10 Mẹo đàm phán giá cho thuê văn phòng RẺ NHẤT

Nếu đang có ý định đi thuê văn phòng mà chưa biết làm sao để đàm phán giá cho thuê văn phòng rẻ nhất. Vậy thì xem ngay 10 mẹo đàm phán mà bannha.net chia sẻ dưới đây để có được mức giá rẻ nhất nhé.

6 yếu tố quan trọng cần quan tâm trước khi thuê văn phòng

Trước khi đàm phán giá cho thuê văn phòng, bạn cần biết những yếu tố quan trọng của văn phòng mình định thuê. Cần xem xét thật kỹ các yếu tố này trước khi quyết định xem có nên thuê văn phòng đó không.

Xem thêm : Cho thuê văn phòng hà nội

đàm phán giá cho thuê văn phòng 1

Vị trí của văn phòng

Vị trí văn phòng cần thuận tiện cho việc đi lại, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, không khí lưu thông tốt. Điều này sẽ đem lại nhiều may mắn cho việc kinh doanh.

Diện tích của văn phòng

Văn phòng quá rộng hoặc quá chặt sẽ ảnh hưởng đến công việc. Diện tích tối thiểu cho 1 nhân viên làm việc theo tính toán là 4m2/người.

Chủ đầu tư cho thuê

Chủ đầu tư cần có thông tin tiểu sử trong sạch, rõ ràng, giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Thiết kế và dịch vụ của văn phòng

Các yếu tố cần lưu ý cùng với yếu tố giá thuê:

– Thiết kế tòa tiền sảnh

– Khu vực để xe

– Hệ thống điều hòa, thang máy

– Hệ thống cửa sổ, cửa thoát khí, thoát hiểm

– Khu vực nhà vệ sinh

Giá cả thuê

Tùy thuộc vào vị trí, diện tích, trang thiết bị được cung cấp mà giá thuê sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá thuê còn chịu thêm mức thuế 10%.

Giá thuê tham khảo ở Hà Nội và TPHCM

– Hà Nội: văn phòng hạng A (30 USD/m2/tháng), hạng B (17 USD/m2/tháng), hạng C (10 USD/m2/tháng)

– TPHCM: văn phòng hạng A (37 USD/m2/tháng), hạng B (20 USD/m2/tháng), hạng C (13 USD/m2/tháng)

Hình thức thanh toán

Thời hạn thanh toán sẽ do 2 bên cùng đàm phán, thường thì tiền thuê sẽ thanh toán 3 tháng/lần.

đàm phán giá cho thuê văn phòng 2

Cách định giá văn phòng cho thuê

– Nắm rõ thị trường, giá thuê văn phòng của các tòa nhà, diễn biến tăng giảm giá.

– Vị trí, cơ sở vật chất, an ninh, cảnh quan, đánh giá xếp hạng của tòa nhà đó.

– Không gian xung quanh, sự thay đổi trong thời gian tới, sự đáp ứng giá trị của tòa nhà.

– Tâm lý người thuê/người cho thuê, nhu cầu và mong muốn của 2 bên.

Các mẹo giúp ích cho việc đàm phán giá cho thuê văn phòng

Ấn tượng ban đầu

Điều này vô cùng quan trọng đối với người kinh doanh. Ấn tượng ban đầu thể hiện ra bên ngoài qua dáng vẻ của bạn, tác phong của bạn. Thuê văn phòng cũng là 1 công việc kinh doanh. Do đó, hãy để cho người đối diện có ấn tượng ban đầu tốt về bạn, để cuộc đàm phán giá cho thuê văn phòng trở nên dễ dàng và thiện chí hơn.

Phép lịch sự

Để đàm phán giá cho thuê văn phòng thành công, bạn cần lịch sự. Đừng nghĩ lịch sự quá xa xôi, nó đơn giản chỉ là cái bắt tay khi gặp mặt, nhớ được tên người đối diện, hoặc nói chuyện lịch sử, không khoe khoang…Lịch sự còn giúp cuộc đàm phán bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Sự đáng tin cậy

Nếu bạn là người thuê, bạn cần thể hiện sự tin cậy về khả năng tài chính của mình. Còn nếu bạn là người cho thuê, bạn cần thể hiện sự tin cậy thông qua mức độ rõ ràng về thông tin ký kết hay về văn phòng của mình. Sự đáng tin cậy sẽ giúp việc hợp tác kéo dài và bền vững hơn.

đàm phán giá cho thuê văn phòng 4

Nắm rõ thị trường cho thuê văn phòng

Hiểu rõ thị trường sẽ giúp bạn đàm phán giá cho thuê văn phòng dễ hơn. Bạn sẽ biết được với văn phòng ở vị trí đó, điều kiện đó thì mức giá này có tốt hay không. Ngoài ra, bạn còn có cơ sở để đàm phán giá có lợi hơn cho mình.

Nắm được tâm lý người cho thuê

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Để ý thái độ, cử chỉ của người cho thuê, bạn sẽ biết được việc đàm phán giá cho thuê văn phòng của mình có thành công hay không. Họ có hài lòng với mức giá bạn đưa hay không. Từ đó sẽ có mức điều chỉnh hợp lý.

Hãy lắng nghe

Dù bạn đã quá hiểu thị trường cũng như người đối diện, nhưng trong 1 cuộc đàm phán, bạn vẫn nên lắng nghe. Điều này không chỉ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin hơn mà còn giúp người đối diện cảm thấy được tôn trọng hơn.

Chiến lược “2 bên cùng có lợi”

Đừng quá lôi lợi ích về phía mình. 2 bên cùng có lợi luôn là kết quả đáng mong đợi cho công cuộc đàm phán giá cho thuê văn phòng. Chỉ khi 2 bên cùng có lợi thì mới có thể hợp tác lâu dài.

đàm phán giá cho thuê văn phòng 3

Cân nhắc kỹ các yêu cầu người cho thuê đưa ra

Không chỉ nguyên tiền thuê, bạn còn cần chú ý thêm các yếu tố xoay quanh việc thuê văn phòng như điện, nước, thuế, bảo hiểm, bảo dưỡng quanh khu vực. Nhiều khi những chi phí này còn cao hơn số tiền giảm giá mà bạn đàm phán với người thuê.

Giữ vững lập trường

Trước khi đàm phán giá cho thuê văn phòng, chắc chắn bạn đã có những dự định trước. Bạn biết được mình đang ở vị trí nào, mình có lợi thế gì và người cho thuê có bất lợi gì. Nên khi đàm phán, nếu người cho thuê có đưa ra vài lời thuyết phục để bạn có thể chấp nhận giá ban đầu thì hãy giữ vững lập trường. Hãy xem xét thật kỹ yếu tố nào có lợi cho mình và cân nhắc hợp lý.

Suy nghĩ các tình huống có thể xảy ra

Việc này sẽ giúp bạn có tâm lý sẵn sàng, không bị rối khi đàm phán.

đàm phán giá cho thuê văn phòng 5

Hy vọng bài viết của bannha.net đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn có những cuộc đàm phán giá cho thuê văn phòng thành công.

Xin đánh giá
[Có: 1 Đánh Giá: 4]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555