theo Nghị định 88/2009/NĐ-CP của chính phủ đã thống nhất hai loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thành một loại giấy chung với tên gọi mới là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo mẫu chung, thống nhất trên toàn quốc và những loại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã được cấp trước đó vẫn có giá trị pháp lý và không cần thay đổi sang loại giấy mới.

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng
Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất là thủ tục đăng ký khi chuyển nhượng, tặng cho, kế thừa quyền sử dụng nhà, đất. Thủ tục sang tên sổ đỏ gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Khi tới công chứng hợp đồng làm thủ tục sang tên sổ đỏ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất. ( Sổ đỏ)
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của cả hai bên chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng.
 • Sổ hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của cả hai bên chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính tại UBND cấp quận/huyện nơi đất đăng ký sổ đỏ. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng công chứng các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, các khoản thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Trường hợp để quá thời hạn sẽ bị phạt theo đúng quy định của nhà nước.

Hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ sẽ bao gồm:

 • Tờ khai lệ phí trước bạ.
 • Tờ khai thuế TNCN.
 • Hợp đồng công chứng đã được lập.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất. ( Sổ đỏ)
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
 • Sổ hộ khẩu của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
 • Trường hợp là cho tặng, thừa kế phải có giấy chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế TNCN.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thủ tục sang tên sổ đỏ tại UBND quận/ huyện nơi đất đăng ký sổ đỏ.

Bước 4: Tiếp nhận thông báo thuế. Hoàn thành các nghĩa vụ tài chính tại kho bạc nhà nước theo hướng dẫn của chi cục thuế.

Bước 5: Nộp đủ lệ phí của thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất theo quy định, nhận kết quả và giấy hẹn.

Xem thêm>>> Các loại thuế khi mua bán nhà đất mới nhất

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con, cho tặng

Việc chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng tài sản nhà đất từ bố mẹ sang cho con cái là khá phổ biến nhất hiện nay. Các bước làm thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Công chức, chứng thực hợp đồng thủ tục sang tên sổ đỏ

Hồ sơ công chứng bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất. ( Sổ đỏ)
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
 • Sổ hộ khẩu của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Phiếu yêu cầu công chứng.

Bước 2: Khai thuế, lệ phí trước bạ và đăng ký biến động

Dù cha mẹ chuyển nhượng, tặng cho nhà đất cho con tùy theo từng trường hợp sẽ được miễn phí thuế TNCN và lệ phí trước bạ nhưng vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế và lệ phí.

Phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp thuế, phí cùng với hồ sơ

Sau khi công chứng và chứng thực hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho thì trong thời gian 30 ngày kể từ ngày chuyển nhượng, tặng cho phải đăng ký biến động nếu không sẽ bị phạt theo quy định nhà nước

Bước 3: Nộp hồ sơ làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Hồ sơ làm thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm:

 • Đơn đăng ký biến động theo Mẫu số 09/ĐK;
 • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất có công chứng hoặc chứng thực;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo Mẫu số 03/BĐS-TNCN.
 • Các giấy tờ làm căn cứ xác định thuộc đối tượng được miễn thuế, lệ phí trước bạ bao gồm như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con,…
 • Bản chính Tờ khai lệ phí trước bạ theo Mẫu số 01.

Địa chỉ nơi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ:

 • Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc chi nhánh huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có đất hoặc bộ phận một cửa liên thông.
 • Nộp tại UBND cấp xã nơi có đất nếu có nhu cầu.

Bước 4: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ sang tên sổ đỏ

Bước 5: Trả và nhận kết quả

Thời gian giải quyết thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, không quá 20 ngày làm việc đối với các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Xem thêm>>> Thủ tục sang tên căn hộ chung cư – Cập nhật mới nhất

Mẫu giấy tờ đặt cọc tiền mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất được bên mua và bên bán thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Bên mua sẽ đặt cọc tiền hoặc vật có giá trị nhằm chắc chắn việc mua nhà đất. Và bên bán sẽ không được phép bán cho bất cứ ai. Trong thời gian thỏa thuận đặt cọc ở hợp đồng.

Hợp đồng viết tay do cả hai bên thỏa thuận và tự thực hiện sẽ không cần phải đi công chứng. Và không công chứng giấy tờ đặt cọc vẫn có hiệu lực trước pháp luật. Tuy nhiên nếu hai bên cần công chứng thì vẫn có thể đi công chúng và nhờ luật sư tư vấn, kiểm tra giấy tờ để giảm rủi ro đồng thời an toàn về pháp lí.

Nội dung thỏa thuận về đặt cọc nên rõ ràng và đề giá trị hợp đồng. Hình thức thanh toán kèm theo thời gian và trách nhiệm của bên mua và bên bán. Bạn sẽ phải đặt cọc cho bên bán khoảng 5-10% giá trị mua bán nhà đất hoặc hai bên thỏa thuận với nhau. Khi cọc tiền có thể thực hiện tại văn phòng công chứng khi có hai bên và có người làm chứng.

Xem thêm>>> Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất – MẪU MỚI NHẤT

Thời gian làm thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi có quy định bắt đầu từ ngày 3/3/2017, thời gian thực hiện một số thủ tục hành chính về đất đai và những trường hợp mở rộng được cấp quyền sử dụng đất, trong đó có thủ tục sang tên sổ đỏ, thời gian xử lý tối đa là 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ. (Không bao gồm thứ 7 và chủ nhật, ngày nghỉ và ngày lễ)

Dựa vào những thông tin ở trên ta có thể tính được tổng thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ sẽ từ 30 – 35 ngày làm việc theo đúng với quy định của pháp luật.

Phí và lệ phí là thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? Bên nào chịu?

Chi phí làm thủ tục sang tên sổ đỏ theo quy định của pháp luật, không bao gồm chi phí của người thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Các nghĩa vụ tài chính do cơ quan thuế xác định, người dân phải nộp đúng và đủ theo thông báo của cơ quan thuế, thường khoản chi này do hai bên tự thỏa thuận hai bên sao cho hợp lý, có thể bên mu chịu mà cũng có thể bên bán chịu.

Phí sang tên sổ đỏ bao gồm những khoản cụ thể như sau:

 • Phí công chứng hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ.
 • Thuế TNCN: Mức phải đóng là 2% giá trị tài sản chuyển nhượng (Theo điều 17 của Thông tư 92/2015/TT-BTC) đối với chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Khi được cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì sẽ được tính bằng 10% giá trị quyền sử dụng đất (căn cứ theo bảng giá đất).
 • Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất
 • Các khoản phí khác như: Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản (lệ phí cấp sổ đỏ), lệ phí cấp giấy chứng nhận,…

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền cũng được thực hiện bằng những văn bản, giấy tờ được xác nhận bởi văn phòng công chứng.

Thay vì người bán trực tiếp đi ký hợp đồng công chứng và thực hiện các thủ tục liên quan thì sẽ có thể ủy quyền cho một người khách hoặc bên khác đại diện đi làm thay.

Quy trình tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền cụ thể như sau:

 • Bên mua và bên bán tới văn phòng công chứng để thực hiện việc ký hợp đồng mua bán bình thường.
 • Sau khi ký kết hợp đồng mua bán nhà đất, nhà ở, bên mua có quyền ký hợp đồng ủy quyền (hoặc Giấy ủy quyền) cho người khác hoặc bên đại diện.
 • Người được ủy quyền sẽ thay mặt bên ủy quyền để tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý sang tên sổ đỏ còn lại.
 • Tùy theo nội dung hợp đồng ủy quyền mà bên được ủy quyền có thể nhận được kết quả chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay không.

Lưu ý: Đối với người được ủy quyền để làm thủ tục sang tên sổ đỏ phải có đầy đủ CMND/thẻ căn cước/Hộ chiếu bản gốc.

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023

Thủ tục tách sổ đỏ

Thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) hiện đang rất được mọi người quan tâm do nhu cầu chuyển nhượng, mua bán, tặng cho đang càng ngày càng gia tăng. Thủ tục tách sổ đỏ bao gồm những loại hồ sơ giấy tờ và các bước cụ thể như sau:

Hồ sơ để làm thủ tục tách sổ đỏ

Theo khoản 11, Điều 9 của Thông tư 24/2014/TT-BTNMT có quy định bộ hồ sơ để làm thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cụ thể như sau:

 • Đơn xin tách thửa đất của chủ sử dụng đất đối với trường hợp tách thửa đất theo yêu cầu của người sử dụng đất tại Điểm k và Điểm l Khoản 1 Điều 99 của Nghị định số 181/2004/NĐ-CP có quy định;
 • Đơn xin đăng ký biến động với thủ tục tách sổ đỏ trong trường hợp phân chia tài sản chung;
 • Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật đất đai.
 • Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản đã được công chứng hoặc chứng thực của thủ tục tách sổ đỏ trong trường hợp phân chia tài sản chung, chia tài sản thừa kế.
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của các  bên có liên quan.
 • Sổ hộ khẩu của các  bên có liên quan.

Địa điểm nơi nộp hồ sơ làm thủ tục tách sổ đỏ

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ thủ tục tách sổ đỏ bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp tại phòng Tài nguyên và môi trường tại  quận/huyện/thành phố nơi bạn làm thủ tục tách sổ đỏ.

Thời gian thực hiện: Không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp những khu vực ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn sẽ cộng thêm 15 ngày thành 35 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Chi phí thực hiện thủ tục tách sổ đỏ

Theo Khoản 1 Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 có quy định việc tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Khi thực hiện thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) sẽ phải nộp lệ phí trước bạ nhà đất là 0,5% giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng tách thửa. Ngoài ra, còn phải có thêm một số khoản lệ phí cấp Giấy chứng nhận, phí đo đạc, phí công chứng và một số các chi phí phát sinh khác.

Dịch vụ làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội trọn gói ở đâu uy tín?

Quá trình xin giấy tờ để thực hiện những thủ tục sang tên sổ đỏ, thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ khiến nhiều người bối rối và gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những ai đang cần làm sổ đỏ gấp.

Vậy thì các dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giải quyết các vấn đề kể trên cũng như tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện cho người sử dụng dịch vụ làm thủ tục sang tên sổ đỏ và đáp ứng những tiêu chí như Giá rẻ – Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả.

Là một đơn vị với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, tư vấn luật, Bannha.net luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích với độ an toàn và bảo mật cao nhất hiện nay.

Với đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm, được đào tạo và có kiến thức Luật sâu, Bannha.net đảm bảo mang đến những kiến thức vững chắc trong pháp lý, cùng thái độ lịch sự, thân thiện, nhiệt tình, tư vấn các thông tin chính xác nhất đến cho khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói.

Quý khách hàng có nhu cầu cần làm thủ tục sang tên sổ đỏ, có thể đăng ký ngay hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua qua Hotline hoặc gửi thư đến Email, Facebook, Website để được tư vấn và cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói chất lượng với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường dịch vụ nhà đất hiện nay.

Trên đây là bài viết chia sẻ thủ tục mua bán nhà đất năm 2024, thủ tục sang tên sổ đỏ, sang tên quyền sử dụng đất…. Bạn có vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về các thủ tục giấy tờ mua bán nhà đất. Hãy liên hệ ngay với bannha.net.

Xem thêm >> Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất

Công ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

 • Hotline: 0838 079 555
 • Email: info@bannha.net
 • Webhttps://bannha.net
 • Fanpage: https://www.facebook.com/BanNha.Net/
 • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
 • TP.HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Nhu cầu huy động vốn kinh doanh, đầu tư hay tiêu dùng hiện nay vô cùng đa dạng. Có những khi một người cần số...

Hỏi: Tôi có một chiếc xe máy được người thân tặng. Nhưng nay tôi có việc cần đến tiền để lo công việc. Vậy tôi...

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI