Hướng dẫn chi tiết cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão

Mục lục

Trồng cây cảnh theo phong thủy hiện nay là cách mà nhiều người lựa chọn để đem lại tài lộc, may mắn. Với những người tuổi nào thì hợp cây gì và nên trồng cây gì. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão. Mời bạn tham khảo nhé:

Xem thêm: Nhà đất bán huyện nhà bè

 

Hướng dẫn chi tiết cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão
Hướng dẫn chi tiết cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão

Hướng dẫn cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão:

Làm thế nào để có được những loại cây  và hoa phong thủy trong nhà, văn phòng, để bàn làm việc vừa mang lại không gian đẹp, có sức sống tự nhiên lại có thể mang lại phúc lộc, tiền tài dồi dào cho gia đình?

Bài viết hôm nay bannha.net chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp về cây phong thủy tuổi Mão. Những loại cây hoa hợp với người tuổi Mão theo phong thủy.

Đôi nét về người tuổi Mão

Về cơ bản, người cầm tinh con Mão ( mèo) có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ biết cách giao tiếp nên các mối quan hệ trong xa hội thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Họ khá khéo léo và duyên dáng cũng như rất tinh tế. Những người này cũng rất cẩn thận trong mọi công việc cũng như quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Khi chọn cây cảnh để trang trí. Những người tuổi mão còn nên chọn cây phụ tuổi vào năm tuổi và mệnh của từng năm để có sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý yếu tố tương khắc trong mệnh để có sự lựa chọn hợp lý

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Theo thuyết về phong thủy vì một không gian được bố trí, sắp đặt hoặc chọn đồ sử dụng, cây hoa hợp phong thủy sẽ mang lại đời sống tốt lành, toàn vẹn và Ngược lại nếu trái vận phong thủy sẽ gặp điều không may mắn.

Do đó, khi chọn cây trồng. đối với người tuổi Mão nếu muốn chọn cây phong thủy bạn cần nhớ các vấn đề sau: không hẳn bất cứ tuổi Mão nào cũng đều vừa ý một số loại cây mà cần tuân theo quy tắc về tuổi mệnh của người đó để chọn cây thích hợp. Và tuân theo luật tương sinh, tương khắc theo phong thủy

Quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh hỏa
 • Hỏa sinh thổ
 • Thổ sinh Kim.

 

Quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão:

 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc thổ.
 • Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.

Về cơ bản nếu muốn chọn cây hợp tuổi Mão giúp tăng vận khí, thành công, may mắn chỉ cần chọn cây có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình.

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi mão theo từng năm tuổi:

Trong tuổi Mão có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau. Cụ thể: Người tuổi Mão là những người sinh năm:

 • Sinh năm 1951 tuổi Tân Mão  – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1963 tuổi Quý Mão – Mệnh Kim
 • Sinh năm 19 75 tuổi Ất Mão – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Do đó, mỗi người tuổi Mão sẽ có mệnh khác nhau nên không phải loại cây nào cũng phù hợp với tuổi Mão này cũng hợp với tuổi Mão khác.

Dưới đây là giải mã chi tiết toàn bộ các câu hỏi như: phong thủy tuổi Mão trồng cây gì? Tuổi Mão hợp hoa gì? Cây hợp cho người tuổi Mão, tuổi Mão hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì? Hoa hợp tuổi Đinh Mão là hoa gì

những người tuổi Mão ( 1987) mang mệnh Hỏa nên hợp với phần mệnh Mộc. Do đó khi chọn cây phong thủy. Những người tuổi Đinh Mão thì nên chọn các cây có màu lá xanh lá cây thuộc hành Mộc. Và những cây thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Một số gợi ý cây phong thủy để bàn cho tuổi Đinh Mão hoặc người tuổi đinh Mão hợp trồng cây sau:

Tuổi Đinh Mão hợp với các cây sau, theo phong thủy

Cây kim ngân: hay còn gọi là cây thắt bím, bím tóc dễ trồng dễ quan tâm và về phong thủy. Mang ý nghĩa đem đến rất nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản rất tốt.

Cây kim tiền: có ý nghĩa hút lộc, phát tài

Cây ngũ gia bì: vừa có khả năng lọc không có khí vừa phù hợp cây để bàn làm công việc tuổi Đinh Mão.

Cây bạc hà ngoài là cây có giá trị về thuộc thì nó cũng là cây đề bài làm công việc hợp tuổi Đinh Mão. Loại cây thể hiện ý chí kiên cường và tạo điều kiện công việc thuận lợi, các mối quan hệ không tồn tại toan tính.

Cây trường sinh: là cây để bàn cho tuổi Đinh Mão vừa có ý nghĩa trừ tà, mang đến điềm sức khỏe tốt và may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuổi Mão

Tuổi Tân Mão (1951​​​​​)​- Hợp với cây gì? Chọn hoa màu gì

Người tuổi Tân Mão (1951) là người mệnh Mộc. Người mang tuổi Tân Mão nên chỉ chọn các có màu chủ đạo là màu bản mệnh. Cần tránh các cây có màu và hình dáng thuộc hành Kim là màu trắng, có lá nhọn.

Do đó, các bạn có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá như:  Cây ngọc bích, vạn niên tùng (tùng la hán), trường sinh, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, Kim ngân, sen đá xanh, bạc hà.

Đồng thời, cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Mộc rất tốt với các màu đặc trưng đó là màu nâu và vàng nâu như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết Mộc lan, Thiết Mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Song song với đó là tránh những cây có dạng màu trắng, lá Kim tức lá nhọn bởi lá nhọn như dao, như đinh dễ làm tổn hại tới hành Mộc như: Cây cau cảnh. Đồng thời, tránh chọn cây thuộc hành thổ có các màu, đỏ, hồng bởi Hỏa hại Mộc nên dễ mang đến vận xui đến cho gia đình.

Tuổi Quý Mão (1963)– Hợp với cây gì? Chọn hoa màu gì

Tuổi Quý Mão hợp với phần cây gì? các người tuổi Quý Mão là người thuộc mệnh Kim.

Tuổi Qúy Mão ( 1963) – thuộc Mệnh Kim các loại cây vừa ý phải là cùng mệnh hoặc cây thuộc mệnh Thổ ( thổ sinh kim)

Do đó các cây có màu vàng, nâu, trắng sẽ rất có lợi cho người tuổi Quý Mão.

Cây bạch mã hoàng tử: sẽ đem lại may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong việc làm

Cây ngọc ngân: Cây có màu xanh trắng phối hợp và về phong thủy nó có tác dụng mang đến may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh, tăng cường khả năng hút tài lộc vào nhà.

Cây hoa hồng vàng: một loài hoa đẹp và có thể mang lại may mắn trong việc nên thích người tuổi Quý Mão nên trồng cây này.

Cây phong lan trắng: là cây phong thủy hợp với người tuổi Quý Mão bởi với sắc trắng nó giúp mang đến số lượng lớn cơ hội và thành công cho người thuộc mệnh Kim. Đồng thời, không có chỉ đẹp mà cây đại diện cho trí tuệ và những khởi đầu mới tốt đẹp.

những người này nên tránh trồng các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, cam bởi nó thuộc hành Hỏa. ( Hỏa thì khắc kim)

Tuổi Ất Mão (1975)-– Hợp với cây gì? Chọn hoa màu gì

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy. các loại cây tương sinh, phải thuộc hành kim hoặc Thủy. Gia chủ mang tuổi này nên chọn những cây có màu xanh dương, đen.

các cây phong thủy để trồng hoặc cây đề bàn làm việc làm tuổi Ất Mão phù hợp như: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh… những loại cây này vừa dễ trồng lại có thể mang vận tài lộc tốt. Cây lan ý, cây lưỡi hổ cũng là cây có tác dụng hút sóng wifi tốt nên vừa ý trồng ở những văn phòng, cây đề bàn tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

so với những cây phong thủy cấm kỵ cho người tuổi Ất Mão đó là cây có màu vàng hoặc nâu (Thổ) bởi nó khắc chế Thủy phát triển nên không mang đến điều may mắn.

Tuổi Kỷ Mão (1999)-– Hợp với cây gì? Chọn hoa màu gì

Tuổi Kỷ Mão hợp cây gì? những người này thuộc mệnh Thổ. Người này sẽ hợp với phần những cây thuộc hành Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho Thổ phát triển. Vì vậy, những cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím rất thích hợp cho tuổi Kỷ Mão.

Đồng thời, cũng nên ưu tiên chọn nhiều loại cây có màu vàng hoặc nâu bởi đây là màu bản mệnh nên cũng tạo điều kiện tăng thêm sự thịnh vượng cho gia đình cả về tài lộc, sức khỏe và an khang.

Cây thuộc hành Thổ cho người tuổi Kỷ Mão:

Cây lưỡi hổ lu vàng: hay cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ là cây được trồng số lượng lớn trong văn phòng, nhà cửa với ý nghĩa phong thủy

Cây lan hồ điệp: đây là loại cây hoa phong thủy rất hợp với phần người mệnh Thổ tạo điều kiện mang lại vận tài tốt, số lượng lớn may mắn và thể hiện sự thanh cao.

Ngoài ra, những cây vạn niên thanh, sen đá nâu (sen đá socola), cây ngũ gia bì, cây trầu bà…

Cây thuộc hành Hỏa cho người tuổi Kỷ Mão: Hoặc chọn nhiều loại cây tương sinh từ hành hoả có sắc đỏ, cam, hồng như: cây lan quân tử, cây phong lộc, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ.

Các cây cấm kỵ

So với các cây kỵ với tuổi Kỷ Mão là các cây màu trắng, lá kim thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim nên sẽ mất sinh khí và tránh chọn cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Chọn trồng cây không tồn tại hợp sẽ khiến người tuổi Kỷ Mão gặp nhiều điều bất lợi nên cần nhớ để phòng tránh.

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin về người tuổi mão hợp cây gì, nên trồng cây gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp những người cầm tinh con Mão sẽ có kinh nghiệm khi cần chọn cây theo phong thủy. Nếu bạn có bất cứ thông tin gì cần tư vấn về nhà đất hoặc bán nhà tại Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ 0914 52 53 10 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm Đặc biệt là ở những...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI