Thời điểm mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Mục lục

Hiện tại những khó khăn của thị trường bất động sản chưa thực sự qua đi, cơ hội đầu tư vào bất động sản lúc này vẫn còn phải đắn đo, nhưng theo giới phân tích, đối với những người mua nhà để ở một cách lâu dài, đây lại là thời điểm tốt nhất để xuống tiền nhằm có được căn nhà ưng ý nhất.

Việc mua đất hay mua nhà được nhiều gia đình đánh giá rất cao. Bởi đây là việc trọng đại cả đời và tiêu tốn không ít thời gian cũng như tiền bạc. Có nhiều người nắm bắt được thời điểm phù hợp để mua nhà đất và sở hữu ngôi nhà như mong muốn. Bên cạnh đó nhiều người lại phải bỏ ra một số tiền lớn để chi trả cho việc sở hữu ngôi nhà thân thương.

Xem thêm>> Cho thuê văn phòng hà nội

Vậy để nắm bắt thời điểm mua nhà đất, thời điểm mua chung cư trong năm vừa có thể tiết kiệm và như ý. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mua nhà đất không thể nào bỏ qua dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được những kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất cần thiết và biết được có nên mua nhà chung cư thời điểm này hay không:

Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư là khi nào
Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư là khi nào

Thời điểm mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất.

Thời điểm mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất là khi nào? Và có rất nhiều câu hỏi đặt ra có nên mua nhà đất chung cư mini tại thời điểm 2019 không? Và nên được thì nên mua ở thời điểm nào trong năm? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo để em câu trả lời thời điểm mua nhà đất, chung cư giá trốt.

Mua nhà vào thời điểm cuối năm.

Như các bạn đã biết thị trường nhà đất, bất động sản thường diễn ra sôi động và nhộn nhịp nhất là vào cuối năm. Bởi thời điểm này có nhiều dự án và nhu cầu mua nhà đất chung cư của mọi người tăng lên. Và cuối năm được coi như là mùa bất động sản. Các nhà đầu từ bắt đầu đưa ra thị trường hết lượng hàng tồn và mở bán các dự án sắp hoàn thành với những ưu đãi hấp dẫn.

Chính vì thê, tâm lí con người sẽ chi ra mua nhà nhằm để một cái tết thật ấm cúng. Thị trường bất động sản thời điểm này sẽ sôi nổi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Vào thời điểm cuối năm sẽ là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu mua nhà hưởng lợi. Bởi giá cả ở thời điểm này sẽ được điều chỉnh đến mức tối đa nhất. Đa số các dự án sẽ đưa ra các khuyến mãi như mua trả góp không lãi, quà tặng, bốc thăm nhận quà…

Ngoài ra, cuối năm sẽ có các sự lựa chọn đa dạng hơn cho người mua. Bởi có nhiều dự án được đưa ra thị trường. Đây là một điểm lợi đáng chú ý, giúp bạn có một ngôi nhà lí tưởng mà giá lại tốt cùng các chương trình khuyến mãi ấn tượng. Chú ý những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bất động sản cho mình đó là: Vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, tiện ích,….

Mua nhà với giá nhà đất tốt vào tháng 3 và tháng 7 Âm lịch.

Theo quan niệm truyền thống, tháng 3 Âm lịch là Tết Thanh Minh và tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn. Những tháng này gắn liền với cõi nên việc mua nhà, mua đất và chuyển nhà thường được kiêng kỵ.

Đặc biệt vào tháng 7 Âm lịch mọi người đều kiêng cữ hầu. Tất cả các công to việc lớn và quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua nhà đất chung cư, mua bán các tài sản giá trị…. Dân gian truyền nhau rằng tháng 7 Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để các vong hồn đi ra ngoài. Vong hồn sẽ quậy phá vì vậy không nên làm các việc trọng đại thực hiện các giao dịch để tránh điều không tốt xảy ra.

Chính điều đó, các dự án bất động sản mua bán như chung cư, nhà liền kề, biệt thự…sẽ có những chương trình hấp dẫn khách hàng như: Giảm 5% giá trị căn hộ, mua nhà tặng xe…để kích thích khách hàng “xuống tiền” mua nhà vào cả tháng kiêng kỵ.

Vậy nên tháng 3 và tháng 7 là thời điểm thích hợp để bạn sở hưu căn nhà mong ước.

Mua nhà vào mùa mưa.

Nhiều người quan niệm rằng mua nhà vào mùa mưa sẽ gấy bất tiện về nhiều thứ. Bởi thời tiết lúc này sẽ gấy ảnh hưởng rất nhiều. Mùa mưa các công trình khởi công và thi công suy giảm khá nhiều.

Những thời điểm vang không thể bỏ qua
Những thời điểm vang không thể bỏ qua

Đã rất nhiều người có quan điểm rằng mua nhà vào mùa mưa sẽ bất tiện về mọi mặt bởi thời tiết gây ảnh hưởng. Bởi thời điểm mùa mưa, các công trình khởi công và thi công cũng suy giảm khá nhiều, điều đó khiến cho người mua có tâm lý e ngại không muốn mua nhà đất cho mình.

Vậy có nên vay tiền mua nhà thời điểm này? Việc lựa chọn mua nhà vào mùa mưa sẽ thực sự thuận lợi cho bạn về mặt kinh tế, đây được coi là thời điểm giao kết hợp đồng mua bán nhà ở tốt nhất. Bởi mùa mưa bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá cả từ các chủ đầu tư và đồng thời dễ dàng đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu điểm thời tiết mang lại.

Ngoài ra, nếu đi mua nhà vào trời mưa sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng của nhà đất căn hộ chung cư, địa thế bất động sản, giao thông đường xá, hệ thống thoát nước, cơ sở hạ tầng….một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn xác định được ngôi nhà đó có đảm bảo hay không.

Một số thuận lợi kiểm tra chất lượng.

Thời điểm mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất bạn đã tìm hiểu. Vậy một số thuận tiện cho việc kiểm tra chất lượng là gì?

– Có thể biết được chất lượng công trình như thế nào qua hiện tượng nhà có bị thấm nước mua hay không.

– Khu vực mua có xảy ra tình trạng ngập úng.

– Giao thông quanh khu vực nhà đất khi trời mưa có bị tắc nghẽn.

– Hệ thống thoát nước ngôi nhà và quanh khu vực có đảm bảo.

– Ngoài ra, bạn đừng quên xem thêm những  kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ nhất cho mình trực tiếp trên bannha.net.

Mua nhà khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn “phục hồi”

Chu kỳ trong thị trường bất động sản sẽ theo một chu kỳ nhất định. Gồm 4 giai đoạn khác nhau:

– Phục hồi.

– Hạ nhiệt.

– Sốt nóng.

– Đóng băng.

Mỗi giai đoạn như vậy sẽ kéo dài trong 7-10 năm. Và sẽ phụ thuộc vào bối cảnh kinh tế thay đổi theo từng địa phương. Quy định của thị trường bất động sản khi bước vào giai đoạn đóng băng thì giao dịch trên thị trường sẽ bị trình trệ và rải rác. Điều đó thể hiện thông tin sẽ tràn ngập liên quan đến sản phẩm tồn kho. Vì vậy giai đoạn này giá nhà đất sẽ giảm mạnh.

Bạn nên theo sát giá BĐS tới khi có biển hiện ngưng lại bằng cách thu thập thông tin đúng thời kỳ. Và khi kết thúc giai đoạn đóng băng sẽ bắt đầu vào giai đoạn phục hồi. Thời kỳ này kinh tế sẽ có dấu hiệu tích cực thoát khỏi sự trì trệ. Và các sản phẩm bất động sản tồn kho sẽ được giải phóng với mức giá đẹp.

Thời điểm này có nên mua chung cư, nhà đất hay không? Bạn hãy lựa chọn mua nhà khi thị trường bất động sản vào giai đoạn “phục hồi” để có được một ngôi nhà ưng ý nhất cho mình.

Nên mua nhà đất vào mùa đông.

Quy luật chung của thị trường bất động sản. Khi bước vào mùa đông thì lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất rải rác. Giai đoạn này sẽ tràn ngập hàng tồn kho. Điều đó sẽ khiến giá bất động sản giảm mạnh.

Ngoài ra, giai đoạn này cũng có nhiều chính sách nhà nước hỗ trợ cho việc vay lãi suất ngân hàng giảm. Nếu bạn tìm được nhà đất và căn hộ chung cư ưng ý. Thì hãy cân nhắc việc mua nó cho mình trong giai đoạn này.

Những lưu ý khác khi mua nhà đất, căn hộ chung cư.

Ngoài việc việc xác định thời điểm mua nhà đất, chung cư thích hợp cho mình. Thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng như sau:

Những lưu ý khi mua nhà đất, chung cư
Những lưu ý khi mua nhà đất, chung cư

– Không nên mua bán nhà đất TPHCM hay Hà Nội ở thời kỳ bất động sản hình thành bong bóng. Bởi thời điểm này giá có thể bị đẩy cao so với giá trị thực của BĐS.

– Cần phải tìm hiểu những chính sách về lãi suất khi bạn có nhu cầu mua nhà đất trả góp qua ngân hàng. Hoặc vay tiền của ngân hàng để mua nhà đất cho mình.

– Không nên mua nhà đất vào mùa bất động sản đang “sốt” đó là mùa hạ và mùa thu. Bởi 2 mùa thị trường này giá bất động sản sẽ được đẩy lên rất cao. Vượt giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra.

– Cẩn trọng xem xét những điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải chi nhiều tiền. Để hoàn thành giấc mơ an cư, lạc nghiệp.

Theo phân tích của giới chuyên môn, xét ở góc độ đầu tư, trong giai đoạn này cần phải tính toán kỹ, bởi thanh khoản thị trường chưa cao, nên còn nhiều rủi ro.Tuy nhiên, nếu xét ở góc độ người mua nhà để ở, thì đây lại là thời điểm quá tốt.

Hy vọng những chia sẻ  thời điểm mua nhà đất, thời điểm mua chung cư mà bannha.net đem đến sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm khi mua nhà đất, chung cư. Mọi chi tiết hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Xem thêm>> https://bannha.net/loai-nha-dat/can-ho/

Công Ty TNHH Bán Nhà Việt Nam

Hotline: 0914 52 53 10

Email: info@bannha.net

Web: https://bannha.net

 

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Chợ Tốt là trang thương mại điện tử được thành lập năm 2012 với mục tiêu tạo ra một kênh mua bán rao vặt online...

Trong chương trình ưu đãi khuyến mãi đăng tin bán nhà lớn này các khách hàng của Bannha sẽ có cơ hội nhận ngay mã...

Đáp ứng nhu cầu của người muốn bán nhà đất hiện nay dịch vụ đăng tin bán nhà quận Hoàn Kiếm 8211 Hà Nội ra...

Dịch vụ đăng tin bán nhà và SEO dự án bất động sản là một xu hướng marketing mới trong năm 2021 Đem lại hiệu...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI