Trồng Rau Trên Sân Thượng

Sân thượng là khoảng không gian mà ta nên tận dụng cao. Nhiều người thường nghĩ với khoảng không gian trên thì không làm được gì. Hoặc nhiều người muốn trồng rau trên sân thượng nhưng không biết trồng loại rau nào dễ phát triển nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hình thức trồng rau trên sân thượng nhanh lớn.

Xem thêm>> nhà đất bán quận 9

Hình thức trồng rau trên sân thượng áp dụng thường là lập giàn hoặc trồng trong các thùng. Những loại rau trồng ưa nắng và dễ sinh sôi nảy nở bạn có thể trồng chúng cùng một thùng chậu. Đối với những loại cây  ưa râm thì bạn nên trồng chúng trong các chậu nhỏ. và xen kẽ các chậu lớn để chúng được che bóng râm và dễ phát triển. Đồng thời, bạn cũng có thể tiết kiệm diện tích tối đa trên sân thượng của bạn.

Dưới đây là những loại rau dễ trồng trên sân thượng

Rau ăn lá:

trồng rau trên sân thượng

Đối với những bạn mới trồng rau làm vườn thì bạn nên tham khảo một số loại rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,…  Và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là loại dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Trồng rau trên sân thượng với những phương pháp đúng đắn bạn sẽ có ngay những loại rau an toàn và sạch.

trồng rau trên sân thượng

Cây bạc hà sinh sôi và phát triển khá tốt trong điều kiện giản đơn

trồng rau trên sân thượng

Rau xà lách cũng khá dễ trồng và chúng sẽ phát triển nhanh chóng

Một số loại rau củ dễ trồng trên sân thượng

Đây là loại cây phổ biến và phù hợp nhất cho mọi khu vườn. Bạn có thể trồng cà chua (cà chua bi, cà chua chocolate, cà chua vàng, cà chua múi,…) trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ đâu có đủ ánh nắng mặt trời và các điều kiện chống đỡ cho thân cây.

trồng rau trên sân thượng

Nói đến cà tím chắc hẳn bạn đang nghĩ ngay đến các món như cà tím bung, cà tím nhồi thịt hay cà tím nướng. Khi bất chợt nổi cơn thèm, thật tuyệt biết mấy khi bạn chỉ cần ra vườn, nhón tay hái là có ngay nguyên liệu nấu các món cà tím. Từ lúc gieo hạt đến lúc những trái cà tím “nằm im” trong nồi khoảng 2 tháng.

trồng rau trên sân thượng

Ngoài ra, bạn có thể tạo giàn để trồng nhiều loại cây leo khác. Bạn vừa làm đa dạng cho khu vườn nhỏ ở sân thượng của mình. Mặt khác, vừa  tiết kiệm không gian và tăng thêm bóng mát. Trồng rau trên sân thượng hiện đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Nhằm mang đến nguồn rau sạch và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Lưu ý khi trồng rau trên sân thượng

Đất trồng cây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của rau.Để rau có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn nên lựa chọn loại giá thể trồng rau sạch. Giúp cho sự sinh trưởng phát triển toàn diện của cây rau.Đất trồng rau có tốt thì cây mới có thể phát triển tốt.

Nếu bạn yêu thích có một khu vườn nhỏ nhắn của chính mình hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ. Ăn những loại rau chính tay mình trồng và có một sức khỏe tốt là việc ai cũng muốn. Ngoài việc có nguồn rau sạch bạn còn bảo vệ cho sức khỏe của gia đình tốt hơn. Có nhiều hình thức trồng rau ở sân thượng, tùy vào điều kiện và sở thích của mình mà ta chọn phương pháp trồng khác nhau.

Một số hình ảnh khác cho trồng rau trên sân thượng

trồng rau trên sân thượng

trồng rau trên sân thượng

trồng rau trên sân thượng

trồng rau trên sân thượng

trồng rau trên sân thượng

Nếu các bạn có nhu cầu bán nhà quận 1, quận 5, quận Tân Bình thì hay truy cấp link để biết thông tin chi tiết các gói đăng tin miễn phí nhé.

Nguồn: bdsnhaviet.vn

 

Xin đánh giá
[Có: 0 Đánh Giá: 0]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555