Mua nhà trong hẻm – Những lưu ý quý báu

Mục lục

Mua nhà trong hẻm cần những lưu ý gì? Đây là câu hỏi của đa số mọi người. Để trả lời cho câu hỏi này bannha.net xin chia sẻ cho các bạn nhũng kinh nghiệm cơ bản. Giúp bạn có kiến thức dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và khả năng giao dịch thành công.

Khi quyết định mua nhà trong hẻm nhỏ. Bạn cần xác định rõ một điều đó là vị trí căn nhà trong hẻm như thế nào. Hẻm sẽ được phân loại theo 3 dạng: Thứ nhất hẻm chính, thứ hai hẻm nhánh, và thứ ba hẻm cụt. Và trong ba loại hẻm chính là hẻm được nối liền với đường chính và chia ra các hẻm nhánh và hẻm cụt. Hẻm nhánh là con của hẻm chính hoặc có thể liên thông với các hẻm khác. Hẻm cụt là hẻm chỉ nối một đầu vào hẻm khác hoặc là đường phố.

Và sau đây là những lưu ý khi mua nhà trong hẻm mà các bạn cần biết.

Mua nhà trong hẻm nên hay không nên?
Mua nhà trong hẻm nên hay không nên?

Lưu ý khi mua nhà trong hẻm.

Việc mua nhà trong hẻm không phải chuyện đơn giản vì vậy các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như trau dồi kinh nghiệm thật nhiều. Để có thể chọn được một căn nhà vừa ý cũng như không bị các vấn đề không đáng có xảy ra.

Xem thêm: nhà đất bán quận 7

Kiểm tra pháp lý ngôi nhà.

Khi bạn quyết định mua một căn nhà và dồi hết tài sản của mình vào đấy nên tìm hiểu rõ pháp lí ngôi nhà bạn cần mua. Nhất là những căn nhà nằm sau bên trong ngõ. Việc tìm hiểu pháp lí căn nhà là để xem căn nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không. Bạn nên bỏ một chút công sức cũng như thời gian để tìm hiểu thật kỹ. Bạn có thể đến Phường, xã, công an phường nơi căn nhà bạn cần mua xem có nằm trong diện quy hoạch. Hoặc bạn cũng có thể hỏi thăm những người dân xung quanh.

Song song đó bạn cũng nên gặp chủ căn nhà và xem sổ đỏ của nhà. Ví dụ nhà bạn cần mua là nhà bốn tàng mà trong sổ đỏ chỉ là mỗi đất. Thì bạn cần tìm hiểu xem là căn nhà có phải xây trái phép hay không. Nếu như đúng là xây nhà không phép thì sau này khi nhà nước tiến hành thu hồi sẽ chỉ đền bù cho bạn phần đất mà thôi. Bạn hãy vận dụng kiến thức để có thể hạ giá nhé.

Và điểm bạn cần xem đó là diện tích thực tế và diện tích trong sổ đỏ. Nếu như trong sổ đỏ diện tích 20m2 nhưng diện tích thực là 23m2 chứng tỏ chủ nhà đã dã chiếm đất. Vì vậy bạn nên thương lượng để trả phần diện tích có thực trong sổ để được hạ giá và sau này không mất tiền oan.

Đừng nên mua nhà ở hẻm quá nhỏ.

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội có hàng chục nghìn con hẻm nhỏ quá mức tối thiểu 3,5m2. Trong đó những con hẻm đó chỉ vừa một chiếc xe máy đi qua. Vậy nên bạn chọn nhà trong hẻm quá nhỏ thì việc đi lại sẽ rất khó khăn. Và bên cạnh đó vấn đề thanh khoản những căn nhà trong hẻm nhỏ sẽ kém hơn nhiều so với những căn nhà ở hẻm lớn.

Một vấn đề mà đa số những người sinh sống trong hẻm lo lắng. Đó chính là mỗi khi tân trang xay lại việc chi phí sẽ cao hơn nhiều so với những căn nhà hẻm lớn. Vấn đề này là do ở những hẻm nhỏ không có chỗ chứa vật liệu. Cũng như việc vận chuyển khó khăn. Có thể bị hao hụt và chi phí nhân công cao.

Khi bạn đã quyết định mua nhà trong hẻm nhỏ. Bạn cần biết được quy luật hẻm, một khi hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà bị giảm xuống. So với căn nhà có cùng giá trị khác vị trí. Một khi bạn cần khoản tài chính gấp, và quyết định bán nhà sẽ bị ép giá rất mạnh. Và bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi thế chấp ngân hàng do việc thẩm định giá quá thấp.

Nên tránh mua nhà cuối ngõ.

Khi quyết đinh mua nhà ở trong các hẻm bạn nên cần tránh những căn nhà nằm ở vị trí ngõ cụt. Một điều khẳng định là nhà ở trong ngõ cụt sẽ được giá rẻ rất nhiều và không gian sẽ yên tỉnh. Nhưng thay vào đó nhà trong hẻm sẽ chịu hạn chế về kiến trúc, kết cấu, khó có thể xây đẹp như các vị trí khác. Và việc lắp đặt hệ thống thông gió và ánh sang tự nhiên cũng gặp không ít khó khăn.

Những lưu ý khi mua nhà trong hẻm
Những lưu ý khi mua nhà trong hẻm

Tiếp theo mua nhà cuối hẻm bạn sẽ luôn luôn nhận ít năng lượng hơn. Dễ xảy ra tình tạng tụ khí gây bất lợi trong cuộc sống hằng ngày. Một số chuyên gia về phong thủy khẳng định rằng. Nhà nằm ngõ cụt việc đón dòng khi tốt từ ngoài vào sẽ yếu hơn so với vị trí khác. Nếu như ngõ càng dài, đường đi quanh co sẽ dẫn tới việc thất thoát khí rất lớn. Và nhà ngõ cụt không thường xuyên trao đổi khí nên xảy ra tình trạng bế khí. Không tốt cho sức khỏe và công việc làm ăn.

Để có thể tìm được một ăn nhà tốt trong hẻm cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về khách quan cũng như chủ quan. Hy vọng qua bài viết mua nhà trong hẻm mà bannha.net chia sẻ các bạn đã có định hướng cho mình khi mua nhà như thế nào. Mọi chi tiết hay cần tư vấn về đất đia hay mua nhà vui lòng liên hệ vơi chúng tôi qua địa chỉ sau.

 

Web: https://bannha.net

Công Ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Hotline: 0914 52 53 10

Email: info@bannha.net

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận ký...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Trong năm 2023 – 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi: Môi giới bất động sản là gì?...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt....

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Bạn đang phân vân không chắc mình cần làm truyền thông bất động sản như thế nào? Hãy cùng bannha.net tìm hiểu về các phương...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI