7K cần lưu ý quan trọng trước khi giao dịch bất động sản

Bannha.net xin chia sẻ với anh chị 7K cần lưu ý trước khi giao dịch bất động sản, đây là lưy ý rất quan trọng cho cả người mua và nhà đầy tư nhé.. Mời quý anh chị cùng theo dõi.

7K cần lưu ý trước khi giao dịch bất động sản
7K cần lưu ý trước khi giao dịch bất động sản

1. Khu này có tiềm năng ?

Lựa chọn vị trí nhà đất Đối với bất động sản, vị trí địa lý là yếu tố quyết định đến giá trị và tiềm năng của nó. Bạn cần chọn mảnh đất có giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện. Ngoài ra, yếu tố phong thủy của mảnh đất cũng là điều không thể bỏ qua khi mua nhà để đảm bảo sự may mắn , thuận lợi đến với gia đình bạn khi sinh sống tại đây.

2. Kỹ càng khâu pháp lý

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của căn nhà Bạn không nên quá tin tưởng vào lời mời chào của người môi giới, tất cả phải thật rõ ràng và được pháp luật chứng thực. Quan trọng nhất là vấn đề sổ đỏ nhà đất. Bạn cần kiểm tra thật kỹ các chi tiết để đảm bảo nó là thật, không phải là giấy tờ giả. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm miếng đất mình định mua có nằm trong kế hoạch quy hoạch đô thị hoặc tại địa phương hay có đang tranh chấp hay không

3. Không tranh chấp, ký nợ

Lưu ý khi mua nhà đất cũ Nếu bạn mua nhà đất cũ hãy kiểm tra thật kỹ nó có bị đem đặt cọc , cầm cố hay ủy quyền. Nếu có, phải yêu cầu chủ sở hữu hủy bỏ mọi giao dịch đó trước khi quyết định sang nhượng.

4. Kiểm tra kỹ an ninh

Tình hình an ninh, Trước khi quyết định mua một mảnh đất bạn cũng nên xem xét tới tình hình an ninh của khu phố đó. Nơi này có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không.

5. Kiếm tiền ngay từ khi mua ( đàm phán để mua giá tốt)

Giá cả Bạn nên tìm hiểu mức giá trung bình tại khu vực đó là bao nhiêu/m để tránh bị mua quá đắt. Nhưng nếu quá rẻ so với mặt bằng chung thì cũng cần lưu ý, đừng thấy giá hời mà vội vàng giao dịch vì rất dễ đó là một cái bẫy như mảnh đất đó đang vướng mắc pháp lý, tranh chấp hoặc đang nằm trong khu vực quy hoạch. Để không bị hở bạn nên thương lượng giá cả sau khi đã tìm hiểu kỹ càng.

6. Ký kết hãy kỹ càng (Đọc kỹ hợp đồng ràng buộc)

Ký kết hợp đồng giao dịch Sau khi đồng thuận về giá cả, bạn nên đến văn phòng công chứng hoặc Cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để làm thủ tục, sang tên sổ đỏ, giấy tờ liên quan. Không nên mua bán nhà đất bằng hình thức giấy viết tay, không có bên thứ 3 làm chứng

7. Khi giao tiền có giấy

Chuyển khoản thì lưu lại hoặc khi nhận tiền mặt thì ký giấy nhận tránh lật lọng

Thanh toán Khi thanh toán tiền cũng nên thực hiện tại ngân hàng, có giấy tờ chứng thực hoặc ngay tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính minh bạch, tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này.

Nguồn: Namnhadat

Xin đánh giá
[Có: 1 Đánh Giá: 4]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555