Những Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà

Chúng tôi xin cung cấp những lưu ý khi vay tiền mua nhà hết sức cần thiết trong bài viết này. Vì theo quan niệm từ xa xưa có an cư thì mới lập nghiệp được. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện tài chính để mua nhà vững chắc. Cho nên phương án tối ưu lúc này là vay tiền mua nhà. Vay tiền mua nhà là biện pháp khá ổn nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý những điều sau.

Những Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà 

Lưu ý 1: Nên lựa chọn ngân hàng cho vay có chương trình ưu đãi

Vay tiền mua nhà là đồng nghĩa với việc bạn đồng ý chịu 1 khoản lãi suất không nhỏ. Cho nên việc lựa chọn các gói chương trình cho vay ưu đãi rất quan trọng. Khi đó bạn đang giảm 1 khoản nợ cho bản thân mình.

Lưu ý 2: Nên hiểu rõ về lãi suất vay

Hiện nay các ngân hàng thường cho vay với mức lãi suất thấp. Tuy nhiên các ưu đãi hấp dẫn đó chỉ dành cho bạn ở 6 – 12 tháng đầu thôi. Kể từ tháng 13 trở đi thì lãi suất sẽ tăng thêm từ 3 đến 4 % tùy ngân hàng và đối tượng vay. Cho nên việc tìm hiểu rõ lãi suất khi vay tiền mua nhà là hết sức quan trọng. Tốt nhất trước khi vay tiền mua nhà bạn nên nhờ các tư vấn viên hướng dẫn rõ ràng và cụ thể để tránh mất sai lầm.

Lưu ý 3: Cẩn thận trước tình trạng lãi suất thả nổi

Đây là lưu ý khá quan trọng. Đa phần nhiều người rơi vào tình trạng dở khóc dở cười này. Có nghĩa là hàng tháng bạn phải trả 15 triệu đồng để trả nợ vay. Nhưng vì biến động nào đó lãi suất tăng khiến bạn phải trả số tiền là 20 triệu đồng/tháng.  Cho nên một khi đã quyết định vay tiền mua nhà bạn phải đảm bảo số dư hàng tháng của bạn phải cao gấp 1,5 lần so với số tiền bạn phải trả ngân hàng mỗi tháng.

vay tiền mua nhà

Lưu ý 4: Trả nợ vay trước kì hạn sẽ bị phạt

Đây là điều nghe có vẻ như vô lý nhưng đây là chuyện có thật và không ít người đã rơi vào tình trạng này rồi. Có nghĩa là khi vay tiền mua nhà bạn đã quyết định sẽ thanh toán số nợ đó trong vòng 5 năm. Nhưng trước 5 năm bạn đã thanh toán hết số nợ rồi kết quả là bạn sẽ bị ngân hàng phạt. Mức phạt thường duy trì từ 1 – 3 % tổng số tiền vay.

Một khi ngân hàng mời chào mức lãi suất thấp sẽ kèm theo mức phạt cao để bù lỗ khoản lãi suất ưu đãi ban đầu. Do đó, nếu chọn được ngân hàng bảo lãnh và cam kết không phạt trả nợ trước hạn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Lưu ý 5: Xác định ngôi nhà mua thực sự phù hợp với điều kiện của mình chưa

Trước khi vay tiền mua nhà bạn nên xác định kĩ ngôi nhà bạn mua. Hãy tính bình quân đầu người để xem nên mua ngôi nhà có diện tích bao nhiêu. Tránh việc mua nhà quá to vì khi đó sẽ làm cho gánh nặng trả nợ vay của bạn trở nên nặng nề hơn mà thôi.

Lưu ý 6: Cân nhắc thời hạn trả nợ vay

Thời hạn trả nợ vay cũng quan trọng không kém gì lãi suất. Tốt nhất bạn nên chọn gói vay trên 5 năm. Bởi thời hạn vay dù ngắn hay dài thì lãi suất cũng như nhau không hơn không kém. Cho nên bạn nên chọn gói vay nào có lợi cho mình để giảm số tiền trả nợ vay hàng tháng thấp hơn.

Trên đây là những lưu ý khi vay tiền mua nhà bạn nên biết từ đó trang bị cho mình để tránh những tình huống không hay. Những lưu ý trên là những kinh nghiệm đã được chúng tôi đúc kết từ thực tiễn. Trang bị cho mình những điều quý báu trên bạn sẽ vững bước hơn trên con đường ” an cư lập nghiệp ” của chính mình. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu cho mình ngôi nhà như mơ ước.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web của Công Ty TNHH Bán Nhà để tham khảo các dự án bất động sản. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây.

Xem thêm:  nhà đất bán quận 7

 

Xin đánh giá
[Có: 0 Đánh Giá: 0]

Có thể bạn quan tâm

0838 079 555