Bật mí kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh tỷ lệ thành công lớn

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh bạn có biết? Như các bạn đã biết, để thuê một mặt bằng kinh doanh đạt chỉ tiêu và hoạt động kinh doanh tốt. Phải quan tâm đến địa điểm, mặt bằng cửa hàng, ki ốt thuê có đảm bảo thu hút khách hàng. Nếu như bạn không có khâu chuẩn bị mặt bằng, địa điểm kinh doanh tốt thì cũng chắc chắn một điều là kết quả bạn hướng tới tới sẽ không tốt hoặc có thể rất chậm. Hoặc có thể mang đến các rủi ro lớn cho bạn.

Bạn cần tìm mặt bằng với nhiều diện tích khác nhau. Và bạn cũng đang tìm mặt bằng đẹp hãy cùng tham khảo kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanhbannha.net chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh
Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh tỷ lệ thành công lớn.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh cũng như bước đầu thuê mặt bằng chính là điểm quan trọng xem xét bạn có kinh doanh tốt hay không. Để có thể thuê mặt bằng đẹp, vị trí kinh doanh tốt. Đông đúc khách qua lại bạn cần thực hiện các cách tính toán sau:

Tìm hiểu kỹ nơi cho thuê mặt bằng.

Nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp đã vội vàng chọn thuê cửa hàng và thuê mặt bằng vơi giá thành rẻ là một sài lầm vô cùng lớn. Bạn có hiểu được khái niệm mặt bằng , địa điểm kinh doanh là gì không? Địa điểm bạn chọn để kinh doanh chính là bộ mặt , thương hiệu, khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng và đó cũng chính là điều quyết đinh đến doanh thu của bạn sau một thời gian kinh doanh.

>>> xem thêm : nhà đất bán quận 7

Nếu như bạn vội vàng trong việc ký kết hợp đồng ngay khi tìm thấy mặt bằng cho thuê với giá rẻ. Đó là sai lầm lớn nhất của bạn trong việc chọn mặt bằng. Trước khi ký hợp đồng  nên xem và đánh giá khu vực, mặt bằng có thuận tiện có đẹp hay không. Yếu tố xã hội ra sao, con người xung quanh, môi trường sinh hoạt, đường xá có thuận tiện cho việc buôn bán.

Và còn nhiều điều bạn cần phải xem xét trước khi thuê mặt bằng cho việc buôn bán. Để tránh các nguy cơ ế ẩm mà mục đích của bạn cần số lượng khách đông để có một nguồn doanh thu tốt. Rất nhiều trường hợp mô hình, chất lượng sản phẩm, phục vụ như nhau nhưng có địa điểm khác nhau nên kết quả doanh thu có chênh lệch lớn. Điều này cho thấy vai trò của việc lựa chọn địa điểm kinh doanh rất quan trọng.

Chính vì vậy, khi tìm mặt bằng cho kinh doanh nên nghiên cứu thật kỹ và xem xét đi xem xét lại địa điểm và cần đưa ra một số câu hỏi và trả lời cho câu hỏi về mặt bằng bạn cần thuê như sau:

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Bạn đang cần tìm địa chỉ mặt bằng với mục đích kinh doanh ăn uống, giải khát, làm đẹp hay một số mục đích khác nhau. Với các địa bàn như Hà Nội, Hồ Chí minh như Quận 1, Quận 2, Quận Bình Thạnh… Bạn cần có mục tiêu kinh doanh bạn đầu việc đó sẽ giúp bạn thiết lập được địa điểm phù hợp cho bạn như mặt bằng nhỏ giá phải chăng hay mặt bằng rộng quy mô lớn.

Đầu tiên khi chọn mặt bằng kinh doanh bạn nên xác định được mục tiêu kinh doanh của mình. Vì mục tiêu kinh doanh quyết định đến kế hoạch, và mặt bằng bạn cần thuê sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố mục tiêu.

Tài chính bạn có.

Bạn có thê lựa chọn mặt bằng hoặc vị trí mặt bằng đẹp. Nhưng bạn cần để ý đến nguồn tài chính bạn có là bao nhiêu và bạn có thể có khả năng thuê mặt bằng với số tiền đó không. Vì vậy mặt tiền, vị trí thôi chưa đủ mà việc thuê phải có khả năng sinh lời. Đặc biệt là giai đoạn đầu khi mới kinh doanh chưa có sự ổn định, bạn nên chấp nhận chịu lỗ thời buổi ban đầu.

Tìm hiểu lợi thế và khó khăn mặt bằng cần thuê

Vấn đề tìm hiểu hết sức cần thiết. Bạn hãy xem rằng có các cửa hàng cùng mặt hàng mình đang bán không. Sẽ xảy ra hai trường hợp. Thứ nhất là có, bạn hãy xem xét mức cạnh tranh đối với các cửa hàng đó. Và nếu không thì hãy tìm hiểu xem vì sao không có các mặt hàng đó. Phải chăng là nhu cầu người dân ở đây không cần đến các mặt hàng đó. Và mặt hàng đó chưa ai biết để kinh doanh.

Bạn nên xem thị trường và sức tiêu thụ tại nơi bạn cần kinh doanh. Khách hàng có tiềm năng có thực sự có. Và sức thu hút của mặt hàng bạn cần kinh doanh có thật sự thu hút với khách hàng cạnh bạn.

Mức chi trả chi phí cho dịch vụ kinh doanh của bạn một tháng trải qua là bao nhiêu. Lúc đó bạn sẽ biết được khu vực bạn dự tính chọn mặt bằng có thực sự phù hợp với bạn. Bạn nên sàng lọc kỹ tại các địa điểm khác nhau để có thể thuê mặt bằng phù hợp. và bắt đầu đưa ra quyết định bắt đầu tìm địa chỉ, mặt bằng kinh doanh cụ thể để phù hợp với nguồn vốn cũng như mô hình kinh doanh của bạn.

Bất kể kinh doanh với việc thuê mặt bằng nhỏ hay lớn đều phải đánh giá được khu vực tiềm năng.

Một khi bạn đã định hướng được khu vực cần thuê cửa hàng. Thì thời điểm này bạn nên tìm mặt bằng kinh doanh các công cụ để có thể tham khảo được nhiều mặt bằng hơn. Cũng như thông tin, có nhiều sự lựa chọn , so sánh và đánh giá. Từ đấy lọc ra mặt băng kinh doanh phù hợp với những gì mình mong muốn và giá thành phù hợp nhất với bạn.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh cho thấy bạn có thể chọn và tiếp cận được với chợ tốt cho thuê như bannha.net, môi giới bất động sản, các trang rao vặt đăng tin cho thuê. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp đến khu vực tìm kiếm và đối chiếu với nhu cầu của bạn. Đặc biệt bạn nên đưa ra yêu càu bạn cần thuê gồm những gì.

– Cho thuê mặt bằng giá rẻ giá chỉ từ 1 triệu đến 30 triệu hoặc cao hơn.

– Thuê mặt bằng nhỏ 10m2,30m2, 40m2,… đến mặt bằng 100m2, 200m2, 300m2, 500m2…

– Thuê cửa hàng với hai mặt tiền, cửa hàng 2 tâng, 3 tầng, 4 tầng…

Mục đích bạn tìm  thuê mặt băng để làm gì? Bạn thuê mặt bằng để mở quán ăn, mở để phục phụ giải khát, mở shop thời trang, mở với mục đích làm đẹp cho nhiều người. Khi bạn xác đinh rõ mục tiêu của mình cần mặt bằng kinh doanh như thế nào thì mới có thể nhanh chóng tìm địa chỉ phù hợp nhất.

Công cụ tìm kiếm mặt bằng bạn cần biết.

Bằng những cách đơn giản nhất bạn có thể tổng hợp khá nhiều thông tin cho thuê cửa hàng, mặt bằng đẹp, sang nhượng mặt bằng. Hoặc chia sẻ mặt bằng lên các trang rao vặt nhà đất online. Để giúp bạn có thể lọc ra địa điểm cho thuê hợp lí giá rẻ, đáp ứng mọi tiêu chí của bạn về diện tích cũng như vị trí. Khi bạn cần tìm thuê những mặt bằng nhỏ hay các mặt bằng lớn như 200m2, 300m2… Hay bạn thuê với nhiều mục đích khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, thuê cửa hàng hay thuê nhà tại bannha.net tại khu vực Hồ Chí Minh như quận 4, quận 6 tất cả các quận huyện tại Hồ Chí Minh bannha.net đều đáp ứng nhu cầu của các bạn. Bạn có thể thuê mặt bằng đa dạng về diện tích, vị trí, cũng như địa điểm. Bạn đang muốn kinh doanh nhỏ lẻ, hay kinh doanh lơn đều có thể tìm đến bannha.net.

Bạn cần chọn mặt bằng cần cho nhu cầu kinh doanh. Như bạn đã biết linh doanh mặt hàng gì sẽ có tính đặc trưng của nó. Và nó sẽ quyết định nên việc bạn nen chọn khu vực cũng như vị trí nào phù hợp. Ví dụ: Thuê mặt bằng buôn bán ăn uống. Bạn sẽ cần lưu ý đến việc khách hàng tiềm năng của khu vực đó. Thường sẽ là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Họ có thu nhập tốt, lối sống sinh hoạt của họ ra sao… Vị trí mặt bằng bạn cần thuê phải thuận tiện cho giao thông đi lại, không bị tắc nghẽn, Phong cảnh đẹp, yên tĩnh,…

Lưu ý cho các bạn.

– Không nên chọn mặt bằng chung đường với chủ. Vì sinh hoạt chung rất bất tiện và phần lớn sẽ gây ảnh hưởng đến công việc buôn bán từ việc đi lại sinh hoạt chung.

– Mặt bằng bạn thuê cần khép kín, không chung với chủ. Hoặc cửa hàng thông với chủ bạn nên chọn cách khóa kín. Nhằm tránh các điều không đáng có xảy ra.

– Xác minh tư cách chủ nhà, và cách ăn ở chủ nhà như thế nào. Bạn có thể thuê cửa hàng buôn bán chính chủ. Nhưng bạn cũng nên đánh giá tư cách chủ nhà ra sao dễ hay khó, thân thiện hay cách li, hoàn đồng hay không, có thường xuyên xoi mói việc người khác làm. Bạn cần đề phòng hoặc khôn khép trong việc ứng xử để có thể dĩ hòa vi quý. Và bạn cũng nên xem chủ nhà có thường xuyên gây gỗ với hàng xóm. Có khoản nợ xấu nào không. Vì nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn. Thuận lợi hay không thuận lợi cũng phụ thuộc vào chủ nhà đấy.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh và những cách đàm phán chất lượng.

Bạn đã biết được kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh. Liệu bạn đã biết được cách đàm phán, trả giá như thế nào cho chất lượng chưa. Sau đây sẽ là một vài mẹo đơn giản giúp bạn đàm phán khi thuê mặt bằng kinh doanh.

Mẹo đàm phán trong khi thuê mặt bằng
Mẹo đàm phán trong khi thuê mặt bằng

Đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả.

Sau việc chọn mặt bằng phù hợp với tài chính, môi trường kinh doanh. Thì việc đàm phán là bước tiếp theo vô cùng quan trọng. Và đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc đàm phán mới có thể thuê cửa hàng như mong muốn. Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh nhất là việc đàm phán sau đây sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong việc chọn thuê mặt bằng.

Không vội vàng quyết định

Bạn đừng nên chấp nhận hay từ chối vội vàng dứt khoát cho việc đưa ra mức giá của chủ nhà. Vì khi bạn quá vội vàng sẽ đánh mất cơ hội có một địa điểm, vị trí kinh doanh thuận lợi. Người xưa có câu mua có thêm bán có bớt. Vì vậy bạn cũng đừng quá nản khi chủ nhà đưa ra mức quá cao mà bạn đã nản. Hãy kiên trì đàm phán vì đôi khi bạn sẽ có một  kết quả tốt như bạn mong muốn.

Đừng cố dành hết lợi ích cho mình

Trong lúc đàm phán hãy biến các bên đều có lợi đừng bao giờ để lợi ích của bản thân mình lên hàng đầu. Bạn hãy đặt lợi ích của hai bên lên nhé. Người cho thuê cửa hàng phải bao giờ cũng muốn mình lợi hơn và bên thuê cũng vậy. Nên bạn có thể cân bằng về mặt lợi ích cũng như quyền lợi san sẻ đôi bên thì khả năng đàm phán sẽ thuận lợi, và bạn sẽ có một bản hợp đồng tốt.

Kiểm soát cảm xúc trong đàm phán

Đôi khi bạn cũng phải tự kiềm chế cảm xúc của mình trong việc đàm phán. Tránh để cảm xác chi phối hành động. Có thể bạn qua khích vì quá ưng ý mà chọn một mặt bằng vượt quá khả năng tài chính. Việc này sẽ gây áp lực tài chính của bạn sau này. Hoặc bạn sẽ bị ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận kinh kinh doanh. Trong trường hợp này có thể mạnh dạn bỏ qua và thực tế không chỉ có một mặt bằng hợp với bạn.

Kinh nghiệm làm và ký hợp đồng.

Bạn nên biên soạn hợp đồng.

Bạn nên dành quyền biên soạn hợp đồng vì bên đưa ra hợp đồng sẽ là bên có lợi. Chủ động hơn với các điều khoản chuẩn bị kỹ hơn. Do đó, nếu có thể hãy dành quyền soạn hợp đồng nhé.

Các điều khoản

Bạn có đảm bảo đủ các yêu cầu: diện tích, địa điểm, thời gian thuê, giá cả, chu kỳ, kỳ hạn thanh toán. Bạn chọn phương án chọn tiền thuê tăng giá hàng năm hay cách tăng giá sau khi gia hạn. Ngày bàn giao mặt bằng cho thuê, và hiện trạng cho thuê nhà đất lúc bàn giao là như thế nào. Thời điểm bắt đầu tính tiền thuê. Bạn cũng đừng quên đến việc cải tạo và giới hạn sửa chữa mặt bằng kinh doanh. Miễn trừ trách nhiệm làm thay đổi mặt bằng sau khi hoàn trả.

Một số điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng:

Thứ nhất, hợp đồng thuê bắt buộc phải có đủ 7 điểm, bao gồm: giá thuê, tiền cọc, diện tích thuê, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao mặt bằng và tình trạng mặt bằng lúc bàn giao.

Thứ hai, nên công chứng hợp đồng tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Ở bước này, công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của mặt bằng cho thuê đó hay không.

Thứ ba, bạn cần thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng, bao gồm: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian sửa chữa… Nếu trong trường hợp bạn không am hiểu về pháp lý thì hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Một vài lưu ý nhỏ tiếp theo:

– Nên thoản thuận trước về thời gian hoạt động của cửa hàng. Để bên chủ và bên thuê có thể thỏa mãn về vấn đề sớm hay muộn của việc buôn bán.

– Quy định về lối đi và chỗ để xe với chủ nhà. Điều tối kỵ là đi chung lối với chủ nhà. Và nên thỏa thuận về việc để xe của khách, Bạn đừng bao giờ nghỉ sẽ có thể để xe trước cửa một cách hển nhiên. Để tránh việc chủ nhà không đồng ý hoặc thu tiền giữ xe của khách hàng đến quán. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn.

– Các vấn đề pháp sinh. Trường hợp bạn được giảm giá thuê mặt bằng. Hoặc chấm dứt trước thời hạn mà không bị phạt như đang sửa chữa, hạn chế việc giao thông đi lại…

– Gia hạn thuê mặt bằng. Đây sẽ là điều khoản để đảm bảo quyền lợi, quyền ưu tiên cho thuê sau khi hết hạn. Tránh việc gia tăng giá khi gia hạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh. Và những chia sẻ cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt, vị trí thuận tiện, giá cả phải chăng. Để biết thêm thông tin hay cần thuê mặt bằng tại khu vực Hồ Chí Minh bạn vui lòng liên hệ với bannha.net qua địa chỉ sau.

 

Web: https://bannha.net

Công Ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Hotline: 0914 52 53 10

Email: info@bannha.net

 

Xin đánh giá
[Có: 0 Đánh Giá: 0]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555