Bật mí cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu, chuẩn phong thủy

Mục lục

Cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu như thế nào để hợp tuổi theo phong thủy cũng như làm thế nào để hóa giải hướng đất xấu. Đây hẳn là thông tin mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm trước khi có ý định mua đất hay mua nhà. Ở bài viết này các chuyên gia phong thủy sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin xoay quanh vấn đề cách chọn hướng đất, hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy. Mời bạn tham khảo nhé:

Xem thêm: https://bannha.net/nha-dat-ban/ho-chi-minh/nha-be

 

Bật mí cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu, chuẩn phong thủy
Bật mí cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu, chuẩn phong thủy

Cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu theo từng năm tuổi

Theo phong thủy Phương Đông nói chung và Gia chủ  Việt Nam nói riêng, việc mua đất chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy việc xem tuổi chọn hướng nhà, hướng đất như thế nào để hợp tuổi được xem như là việc quan trọng trước khi mua đất để có thể mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Xem hướng đất theo tuổi là gì

Như đã chia sẻ ở trên. Việc chọn hướng đất, hướng nhà được xem là việc quan trọng nhằm đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cách xác định hướng đất theo tuổi mệnh được nhiều gia chủ tìm kiếm cho mình, qua đó có thể tìm được thế đất phong thủy tốt nhất cho gia đình bình an, sức khỏe và tài lộc.

Hiện nay, rất nhiều gia chủ có thắc mắc rằng phong thủy nhà đất theo tuổi như thế nào đúng chuẩn, đất hướng Tây Bắc hợp tuổi nào, hướng đất không hợp tuổi là hướng nào, đất hướng Nam hợp với tuổi nào?….

Ở thông tin bài viết này là một số chia sẻ về cách chọn mua đất mua nhà theo phong thủy. Mời bạn tham khảo nhé:

Tuổi Tý

Gia chủ tuổi Tý, cầm tinh con chuột. Là những người sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Hướng mua nhà đất hợp cho Gia chủ  tuổi này tốt nhất là hướng Đông Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Tây, hướng Đông Nam lệch về Đông. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam. Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Tý vào năm Sửu, Thân và năm Thìn.

Tuổi Sửu

Gia chủ  tuổi Sửu con trâu sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Hướng nhà đất hợp cho Gia chủ  tuổi này nên chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Và tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Tây Bắc  lệch về Tây.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Sửu vào năm Tý, Tỵ và năm Dậu.

Tuổi Dần

Gia chủ  tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Bính Dần 1986, Canh Dần 1950, Giáp Dần 1974.

Hướng đất hợp cho Gia chủ này nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Tây. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Tây và hướng Đông Nam lệch về Nam.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Dần vào năm Hợi, Ngọ và năm Tuất

Tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Hướng đất hợp với tuổi này nên chọn là hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Nam. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông. Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Tuất, Hợi và năm Mùi

Tuổi Thìn

Gia chủ  tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Nhâm Thìn 1952, Canh Thìn 2000, Giáp Thìn 1964.

Hướng nhà đất cho tuổi này nên chọn là hướng chính Tây, hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Bắc. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những Thìn vào năm Dậu, Thân và năm Tý.

Tuổi Tỵ

Gia chủ  tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Ất Tỵ 1965 và Quý Tỵ 1953.

Hướng đất hợp với tuổi này nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Tây, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Đông.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Tỵ vào năm Thân, Dậu và năm Sửu

Tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ 1990, Giáp Ngọ 1954 Bính Ngọ 1966, Nhâm Ngọ 1952, Mậu Ngọ 1978.

Hướng mua đất hợp cho nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Nam, Đông Bắc lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm  Ngọ vào năm Mùi, Dần và năm Tuất.

Tuổi Mùi

Gia chủ  tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi 1979, Ất Mùi 1955, Tân Mùi 1991, Đinh Mùi 1967, Quý Mùi (2003, 1941).

Hướng mua đất cho này nên chọn là hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng chính Đông. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc. Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm   Mùi vào năm Ngọ, Hợi và Mão

Tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Bính Thân 1957, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004.

Hướng đất hợp với tuổi này nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Bắc và hướng Đông Nam lệch về Đông.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Thân vào năm Tý, Tỵ và năm Thìn.

Tuổi Dậu

Gia chủ  tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu 1981, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu 1957, Quý Dậu 1993.

Hướng mua đất hợp với tuổi này nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Dậu vào năm Thìn, Tỵ và năm Sửu

Tuổi Tuất

Gia chủ  tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Mậu Tuất 1958, Giáp Tuất (1934, 1994, Bính Tuất (1946, 2006).

Hướng nhà đất hợp cho Gia chủ  tuổi này nên chọn là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc lệch về Đông, chính Nam. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Tuất vào năm Mão, Dần và năm Ngọ

Tuổi Hợi

Gia chủ  tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi 1983, Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi 1971, Ất Hợi 1995, Kỷ Hợi 1959.

Hướng nhà đất hợp với tuổi này nên chọn là hướng Đông Bắc lệch về Đông, hướng chính Đông, hướng Tây Nam lệch về Nam. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây.

Gia chủ nên mua đất làm nhà tốt nhất vào những năm Hợi vào năm Dần, Mão và năm Mùi.

 

Bật mí cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu, chuẩn phong thủy
Bật mí cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu, chuẩn phong thủy

Cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất theo phong thủy

Hẳn bất kể gia chủ nào cũng đều mong muốn mua được đất nhà tốt, hợp phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn mua được những mảnh đất tốt. Hoặc mua đất được vào năm hợp tuổi. Chính vì vậy, mỗi gia chủ cần biết cách nhận biết một số vị trí, yếu tố tác động xấu thường gặp đến nhà ở để có cách hóa giải cơ bản theo phong thủy thế đất Việt Nam thích hợp nhất.

Dưới đây sẽ là phong thủy về đất nền và nhà ở bao gồm phong thủy đất 3 mặt tiền, đất phong thủy xấu, đất phong thủy đẹp…cùng cách hóa giải tương ứng bạn nên tham khảo..

– Mảnh đất hình chữ L

Theo phong thủy, mảnh đất hình chữ L chính là một trong những mảnh đất xấu. ( Theo phong thủy đây là mảnh đất bị khuyết thiếu, đem lại xui xẻo). Để hóa giải thì gia chủ có thể làm theo cách sau:

Cách hóa giải: Theo phong thủy đất khuyết góc, gia chủ có thể hạn chế những bất lợi của khu đất bằng cách xây dựng ngôi nhà với vị trí nhìn hướng ra góc chính của mảnh đất.  Và đặt xa góc xấu khoảng cách nhất định tâm 7m.

Tại các góc khuyết, gia chủ trồng thêm các loại cây hoặc đặt các trụ đèn để hóa giải.

– Mảnh đất hình chữ T

Theo phong thủy, đất méo có hình dáng kỳ lạ chính là mảnh đất mang hình chữ T. ( Đây là thế đất xấu, nếu không may sở hữu mảnh đất này gia chủ có thể gặp phải những điều không may về tình duyên, danh vọng)

Cách hóa giải: Gia chủ có thể hóa giải bằng cách trồng các loại cây dây leo dọc theo cánh dưới hình chữ T. Đồng thời, gia chủ nên xây nhà ở hướng nằm trong phần đáy hình chữ T để kích tài lộc.

– Mảnh đất hình tam giác

Đây là mảnh đất có thể khiến gia chủ luôn gặp những bất hòa và làm cho nội khí bị tù túng, dễ va chạm không tốt.

Cách hóa giải: Để hóa giải, gia chủ có thể phân chia mảnh đất ấy thành nhiều lô nhỏ vuông vắn sẽ không ảnh hưởng tới phong thủy lại có thể mang lại sự may mắn.

Gia chủ cũng có thể trồng thêm cây xanh, tạo tiểu cảnh. Và đặc biệt cần tránh không thiết kế cửa ra vào quay về hướng cạnh góc nhọn của mảnh đất.

– Mảnh đất thóp hậu

Theo phong thủy, đất thóp hậu hay đất đầu voi đuôi chuột sẽ không tốt bởi mặt tiền lớn mà bên trong ngày càng hóp lại sẽ không giữ được của. Điều này sẽ khiến tài lộc vào nhà khó khăn.

Cách hóa giải: Đất hẹp hậu không đẹp theo phong thủy những gia chủ có thể khắc phục bằng cách xây nhà vuông và thiết kế phòng vuông vắn để mang lại sự may mắn, tiền tài và sự nghiệp hanh thông.

>>> tham khảo giá : nhà đất bán quận 1

Những lưu ý phong thủy khi mua nhà mới

Nếu bạn đang có ý định mua nhà mới cho mình, bạn đừng quên tham khảo một số lưu ý cũng như là kiêng kỵ về cách chọn mua nhà đất theo phong thủy dưới đây, để tránh phạm phải quy luật trong sách phong thủy cho người mua nhà

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau:

– Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà:

– Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà:

– Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

– Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

– Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn hướng đất tốt và hóa giải hướng đất xấu. Hi vọng với chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi có dự định mua đất làm nhà. Mọi thông tin cần tư vấn về nhà đất  hoặc các vấn đề liên quan đến nhà đất tại khu vực trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh  hoặc các quận 1, quận 2.. quận 12 bạn có thể tham khảo thêm tại: https://bannha.net. Hoặc liên hệ trực tiếp: 0914 52 53 10. Để dược tư vấn miễn phí.

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn vài năm trước đây tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp...

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023 2024 của Bannha net vì...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM Bannha net chuyên...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình Thanh Xuân Hà Nội 8211 Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP HCM giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao Tuy nhiên...

Trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Theo Quyết định số 30 2019 QĐ UBND ngày 31 12 2019 của UBND TP Hà Nội công bố về Bảng giá đất Hà Nội...

Hiện nay nhu cầu tìm phòng trọ gần nhất cũng như giá rẻ được nhiều người đặc biết quan tâm Đặc biệt là ở những...

Trong năm 2023 8211 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi Môi giới bất động sản là gì...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI