Phong thủy nhà đất trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi có vị trí khá quan trọng trong tổng thể của ngôi nhà. Vì thế khi bài trí cũng như thiết kế phòng ngủ cần lưu ý các yếu tố phong thủy. Dưới đây là 8 điều cần nhớ trong phong thủy phòng ngủ mà bannha.net giới thiệu đến các bạn nhé.

.

Phong thủy nhà đất cần ánh sáng

Không giống như phòng khách, ánh sáng trong phòng ngủ theo phong thủy nhà đất không thể quá sáng, vì đây là một căn phòng để bạn cảm thấy thanh thản và cảm thụ. Nếu ánh sáng quá sáng trong phòng ngủ chính, nó sẽ gây ra các vấn đề trong mối quan hệ và sức khỏe.

Phong thủy nhà đất thể hiện qua diện tích

Nếu diện tích phòng ngủ chính là quá lớn, điều này sẽ gây ra những hành vi phản bội cả về tinh thần lẫn thể xác. Ngoài ra, những tin đồn và khó khăn trong công việc cũng bủa vây lấy bạn. Mặt khác, nếu diện tích phòng ngủ chính là quá nhỏ, điều này sẽ tạo ra hành vi hẹp hòi của chồng với vợ.

Phong thủy nhà đất qua cách treo đèn

Theo phong thủy trong nghành bất động sản, nếu có một chùm ở phía trên giường, nó sẽ gây ra vấn đề sức khỏe cho các cặp vợ chồng, đặc biệt là các bệnh ở đầu và hệ thần kinh. Điều này cũng sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trong công việc hàng ngày.

Lưu ý: Trong phong thủy, các chùm tia được coi là mang yếu tố gỗ. Như vậy, nếu bạn mệnh Mệnh, ngủ dưới đèn chùm sẽ ít bị ảnh hưởng.

Giường nằm

Theo phong thủy nhà đất truyền thống thì phải có một chỗ dựa vững chắc ở đầu giường, giống như một bức tường. Nếu phía đầu giường là cửa kính hoặc có không gian trống phía sau đầu giường sẽ gây ra sự thiếu liên kết hai vợ chồng. Trong trường hợp còn độc thân, anh/cô ấy sẽ gặp khó khăn để thu hút nửa kia của đời mình.

Phòng ngủ thông thoáng

Nếu cửa phòng ngủ luôn luôn bị chặn bởi các đối tượng hoặc đồ nội thất, bên cạnh việc gây ra xui xẻo, điều này sẽ khiến vợ chồng hiểu lầm nhau. Nhiều lần, một trong hai người sẽ có xu hướng không muốn ở nhà.

Gương trong phòng ngủ

Nếu gương là điều đầu tiên mà ai đó nhìn thấy khi bước vào phòng ngủ, theo phong thủy phòng ngủ điều này chỉ ra rằng sẽ có người thứ ba xen vào giữa hai người. Nếu còn độc thân thì sẽ phải rất lâu nữa bạn mới tìm được người yêu.

Tranh trong phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, treo thư pháp thể hiện sự cô đơn. Ngoài ra, tranh trừu tượng khiến đầu óc luôn có cảm giác mông lung và rối rắm.

Hình ảnh trong phòng ngủ

Điều này sẽ thu hút năng lượng âm xui xẻo và gây ra các vấn đề sức khỏe. Nếu đã kết hôn, một hoặc cả hai người sẽ được đà thúc đẩy ngoại tình.

Cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy và những điều tối kỵ

Trong phòng ngủ không nên có các thiết bị điện tử

Ngay cả khi bạn đã tắt ti vi và các thiết bị điện tử khác như: điện thoại, máy tính,…vẫn phát ra năng lượng điện trong khi bạn ngủ. Việc này không hề tốt cho sức khỏe của bạn một chú nào.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 4

Nếu phòng ngủ của bạn đang có các thiết bị điện tử hãy cố gắng loại bỏ chúng để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé! Thay vì bạn thường xuyên báo thức bằng điện thoại thì hãy báo thức bằng đồng hồ.

Đầu giường không để “lộ không”

Đầu giường “lộ không” có nghĩa là đầu giường không có điểm tựa, chơi vơi không có chỗ tựa vững chắc. Việc này khiến cho giấc ngủ của bạn không ngon vì luôn có cảm giác thiếu vắng nơi đầu giường. Nếu đầu giường không sát tường thì ít nhất cuối giường phải kê sát vào tường.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 5

Để khắc phục điều này bạn nên kê tủ vào khoảng trống tại đầu giường thay cho tường đỡ.

Không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Một trong những cách sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không kê giường ngủ đối diện với của ra vào. Nếu phạm phải đều này thì sức khỏe của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 6

Cách khắc phục đơn giản nhất là tìm một vị trí thích hợp hơn để kê giường ngủ.

Không kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm/nhà vệ sinh

Trường hợp này còn nguy hiểm hơn trường hợp thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với của nhà tắm/nhà vệ sinh. Nếu kê giường ngủ đối diện với nhà tắm/ nhà vệ sinh nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon gân ra trứng đau đầu, mất tập trung, đãng trí.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 7

Nếu để kéo dài rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu giường ngủ của bạn đang ở vị trí này hãy chuyển ngay đi nhé!

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Giường ngủ đối diện với gương soi sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không yên, luôn rơi vào trạng thái mêm man, mệt mỏi.
Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 8
Phong thủy phòng ngủ tốt nhất là không nên có gương soi, hoặc nếu có thì bạn chỉ nên đặt gương tại hai bên đầu giường thôi nhé!
>>> Xem tham khảo : nhà đất bán quận 10

Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Xà ngang bắc qua giường ngủ sẽ cho bạn cảm giác giấc ngủ luôn bị đè nén khiến bạn thường xuyên bị mất ngủ dẫn đến trứng đau đầu.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 9
Không kê giường ngủ dưới sà ngang

Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đặt giường ngủ dưới cầu thang là một vị trí cực xấu trong phong thủy, nó sẽ khiến bạn luôn mơ thấy ác mộng trong mỗi giấc ngủ.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 10

Nếu giường ngủ của bạn đang ở vị trí này thì hãy rời ngay đi nhé!

Đầu giường ngủ không áp nhà vệ sinh

Đầu giường không kê áp sát nhà vệ sinh đặc biệt không kê áp với bồn cầu. Gia chủ sẽ mắc các trứng đau đầu triền miên, rối loạn tâm trí gây tình trạng mất tập trung.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 11

Không kê giường ngủ áp nhà vệ sinh

Đầu giường ngủ không áp tường với bàn thờ

Không kê đầu giường áp với bức tường phía sau là bàn thờ, đâ là vị trí kê giường ngủ rất tối kỵ. Để đảm bảo phong thủy tốt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nên tìm một vị trí khách thích hợp hơn.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 12Không kê giường ngủ áp tường với bàn thờ

Không lắp điều hòa ngay trên đầu giường

Có rất nhiều gia chủ gặp phải lỗi này. Lắp điều hòa trên đầu giường bạn rất dễ bị cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. Khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể khi bạn ngủ và điều này thì không hế tốt cho sức khỏe.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy | Hướng dẫn (ĐẦY ĐỦ) nhất 13

Một là bạn chuyển giường sang vị trí khác, hoặc bạn có thể chuyển điều hòa xuống cuối giường sao cho hơi lạnh của nó không phả trực tiếp xuống người bạn.

Không kê giường ngủ trên bể nước ngầm

Bể nước hay bể phốt là những công trình ngầm dưới lòng đất, và chúng cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy:
  • Thứ nhất là không nằm ở trung cung của ngôi nhà,
  • Thứ hai phải đặt ở phương vị xấu so với bản mệnh của gia chủ.
Do đó, nếu bể nước ngần thiết kế phía dưới phòng ngủ mà thỏa mãn hai yêu cầu trên thì không bị coi là phạm lỗi trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy.
 
Do đó, gia chủ cần xem xét lại sơ đồ bố trí bể nước của nhà mình, xem chúng được đặt ở đâu sau đó mới có cách hóa giải. Ví dụ, nếu nằm ở trung cung thì bắt buộc phải chuyển đi không có cách hóa giải.
 

Trường hợp bể nước nằm ở phương vị tốt so với bản mệnh gia chủ, nếu không thể di chuyển thì vẫn có thể giữ được nhưng hạn chế sử dụng.

Không kê giường ngủ chiều thẳng và ống khói

Theo quan niệm phong thủy nếu giường ngủ kê hướng thẳng vào ống khói sẽ khiến gia chủ kho sbeef sinh nở.
 
Nếu giường ngủ của bạn đang ở vị trí trên thì hãy chuyển nó đến một vị trí khác tốt hơn sao cho khi ngủ bạn không nhìn thấy ống khói nữa. Hoặc bạn cũng có thể dùng rèm che cửa sổ lại để tránh nhìn thấy ống khói.
Nguồn: Internet
Xin đánh giá
[Có: 0 Đánh Giá: 0]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555