Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới

Mục lục

Từ xưa tới nay, phong tục xem ngày chuyển nhà luôn được ông cha ta đề cao. Và khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng sang một địa điểm mới thì chúng ta cần có những lưu ý riêng. Vậy cụ thể chúng ta cần lưu ý điều gì. Nếu bạn đang quan tâm tới thông tin này. Mời bạn tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới
Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới

Những kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà, chuyển văn phòng:

Chuyển về nhà mới hay còn gọi là nhập trạch. Đây là khoảng thời gian gia chủ chuyển tiếp theo nơi ở mới. Đây sẽ quyết định 1 cuộc sống mới cho một vài thành viên ở gia đình. Theo quan niệm phong thủy từ xưa tới nay tất cả các công ăn việc làm mang tính chất trọng đại đều được cẩn thận xem ngày giờ đẹp.

Ở đây, chuyển nhà mới là một thời khắc vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại và may mắn của tất cả thành viên trong gia đình về  sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp.

Do đó, gia chủ cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có được cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không khách quan và vô tình chuyển trong ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn.

Tin tức bài viết này sẽ chia sẻ rõ với các bạn về điều này. Mời bạn tham khảo nhé:

Những lưu ý, kiêng kỵ phong thủy dọn về nhà mới

Việc dọn về nhà mới thuê, nhà mới xây là đồng nghĩa với công việc tất cả những thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, việc làm sạch không gian nhà mới và loại bỏ đi các nguồn khí tiêu cực là một vấn đề cần được chú trọng. tuy nhiên, để sở hữu được một cuộc sống tốt lành thì các bạn đừng quên các việc cần phải làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia đình.

Những việc gia chủ cần làm:

Xem ngày tốt xấu, tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới, tự cầm bài vị để cúng gia tiên. Cùng với phần những thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.

Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày tốt. Thì gia chủ phải ngủ lại một đêm tại nhà mới.

Những công việc không nên làm

 Không nên chuyển nhà vào chiều tối và ban đêm. Nên chuyển vào buổi sáng là tốt nhất

Không nên cãi vã trong ngày làm lễ và nghi thức dọn về nhà mới

Theo phong thủy khi chuyển và dọn về nhà mới, cần tránh phụ nữ mang thai tham gia lễ vào nhà mới. Nếu trường hợp cần thiết người mang bầu thì cần phải sử dụng một cái chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước khi chuyển.

Các việc làm nên làm

Nối lửa ngay trong ngày làm thủ tục lên nhà mới.

Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.

Khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần xông nhà để xua đi chướng khí, (Xông nhà bằng hỗn hợp loại rễ cây bao gồm cây hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Cho vào siêu đất đun sôi, lấy hơi nước bay ra đuổi đi các khí xấu).

Ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy để tạo điều kiện cho nguồn tài sản của gia đình rồi rào hơn.

Hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà.

Nhà mới phải đảm bảo hoàn thiện trước các công việc như xây bếp, đặt bàn thờ.

 

Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới
Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới

Những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới- Xem ngày giờ tốt như thế nào?

Từ trước tới nay mỗi khi chuyển đến nhà mới thuê hay nhà mới mua, xây thì người Việt Nam chúng ta đều chuyển đồ trước khi dọn về nhà mới ở và làm thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày để mong mọi việc làm được may mắn, thuận buồm và suôn sẻ.

Có thể nói, việc xem ngày chuyển nhà mới cúng ở nhà ở cửa vô cùng quan trọng. Theo phong thủy nó có thể ảnh hưởng tới đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, hãy xem ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng ở nhà mới xây thông qua phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt ở tháng. Đặc biệt là các ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Ngoài ra, cần tránh cúng về nhà mới lấy ngày vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan đến cô hồn, để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

– Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

Rất nhiều người có thắc mắc về việc mua và chuyển nhà mới xây sẵn có cần phải xem tuổi hay không? Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp dọn về nhà mới căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ vật cúng dọn vào nhà mới trước.

Quan niệm phong thủy. Việc này để tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

 Chọn ngày đẹp dọn vào nhà mới theo hướng nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều sở hữu tương sinh, tương khắc vì vậy công việc lựa chọn ngày đẹp dọn về nhà mới cũng vậy, sở hữu thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

Nếu nhà các bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.

Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là một số ngày Mùi, Hợi, Mão.

Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý , Thân, Thìn.

Nếu nhà các bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà cũ sang nhà mới, dọn về nhà mới xây hoặc mới thuê vào một số ngày khắc với phần hướng nhà. Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần cúng phong thủy dọn về nhà mới vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những điều cần kiêng kỵ theo phong thủy khi chuyển về nhà mới . Hi vọng với chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi có dự định mua đất làm nhà. Mọi thông tin cần tư vấn về nhà đất  hoặc các vấn đề liên quan đến nhà đất tại khu vực trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh  hoặc các quận 1, quận 2.. quận 12 bạn có thể tham khảo thêm tại: https://bannha.net. Hoặc liên hệ trực tiếp: 0914 52 53 10. Để dược tư vấn miễn phí.

 

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Mong chuyên gia tư vấn: vài năm trước đây, tôi có mua được một lô đất phần trăm hay còn gọi là đất nông nghiệp....

Việc cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội là cần thiết cho năm 2023, 2024 của Bannha.net, vì mua...

Bảng giá dịch vụ ký gửi nhà đất, ký gửi cho thuê nhà đất bất động sản ở Hà Nội và TPHCM. Bannha.net chuyên nhận ký...

Để hiểu được khái niệm dịch vụ cầm đồ là gì? Nghề này hiện nay đã khác xưa như thế nào? Tất cả thông tin...

Mua bán ký gửi nhà đất tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Trong năm 2019 thời điểm đầu năm này nhà đất bắt...

Nhu cầu mua bán nhà đất, dịch vụ ký gửi nhà đất tại TP.HCM, giao dịch BĐS đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc...

Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của dịch vụ ký gửi nhà đất nhận được sự quan tâm của đông đảo khách...

Trong năm 2023 – 2024 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi: Môi giới bất động sản là gì?...

Việc bán nhà không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thị trường bất động sản mà còn yêu cầu kỹ năng quảng bá tốt....

Hỏi: Hiện nay tôi có đang sở hữu một chiếc xe ô tô đang trả góp ngân hàng mà xe lại không chính chủ. Nhưng...

Bạn đang phân vân không chắc mình cần làm truyền thông bất động sản như thế nào? Hãy cùng bannha.net tìm hiểu về các phương...

Tìm kiếm nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng nhà đất mới nhất 2023
DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TẠI HÀ NỘI