Vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy

Mục lục

Vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy như thế nào. Đây hẳn là thông tin mà nhiều người quan tâm khi có ý định xây nhà. Ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số điều nên tránh khi đặt bể nước trong nhà. Và vị trị đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy. Mời bạn tham khảo nhé.

>>>Xem thêm: mua bán nhà đất đống đa

 

Vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy
Vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy

Những vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy:

Bạn có thể thấy trong xây dựng hiện nay rất nhiều hộ gia đình đặt xây dựng bể nước trong nhà để phục vụ cho sinh hoạt cá nhân. Theo phong thủy, thì bể nước trong nhà cần phải đặt đúng vị trí để tránh gây hảo tổn cũng như những xui xẻo không đáng có cho gia chủ.

Vì vậy việc chọn vị trí đặt bể chuẩn phong thủy như thế nào là rất quan trọng. Và chúng ta cần có những lưu ý gì khi đặt bể nước để chuẩn phong thủy.

Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh

Tránh bể nước đặt ở Sơn chủ của căn nhà:

Gia chủ không nên đặt vị trí Sơn chủ ( vị trí đối xứng với hướng nhà) – Theo phong thủy vị trí này không tốt.

Ví dụ: nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà ở hướng Đông, mặt tiền hướng về phía Tây nên bể nước, bể phốt sẽ không đặt ở hướng Đông.

Lựa chọn bố trí đặt bể phốt, bể nước hợp phong thủy nhà ở

Không đặt bể phốt, đặt bể nước ngầm ở vị trí cung Đoài:

Theo phong thủy, vị trí Cung Đoài (tức hướng đặt bể nước ở chính Tây) Đây là hướng dễ gây họa cho gia đình với nhiều tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

Tránh không đặt bể nước và bể phốt tại cung Đào Hoa:

Cung Đào Hoa của ngôi nhà là cùng liên quan tới gia đạo, hôn nhân tình yêu do phạm thế “Đào hoa phiếm thủy”. Vị trí này có thể là con dao hai lưỡi cho hôn nhân của gia chủ. ( Có thể là nguồn năng lượng kích hoạt năng lượng tình yêu nên hoặc giúp tình yêu thăng hoa hoặc có thể phá hủy đường tình duyên).

Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây.

Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc.

Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam

Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

– Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây

Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam

Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông

Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

Tránh đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn:

Cung cấn là cung thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Theo phong thủy thì hai cung này khắc nhau.

Tránh xây bể nước ngầm, bể phốt tại cung Ngọ:

Không đặt vị trí bể nước ngầm tại cung Ngọ, theo phong thủy thì Ngọ thuộc hành hỏa ( thủy khắc hỏa)- không tốt cho gia chủ.

Không đặt bể phốt dưới phòng thờ và nhà bếp:

Đặt bể phốt tại hai vị trí này là điều tối kỵ trong tâm linh

Không nên đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung:

Hướng hung của căn nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. ( Khi xây dựng bể nước hay bể phốt bạn cần xác định hướng hung cát theo tuổi của gia chủ)

Cách đặt bồn nước theo phong thủy, cách bố trí bể phốt theo phong thủy đó đặt ở hướng hung so với tuổi và tránh đặt ở hướng cát.

  • Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).
  • Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Những lưu ý về vị trí đặt bể nước trong nhà theo phong thủy nên tránh,

Khi đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách. Gia chủ cần quan tâm tới vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc của căn nhà. Đồng thời xác định vị trí để tránh các vị trí xấu cũng như lựa chọn vị trí tốt

Nếu phòng khách đặt ở giữa nhà thì không nên đặt bể phốt. Theo phong thủy đây là vị trí Hỏa ( Hỏa khắc thủy) sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nếu phòng khách nằm ở phần trước nhà thì được xem là có vị trí đặt bể nước, bể phốt tốt nhất.

Không đặt vị trí bể nước dưới phòng ngủ. Đây là vị trí trung cung của ngôi nhà. ( vị trí xấu so với bản mệnh) Theo phong thủy thì phòng ngủ là âm, nếu bố trí bể nước (cũng là âm)- dễ dẫn tới tình trạng âm thịnh dương suy. Điều này không tốt.

>>> xem thêm : mua bán nhà đất quận 1

Nhìn chung với nhà ở nông thôn việc xây dựng bể nước phòng thủy dù là bể nổi, bể nước ngầm hay có để đặt dễ dàng ở bên ngoài nhà, trước nhà. Nhưng ở thành phố việc bố trí đặt bể nước và bể phốt sẽ khó do hạn chế về diện tích. Đặc biệt đối với vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy lại càng kho. Do vậy, nhà phố nhà ống nên đặt bể phốt ở gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt có nắp kỹ để tránh ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi về vị trí đặt bể nước trong nhà chuẩn phong thủy. Nếu có bất cứ thông tin gì cần tư vấn về thông tin bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc các quận 1, quận 2..quận 12.. quận Nhà Bè bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Giới thiệu Công ty Bán Nhà Việt Nam

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm nhà đất

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI